Lazada có xuất hóa đơn đỏ không? Cách lấy hóa đơn VAT Lazada

Hóa đơn đỏ hay còn được gọi là hóa đơn thuế giá trị gia tăng VAT. Bạn có thể yêu cầu xuất hóa đơn ở bất kỳ đâu khi bạn mua hàng chính hãng. Vậy Lazada có xuất hóa đơn đỏ không? Muốn lấy hóa đơn VAT  khi mua hàng trên Lazada thì làm như thế nào? Bài viết này mình sẽ giải thích những vấn đề này cho bạn nhé.

Lazada có xuất hóa đơn đỏ (hay hóa đơn VAT) không?

Theo chính sách của Lazada thì tất cả các đơn hàng có trên Lazada đều có thể yêu cầu xuất thuế giá trị gia tăng. Nghĩa là tất cả các đơn hàng đều có xuất thuế nhé. Nhưng Lazada lại chỉ đảm bảo 100% xuất thuế giá trị gia tăng với những sản phẩm và dịch vụ do chính Lazada cung cấp. Còn những đối tác cung cấp khác có thể cung cấp hóa đơn đỏ nếu đó là gian hàng chính hãng.

Đối với những gian hàng khác với những sản phẩm xách tay hoặc không rõ nguồn gốc xuất xứ thì việc xuất hóa đơn không thực hiện được. Như vậy bạn cần xác định lại việc có nên mua sản phẩm đó hay không. Trong trường hợp không xuất được hóa đơn VAT thì thường sẽ có hoàn tiền 10% tương đương với mức thuế. 

Thông tin xuất hóa đơn sẽ được ấn theo thông tin mà bạn đã cung cấp khi hoàn tất thanh toán. Cái này mình sẽ hướng dẫn chi tiết ở phần dưới. Hóa đơn sẽ được phát hành trong vòng 2 ngày kể từ khi bạn nhận được sản phẩm. 

Khi bạn nhập thông tin xuất hóa đơn là cá nhân, nhưng khi nhận được hàng bạn lại muốn chuyển thành hóa đơn cho công ty thì bạn phải liên hệ lại cho Lazada trong vòng 14 ngày kể từ ngày nhận hàng thành công. Sau 14 ngày thì Lazada sẽ từ chối hỗ trợ chuyển đổi thông tin trên hóa đơn.

Lưu ý một chút chính là Lazada hiện chưa cung cấp dịch vụ hoàn thuế giá trị gia tăng khi xuất cảnh. Nghĩa là không xuất hóa đơn cho đơn hàng đi nước ngoài.

Xem thêm: Coins Hay Xu Lazada Là Gì? Dùng Để Làm Gì? Cách Đổi Và Sử Dụng

Cách lấy hóa đơn VAT khi mua hàng trên Lazada 

Bởi vì bất cứ đơn hàng nào cũng có thể yêu cầu xuất hóa đơn nên bạn sẽ có một mục thông tin xuất hóa đơn khi tiến hành thanh toán. Tất cả những thông tin bạn cung cấp ở đây phải chính xác tới từng chữ để thông tin thuế chính xác nhất. Dưới đây là các bước điền thông tin xuất hóa đơn.

Bước 1

Bạn vẫn tìm kiếm sản phẩm muốn mua như thường lệ. Bạn có thể chọn mua ngay hoặc thêm vào giỏ hàng để thanh toán một lúc nhiều sản phẩm hơn. Khi đến giao diện thanh toán, bạn sẽ thấy cột chỉnh sửa thông tin như hình dưới. Bạn cần cung cấp đầy đủ thông tin xuất hóa đơn ở đây.

lazada có xuất hóa đơn đỏ không

Bước 2

Bạn nhấn nút “Chỉnh sửa” ở “Thông tin xuất hóa đơn” để điền thông tin địa chỉ. Nếu bạn đã từng yêu cầu xuất hóa đơn thì địa chỉ trước đó vẫn còn lưu trong bảng thông số như hình dưới. Nhưng nếu bạn xuất hóa đơn cho công ty khác hoặc chưa từng yêu cầu xuất hóa đơn thì nhấn nút “Thêm địa chỉ mới”

lazada có xuất hóa đơn đỏ không

Bước 3

Thêm địa chỉ mới thì bạn cần chú ý ở khung số 1 và số  2 mà mình đánh dấu ở hình dưới. 

  • Số 1 là điền tên giám đốc công ty bạn muốn xuất hóa đơn
  • Số 2 là địa chỉ nhận hàng. Ở đây bạn cần ghi đúng địa chỉ theo số nhà và đường theo đúng như trong thông tin thuế của công ty nhé. Không cần ghi phường xã hay quận huyện gì cả vì các ô dưới bạn đã có. Số điện thoại thì ghi số điện thoại công ty luôn

lazada có xuất hóa đơn đỏ không

Bước 4

Bạn lưu lại thông tin địa chỉ để xuất hóa đơn. Nhắc lại một lần nữa là địa chỉ này cần đúng chính xác với địa chỉ trong thông tin thuế công ty bạn. Những thông tin này sẽ thể hiện trên thông tin hóa đơn đấy nhé. Mã số thuế và địa chỉ Email cũng cần điền vào đầy đủ như hình dưới.

lazada có xuất hóa đơn đỏ không

Sau khi hoàn tất các bước trên thì bạn tiếp tục hoàn tất các thủ tục thanh toán như bình thường. Hóa đơn sẽ được xuất theo đúng thông tin bạn đã cung cấp từ 48 giờ sau khi đơn hàng đã giao.

Tóm lại Lazada có xuất hóa đơn đỏ cho bất kỳ đơn hàng nào khách hàng yêu cầu. Các bước để lấy hóa đơn đỏ cung rất đơn giản như mình hướng dẫn ở trên. Chỉ cần bạn cung cấp đúng và đầy đủ thông tin thì việc xuất hóa đơn VAT sẽ không có vấn đề gì xảy ra cả. Chúc bạn mua sắm vui vẻ với Lazada !

Chia sẻ bài viết cho bạn bè

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest
Share on telegram
Telegram

Để lại bình luận