Lazada có xuất hóa đơn đỏ không? Cách lấy hóa đơn VAT Lazada

Hóa đơn đỏ hay còn được gọi là hóa đơn thuế giá trị gia tăng VAT. Bạn có thể yêu cầu xuất hóa đơn ở bất kỳ đâu khi bạn mua hàng chính hãng. Vậy Lazada có xuất hóa đơn đỏ không? Muốn lấy hóa đơn VAT  khi mua hàng trên Lazada thì làm như thế nào? Bài viết này mình sẽ giải thích những vấn đề này cho bạn nhé.

Bạn là con nghiện săn sale? Nếu vậy đừng quên theo dõi các kênh mạng xã hội dưới đây của mình để nhận được mã giảm giá Lazada mới nhất, nhanh nhất và đầy đủ nhất nhé!

Lazada có xuất hóa đơn đỏ (hay hóa đơn VAT) không?

Theo chính sách của Lazada thì tất cả các đơn hàng có trên Lazada đều có thể yêu cầu xuất thuế giá trị gia tăng. Nghĩa là tất cả các đơn hàng đều có xuất thuế nhé. Nhưng Lazada lại chỉ đảm bảo 100% xuất thuế giá trị gia tăng với những sản phẩm và dịch vụ do chính Lazada cung cấp. Còn những đối tác cung cấp khác có thể cung cấp hóa đơn đỏ nếu đó là gian hàng chính hãng.

Đối với những gian hàng khác có những sản phẩm xách tay hoặc không rõ nguồn gốc xuất xứ thì việc xuất hóa đơn không thực hiện được. Như vậy bạn cần xác định lại việc có nên mua sản phẩm đó hay không. Trong trường hợp không xuất được hóa đơn VAT thì thường sẽ có hoàn tiền 10% tương đương với mức thuế. 

Thông tin xuất hóa đơn sẽ được in theo thông tin mà bạn đã cung cấp khi hoàn tất thanh toán. Cái này mình sẽ hướng dẫn chi tiết ở phần dưới. Hóa đơn sẽ được phát hành trong vòng 2 ngày kể từ khi bạn nhận được sản phẩm. 

Khi bạn nhập thông tin xuất hóa đơn là cá nhân, nhưng khi nhận được hàng bạn lại muốn chuyển thành hóa đơn cho công ty thì bạn phải liên hệ lại cho Lazada trong vòng 14 ngày kể từ ngày nhận hàng thành công. Sau 14 ngày thì Lazada sẽ từ chối hỗ trợ chuyển đổi thông tin trên hóa đơn.

Lưu ý một chút chính là Lazada hiện chưa cung cấp dịch vụ hoàn thuế giá trị gia tăng khi xuất cảnh. Nghĩa là không xuất hóa đơn cho đơn hàng đi nước ngoài.

Xem thêm: Coins Hay Xu Lazada Là Gì? Dùng Để Làm Gì? Cách Đổi Và Sử Dụng

Cách lấy hóa đơn VAT khi mua hàng trên Lazada 

Bởi vì bất cứ đơn hàng nào cũng có thể yêu cầu xuất hóa đơn nên bạn sẽ có một mục thông tin xuất hóa đơn khi tiến hành thanh toán. Tất cả những thông tin bạn cung cấp ở đây phải chính xác tới từng chữ để thông tin thuế chính xác nhất. Dưới đây là các bước điền thông tin xuất hóa đơn.

Bước 1: Chọn thông tin liên hệ và hóa đơn

Bạn vẫn tìm kiếm sản phẩm muốn mua như thường lệ. Bạn có thể chọn mua ngay hoặc thêm vào giỏ hàng để thanh toán một lúc nhiều sản phẩm hơn. Khi đến giao diện thanh toán, bạn sẽ thấy mục “thông tin liên hệ và hóa đơn”. Bạn nhấn nút đó để chuyển về giao diện cập nhật thông tin hóa đơn

Cách lấy hóa đơn VAT khi mua hàng trên Lazada 

Bước 2: Nhập địa chỉ xuất hóa đơn 

  • Bạn cần nhập địa chỉ Email để nhận hóa đơn điện tử và các thông tin trao đổi liên quan tới hóa đơn
  • Nhập địa chỉ thanh toán: Chỗ này bạn cần nhập chính xác đến từng ký tự trong địa chỉ đăng ký thuế của bạn. Sai một chút ký tự nào sẽ sai luôn hóa đơn nè. 
  • Mã số thuế này bạn có thể nhập mã số thuế cá nhân hoặc mã số thuế doanh nghiệp. Mã số thuế phải tương ứng với địa chỉ đã nhập đấy nhé

Cách lấy hóa đơn VAT khi mua hàng trên Lazada

Nếu bạn đã xuất hóa đơn từ trước thì những thông tin về địa chỉ thanh toán đã được lưu lại rồi. Nếu như chưa được lưu lại thì bạn nhấn nút “Thêm địa chỉ mới” như hình dưới để thêm vào thôi. Sau khi thêm đúng địa chỉ thì bạn nhấn xác nhận để trở về giao diện thanh toán.

Cách lấy hóa đơn VAT khi mua hàng trên Lazada

Bước 3: Tiếp tục thanh toán và chờ nhận hóa đơn

Sau khi nhập thông tin liên hệ và hóa đơn thì bạn tiến hành đặt hàng như bình thường thôi. Hệ thống Lazada sẽ xuất hóa đơn trong vòng 2 ngày làm việc và gửi về Email của bạn. Nếu là sản phẩm từ shop Mall thì bạn chờ liên hệ từ shop. Thời gian xuất hóa đơn cũng nhanh thôi.

Cách lấy hóa đơn VAT khi mua hàng trên Lazada

Nên nhớ 2 ngày làm việc này là tính từ khi bạn nhận hàng thành công và không có yêu cầu đổi trả khiếu nại nhé.

Tóm lại Lazada có xuất hóa đơn đỏ cho bất kỳ đơn hàng nào khách hàng yêu cầu. Các bước để lấy hóa đơn đỏ cung rất đơn giản như mình hướng dẫn ở trên. Chỉ cần bạn cung cấp đúng và đầy đủ thông tin thì việc xuất hóa đơn VAT sẽ không có vấn đề gì xảy ra cả. Chúc bạn mua sắm vui vẻ với Lazada !

Chia sẻ bài viết cho bạn bè

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
Telegram

Để lại bình luận

1 Comment

  • Shopee có hướng dẫn xuất hóa đơn cho cả cá nhân và công ty nhưng đọc hướng dẫn này thì chưa biết cách để xuất hóa đơn VAT điện tử cho công ty mình để kế toán thanh toán tiền cho hàng mua