Kinh nghiệm mua hàng trên Lazada để không mua phải hàng kém chất lượng?

Kinh nghiệm mua hàng trên Lazada 6
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest

Chắc hẳn nỗi lo lớn nhất khi mua hàng online trên internet đó là về chất lượng sản phẩm. Lazada là công ty bán hàng trực tuyến hàng đầu tại Việt nam. Tuy nhiên, nếu bạn chưa hiểu hết được cơ chế hoạt động và cách làm việc của Lazada thì việc chọn mua sản phẩm đảm bảo chất lượng trên trang thương mại điện tử này cũng vô cùng gian nan. Bài viết này mình sẽ chia sẻ với bạn kinh nghiệm mua hàng trên Lazada để không mua phải hàng kém chất lượng. Hãy tìm hiểu và lấy làm kinh nghiệm cho chính bản thân bạn nhé.

Kinh nghiệm mua hàng trên Lazada

1. Tìm hiểu thông tin về nhà cung cấp/bán hàng

Trên Lazada có rất nhiều thương hiệu, nhà bán hàng đăng ký mở gian hàng để bán sản phẩm. Tuy nhiên, chất lượng và uy tín của các shop là khác nhau. Nếu không cẩn thận thì bạn có thể gặp phải các shop lừa đảo bán hàng kém chất lượng. Dưới đây là một số lời khuyên dành cho bạn:

Ưu tiên mua hàng LazMall:

Nếu mua hàng trên Lazada thì tốt nhất là bạn chọn sản phẩm được bán bởi LazMall. Dễ hiểu hơn nghĩa là những sản phẩm có chữ LazMall ở đầu tên sản phẩm nhé. Xem hình minh họa bên dưới:

Kinh nghiệm mua hàng Lazada

Các sản phẩm của LazMall thì đảm bảo 100% là hàng chính hãng. Bởi vì đây là những sản phẩm được các thương hiệu họ trực tiếp mở gian hàng trên Lazada để bán. Hoặc do những nhà phân phối được ủy quyền chính hãng. Hoặc do chính Lazada nhập trực tiếp sản phẩm của thương hiệu về để bán. Thế nên bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm khi mua hàng của LazMall nhé.

Nhiều trường hợp, một sản phẩm nhưng có thể được bán bởi nhiều shop LazMall. Lúc này bạn cứ chọn cái nào có giá rẻ hơn để mua nhé. Vì tất cả đều hàng chính hãng như nhau rồi.

Bạn có thể tham khảo tất cả sản phẩm, các thương hiệu chính hãng thuộc LazMall tại link này nhé: ⇒ https://lazada.vn/lazmall

Nếu sản phẩm được bán bởi các shop không phải LazMall thì sao?

Nếu sản phẩm bạn muốn mua được bán bởi shop thường không phải LazMall. Lúc này bạn nên tìm hiểu thông tin về shop bán hàng này. Đồng thời kết hợp với kiểm tra kỹ thông tin chi tiết sản phẩm, đánh giá của người mua trước đó. Cụ thể chi tiết mình sẽ nói rõ ở các mục phía dưới.

Để kiểm tra sản phẩm được bán bởi nhà bán hàng nào thì bạn xem trực tiếp tại trang chi tiết sản phẩm nhé. 

Nếu trên máy tính thì bạn nhìn ngang qua bên phải sẽ thấy tên của shop bán sản phẩm đó.

Kinh nghiệm mua hàng trên Lazada

Kiểm tra trên máy tính – Sản phẩm được bán trực tiếp bởi thương hiệu Moony chính hãng

Còn nếu trên ứng dụng Lazada App điện thoại thì tại trang chi tiết sản phẩm bạn kéo xuống dưới một tí sẽ thấy tên của shop bán sản phẩm đó nhé.

Kiểm tra shop bán sản phẩm cần mua trên điện thoại

2. Kiểm tra giá thành của sản phẩm bạn muốn mua

Trên trang website Lazada, tuy cùng một sản phẩm nhưng khi bạn tìm kiếm, kết quả trả về lại có nhiều mức giá khác nhau, mức chênh lệch có khi gần gấp đôi. Điều này làm bạn có đôi chút bối rối phải không?

Như vậy là hoàn toàn bình thường nhé. Vì trên Lazada có rất nhiều thương nhân đăng ký mở gian hàng để bán chứ không phải chỉ một mình Lazada.

Kinh nghiệm mua hàng trên Lazada

Cùng 1 sản phẩm nhưng có nhiều mức giá khác nhau.

Kinh nghiệm mua hàng trên Lazada của mình ở đây chính là bạn hãy tìm hiểu mặt bằng chung giá thị trường của sản phẩm bạn đang muốn mua là bao nhiêu?

Có thể so sánh với giá trong siêu thị, ngoài các cửa hàng trực tiếp. Hoặc bạn lên mạng xem giá thành mà nhà sản xuất đưa ra. Bạn đừng ham rẻ mà mua về rồi lại rước cục tức vào người nhé. Ông bà ta có câu “của rẻ là của ôi” các bạn cứ phải nhớ nhé.

kinh nghiệm mua hàng trên Lazada

Kinh nghiệm mua hàng trên Lazada – nên so sánh với các cửa hàng bên ngoài.

Thường các sản phẩm trên Lazada sẽ có giá rẻ hơn hoặc bằng khi so sánh với các cửa hàng bên ngoài. Lý do là Lazada bán hàng online nên họ được hưởng một số lợi ích từ việc kinh doanh này.

Tuy nhiên chênh lệch cũng không nhiều đến mức rẻ gần gấp đôi hoặc hơn thế. Nếu thấy rẻ quá là phải đặt dấu hỏi ngay. Và tìm hiểu những yếu tố tiếp theo dưới đây:

3. Xem đánh giá nhận xét của khách hàng khác

Ở mỗi sản phẩm được trưng bày bán trên Lazada đều có phần nhận xét, đánh giá. Bạn hãy vào mục đó đọc xem những người đã mua sản phẩm đó rồi họ đánh giá như thế nào. Nếu sản phẩm nhận được nhiều đánh giá tốt, tích cực thì nên mua, còn ngược lại thì nên tránh xa.

Kinh nghiệm mua hàng trên Lazada

Kinh nghiệm mua hàng trên Lazada – Xem đánh giá & nhận xét của người dùng.

Kinh nghiệm mua hàng trên Lazada của mình là nếu sản phẩm được đánh giá nhiều sao và phản hồi tốt như dưới đây là yên tâm nhé.

Kinh nghiệm mua hàng trên Lazada

Sản phẩm được nhiều đánh và và nhận xét từ những người đã mua hàng.

 

4. Tìm hiểu nguồn gốc sản phẩm

Điều mình muốn nói đến ở đây chính là bạn tìm hiểu xem sản phẩm của bạn là hàng chính hãng hay hàng xách tay (hàng nhập khẩu). Dĩ nhiên, nếu là hàng chính hãng thì khỏi phải bàn cãi gì nữa.

Còn nếu hàng nhập khẩu thì quay lại xem uy tín của đơn vị bán hàng. Xem họ có website riêng không, có cửa hàng không. Vì ngoài chất lượng sản phẩm còn liên quan đến chế độ bảo hành, bảo dưỡng, hậu mãi sau khi mua hàng nữa.

Tiếp theo là kiểm tra hạn sử dụng của sản phẩm.Nếu là hàng thực phẩm hoặc mỹ phẩm thì điều này là vô cùng quan trọng. Bạn nên chọn mua những sản phẩm có hạn sử dụng còn dài. Không nên chọn mua những sản phẩm cận Date vì như vậy chất lượng sản phẩm khó đảm bảo. Kinh nghiệm mua hàng trên Lazada của mình là chọn sản phẩm có date còn lại không quá 10% thời hạn sử dụng đối với hàng thực phẩm và không quá 20% đối với hàng mỹ phẩm.

>>> Có thể bạn quan tâm: Hướng Dẫn Mua Hàng Trên Lazada Để Có Giá Rẻ Nhất

5. Hạn chế hoặc cẩn trọng khi mua các mặt hàng thời trang

Bạn biết rồi đó, trên mạng xã hội hay các phương tiện thông tin thường đưa ra những cảnh báo khi mua hàng quần áo, thời trang online phải nhận những cái kết đắng. Những mặt hàng như vậy thì mình khuyên bạn nên ra trực tiếp để sờ tận tay và được mặc thử các kiểu. Hoặc nếu có mua thì bạn nên mua của Shop quen. Kinh nghiệm mua hàng trên Lazada đó là bạn đừng tin vào những hình ảnh sản phẩm họ đăng tải trên đó để bán, chúng đánh lừa thị giác rất ghê gớm đấy.

kinh nghiệm mua hàng trên Lazada

Khách hàng nhận trái đắng khi mua hàng thời trang online

6. Quay video, chụp ảnh sản phẩm khi nhận hàng

Nếu đã quyết định mua hàng trên Lazada rồi thì bạn cũng đừng quên giai đoạn cuối cùng này nhé. Mặc dù Lazada không cho phép bạn được xem hàng trước khi thanh toán. Nhưng bạn có thể thì quay lại video, chụp ảnh sản phẩm khi khui hàng. Để lỡ có xảy ra vấn đề gì  với sản phẩm đó còn có bằng chứng mà khiếu nại với Lazada. 

Lời Kết:

Trên đây là những kinh nghiệm rút ra từ chính bản thân mình khi mua hàng online làm sao cho không mua phải hàng kém chất lượng trên lazada. Nếu bạn thấy có ích thì chia sẻ cho mọi người cùng biết. Hoặc nếu bạn có thắc mắc hay bổ sung gì thì hãy comment ngay phía dưới nhé. 

Đừng quên sử dụng Mã giảm giá Lazada để giúp bạn mua hàng online trên Lazada tiết kiệm hơn. Hãy theo dõi trang web Magiamgialazada.vn thường xuyên để không bỏ lỡ các chương trình khuyến mãi Lazada hấp dẫn cũng như các voucher Lazada được cập nhật liên tục.

>>> Nên xem: Lazada có tốt không? có nên mua hàng trên Lazada không?

CHỜ ĐÃ

Bạn có muốn nhận Voucher Lazada độc quyền giảm đến 300K không?

CÓ TÔI MUỐN!

Chúng tôi sẽ gửi những khuyến mãi tốt nhất và voucher Lazada áp dụng mọi sản phẩm qua tin nhắ. Bạn chỉ cần online facebook và không sợ bỏ lỡ bất kỳ cơ hội mua hàng tốt với giá siêu rẻ nào nhé. Bạn cũng nên like Fanpage Mã Giảm Giá Lazada >>Tại Đây<< để cập nhật nhiều tin tức khuyến mãi hơn và tham gia group Hội Săn Deal >>Tại Đây<< để học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm mua sắm online, săn hàng giảm giá

Chia sẻ bài viết cho bạn bè

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest
Share on telegram
Telegram

Leave a Comment

21 Comments

 • Hôm trước mua cái loa kiomic lt m6 giao cho mình cái loa khác daile s8. Không đúng sản phẩm. sáng nay lên coi lại không thấy nhà bán hàng vutrushop mà đúng cái hình và giá tiền đó nhưng lại thay bằng hưng thịnh. (trên bề mặt loa có một đường xước). Lazada giờ liên kết với người bán dễ dãi quá nên toàn khách hàng bị lừa đảo. Treo đầu dê mà bán thịt chó.

  • LAdidas mất uy tín lắm. Tôi mua lọc không khí 7 ngày sau không thấy giao hàng đến khi giao hàng thì đại lý lại đòi cao hơn.

 • mua hàng từ shop Trung Quốc ẩn chứa 1 số rủi ro. Các bạn nên biết cách nhận biết. Ngoài việc Laz có thông báo : “… nhà bán hàng này từ nước ngoài…” thì có 1 số shop TQ gán mác nơi bán Bình Dương. Các bạn có thể thấy rằng các shop này người ta không thể đặt câu hỏi với nhà bán hàng. khi đó các bạn biết ngay là shop này từ TQ nhưng không tõ vì lý do gì mà nó lại được gán nơi bán là Bình Dương. Tóm lại các shop TQ người ta sẽ không đặt câu hỏi với nhà bán hàng được.

 • Mik có mua 1 đôi giày mà hơi chật. Mik có đổi lại đk k ( đổi nhưng cũng là shop đó cùng màu cùng kiểu giày đó luôn mà khác size th á)

  • Bạn chat với shop để thương lượng việc đổi size nhé. Quy định của Lazada thì không được đổi ạ. Vì Lazada cho xem hàng trước khi thanh toán, bạn ko xem nên việc giày ko vừa size lazada ko hỗ trợ đổi trả ạ

 • Đúng hôm trước mình mua bộ đồ trên Lazada cũng bị y chang trường hợp trong bài viết. Đúng là dở khóc dở cười

 • Đợt này mình ở Bình Dương mua hàng LazMall được miễn phí vận chuyển sướng quá. Mua cái tủ lạnh bự chà bà không mất đồng phí vận chuyển nào luôn

  • Mấy bước trên làm hết rồi, nhưng khi nhận hàng lại là sản phẩm và thương hiệu khác, hỏi lại thì nói là sản phẩm mới. Tra cứu sản phẩm mới trên thị trường, giá lại thấp hơn nhiều. Mua nhiều hàng trên Lazada rất tin tưởng, nay thất vọng tràn trề, vừa bùn vừa tức, vừa nuốt cục tức vào trong

 • Cứ chọn gian hàng chính hãng mà mua. Những gian hàng khác chỉ nên mua mấy thứ lặt vặt thôi là Ok

 • Đúng là có những cái thì nên mua qua mạng. Có những cái cho dù rẻ thế nào mình cũng không bao giờ mua, nhất là quần áo

  • Lazada nên yêu cầu shop cho đồng kiểm để tránh những rắc rối sau này. Lazada nên kiểm tra tính minh bạch của shop rồi mới cho đăng thông tin trên hệ thống của mình.

 • mua trên mạng hên xui. mình mua nhiều nên biết toàn đưa hàng loại 2. vd chuột ngoài thị trường 130k 1 con, trên mạng 80k 1 con ,ghi hàng chính hãng và những thông tin chi tiết, nhưng khi mua về thì nó đưa hàng loại 2 hàng giả. xài 2 3 ngày hư có 80k chẳng lẽ chạy đi bão hành. còn bàn phím thì thôi rồi đưa hình lên 1 kiểu và hàng thì 1 kiểu. cho nên không nên mua hàng điện tự trên mạng toàn hàng kém chất lượng và hàng nhái. LAZADA phải kiểm tra thông tin đúng trước khi cho họ đăng bán hàng. quá trời giá mua rẻ thì sợ hàng giả, giá cao thì sợ mua lầm. các đặc điểm sản phẩm đều giống nhau ko biết mua cái nào. nên ra ngoài cửa hàng gần nhà mua cho lành và dễ bão hành.

 • Khuyên các bạn đang có ý định mua hàng online thì nên xem lại để khỏi mất thời gian cũng như tiền bạc. lý do thì có rất nhiều: thông tin bán hàng và sản phẩm nhận được có thể sẽ khác nhau (model, logo…), chất lượng cũng vậy…đó là trường hợp của mình, mình phải tự ra bưu cục gửi trả (vì từ 25/03/2018 LAZADA không đến thu lại sản phẩn lổi) và mất hơn 2 tuần (đến nay là 12/04/2018) vẫn chưa nhận được phản hồi nào ngoài email thông tin sản phẩm đang chờ xử lý.
  Mình cũng gọi, nhắn tin các kiểu và chỉ nhận được phản hồi là tiếp tục chờ cho 1 sản phẩm lổi từ nhà cung cấp/đơn vị bán hàng online.
  Có thể rất nhiều bạn cũng giống mình và cũng chia tay mua hàng online, mình chia sẻ cho mọi người trường hợp của mình để mọi người có sự lựa chọn tốt hơn và mua được sản phẩm vừa ý.
  Cảm ơn mọi người đã xem.!

 • Tôi cũng bị lazada lừa đảo. Tôi đặt mua trên phần fash sale . Đã đc xác nhận đơn hàng thành công . Chờ tới ngày thứ 3. Tự nó hủy đơn hàng của mình. Gọi hỏi thắc mắc thì cho lại 1 lời giải thích là bên bán hàng báo giá sai. Giá sai mà còn fash sale. Hiện giảm 88% rõ ràng. Quá lừa đảo khách hàng. Mua bên shoppe chưa thấy bị vậy bao giờ

  • Chào bạn. Những trường hợp như vậy gặp rất nhiều ở các trang thương mại điện tử bạn nhé. Tuy nhiên Lazada thường sẽ gửi tặng bạn 1 mã giảm giá như 1 lời xin lỗi. Chúng tôi rất tiếc về sự cố bạn gặp phải

 • Tôi vừa mới bị mắc lỡm từ Lazada nên có thể khẳng định chắc chắn: đây chính là một trang mạng làm ăn bê bối, chỉ dụ dỗ khách hàng. Hàng bán từ Lazada kg đáng tin cậy. Cụ thể trường hợp của tôi: ngày 27/12/2017 tôi có đặt mua một lược nhuộm tóc thông minh Hàn Quốc giá 650k. Trong thư xác nhận đơn hàng của Kazada có nêu tên nhà cung cấp hàng là Máy lọc nước Smart Viêt (?). Vài hôm sau, tôi được giao bộ lược, thấy mẫu mã, hình dạng, nhãn hiệu đúng như đặt hàng nên tôi OK, trả tiền đàng hoàng. Tôi có thử bấm nút để lấy ra một chút thuốc bôi thử lên da đầu xem có dị ứng không, thấy kg sao tôi cất hộp lược thuốc đi. Khoảng hơn tuần sau, tôi lấy ra định sử dụng nhưng bấm nút mấy lần vẫn chỉ ra được một lượng thuốc rất nhỏ không đủ ướt hết phần răng lược. Nghi ngờ, tôi tháo lớp giấy bao bên ngoài ra mới tá hỏa: bên trong hai ống lõi thuốc trống trơn. Khiếu nại với Lazada thì được trả lời: một là đóng gói hàng đã nhận gửi trả lại rồi chờ… giải quyết. Hai, nếu không muốn mất công chờ đợi lâu lắc thì họ cho số phone nhà bán hàng để liên hệ trực tiếp. Tôi chọn cách 2, nhưng liên hệ với Lọc nước Smart Viet những 4- 5 lần, lần nào cũng nghe hứa hẹn sẽ xem xét giải quyết, có lần còn hứa sẽ sớm gửi 2 lõi thuốc nguyên vẹn đền bù. Thế nhưng tôi chờ ttừ trước tết cho tới qua tết Mậu Tuất, sau ngày mùng 10 rồi mà cả 2 phía Lazada và Lọc nước SMart Việt vẫn nín thinh. Cuối cùng ki tôi gửi mail truy vấn, Lazada lại trả lời: do đã quá thời hạn khiếu nại nên bên shop bán hàng không đồng ý giải quyết. Lúc này tôi mới vỡ lẽ ra: họ cố tình lần lựa, cù nhây để đổ lỗi cho khách hàng và trốn tránh trách nhiệm. lại nghĩ: nếu sản phẩm tôi đã đặt lhàng là hàng nhập khẩu chính hãng Hàn Quốc đúng như họ quảng cáo thì tại sao có hiện tượng giao hàng “đểu” như vậy xảy ra? Phải chăng là cái kiểu treo đầu dê bán thịt chó? Tôi tự kết luận và khẳng định chắc chắn: mình đã xui xẻo gặp nhầm một liên minh lừa đảo! Mong đừng ai dại dột mua hàng của cái liên minh ma quỷ này nữa, kẻo tiền mất tật mang!