Cách tính tiền phí vận chuyển Lazada mới nhất hiện nay

Nhằm rút ngắn thời gian giao hàng và nâng cao chất lượng dịch vụ vận chuyển. Từ 21/3/2020 Lazada đã thay đổi chính sách vận chuyển của mình. Nếu so sánh với chính sách vận chuyển cũ (thay đổi từ tháng 7/2019) thì chính sách vận chuyển mới này cũng giảm khá nhiều tiền phí vận chuyển (Xem bảng so sánh cụ thể trong bài viết). Vậy làm sao để biết được cách tính tiền phí vận chuyển Lazada hiện nay là như thế nào? Trong bài viết này chúng tôi sẽ trình bày chi tiết mọi vấn đề liên quan đến phí vận chuyển trên Lazada để bạn được rõ hơn nhé! Bên cạnh đó chúng tôi cũng sẽ chỉ cho bạn cách để mua hàng được miễn phí vận chuyển trên Lazada. Bắt đầu thôi nào!

CẬP NHẬT MỚI NHẤT: Từ ngày 21/03/2020, Lazada thay đổi biểu phí tính tiền phí vận chuyển trên toàn quốc theo chính sách mới. Cụ thể, phí vận chuyển Lazada được giảm xuống chỉ còn từ 9.900 VNĐ/ đơn hàng. Chi tiết cụ thể mức phí cho các tỉnh thành và vùng miền bạn vào xem tại đây: ⇒ https://lazada.vn/bieu-phi-van-chuyen

Chính Sách Phí Vận Chuyển Lazada

Hiện nay trên Lazada chỉ còn 2 hình thức vận chuyển là giao hàng hỏa tốcgiao hàng tiêu chuẩn. Cách tính tiền phí vận chuyển của mỗi phương thức giao hàng trên Lazada cụ thể như sau:

1. Giao hàng tiêu chuẩn

Tiền phí vận chuyển Lazada của hình thức giao hàng tiêu chuẩn được tính dựa trên 2 yếu tố chính. Bao gồm: kích thước, khối lượng của sản phẩm sau khi đóng góikhoảng cách địa lý của người nhận với kho hàng của nhà cung cấp.

Cách tính tiền phí vận chuyển Lazada mới nhất hiện nay

Hiện tại, Lazada có các kho hàng ở Hà Nội, Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh. Một số Shop bán hàng có thể gửi sản phẩm để dự trữ trong kho của Lazada. Một số Shop không gửi về kho của Lazada thì khoảng cách để tính tiền phí Ship khi bạn mua hàng trên Lazada là khoảng cách từ địa chỉ của Shop đó đến nơi bạn đăng ký nhận hàng.

Cụ thể, các mức phí Ship được tính như bảng dưới đây:

Cách tính tiền phí vận chuyển Lazada mới nhất hiện nay

Biểu phí vận chuyển mới nhất của Lazada hiện nay. Đây là biểu phí của 1 khu vực ( nếu bạn muốn xem chi tiết tất cả các vùng có thể truy cập link sau: https://lazada.vn/bieu-phi-van-chuyen)

Các vùng vận chuyển:

 • Thành phố Hồ Chí Minh (Nội thành-Ngoại thành)
 • Thành phố Hà Nội (Nội thành-Ngoại thành)
 • Thành phố Đà Nẵng 
 • Vùng miền Nam trừ tp Hồ Chí minh (Nông thôn-Thành thị)
 • Vùng miền Bắc trừ Hà Nội (Nông thôn-Thành thị)

Tổng cộng tất cả chúng ta sẽ có 11 vùng tính phí vận chuyển khác nhau để áp dụng

Ví dụ minh họa:

* Ví dụ 1: Bạn có một đơn hàng nặng khoảng 11 kg có nhà cung cấp tại Hà Nội và bạn thì lại ở Đà Nẵng chẳng hạn. Như vậy cách tính phí vận chuyển sẽ như sau:

Bạn đối chiếu vào biểu phí vận chuyển ở khu vực Hà Nội nội thành. Giao hàng tới Đà Nẵng thuộc hàng thứ 3 và khối lượng 11 kg thuộc cột thứ 6. Như vậy phí vận chuyển đơn hàng của bạn sẽ là 183.700 đ – 317.900 đ tùy theo đơn hàng và tùy vị trí của bạn ở khu vực Đà Nẵng.

* Ví dụ 2: Bạn có một đơn hàng 37 kg giao từ Đà Nẵng và bạn nhận hàng tại Hải Phòng. Như vậy cách tính phí vận chuyển như sau:

Bạn đối chiếu biểu phí khu vực Đà Nẵng. Đơn hàng giao tới Hải phòng là khu vực phía bắc trừ Hà Nội – Thành thị là hàng thứ 9. Đơn hàng năng 37 kg thuộc cột cuối cùng. Như vậy phí vận chuyển sẽ tính là phí vận chuyển theo 30kg trước đó cộng thêm phí mỗi 5kg.

Mốc tính phí 30kg là 189.200 đ – 324.500 đ. Như vậy phí vận chuyển của đơn hàng này sẽ là 329.200 đ – 464.500 đ

So sánh với biểu phí vận chuyển cũ của Lazada:

Dưới đây là cách tính phí vận chuyển cũ của Lazada (áp dụng từ tháng 7/2019). Có thể thấy cách tính phí vận chuyển mới sẽ giảm được kha khá phí vận chuyển cho khách hàng.

Cách tính tiền phí vận chuyển Lazada mới nhất hiện nay

Biểu phí giá vận chuyển cũ từ 7/2019

2. Giao hàng hỏa tốc

Dịch vụ giao hàng hỏa tốc Lazada giúp bạn nhận hàng nhanh hơn và tiện lợi hơn. Khi chọn hình thức giao hàng này, bạn sẽ có cơ hội nhận được sản phẩm ngay luôn trong ngày. Chỉ với mức phí vận chuyển Lazada từ 26.000 – 40.000 VNĐ mà thôi.

Cụ thể, tiền phí vận chuyển Lazada theo hình thức giao hàng hỏa tốc như sau:

Phí vận chuyển Lazada

Biểu phí vận chuyển giao hàng hỏa tốc

Ví dụ minh họa:

 • Nếu đơn hàng của bạn nặng 1.5 kg (<4 kg) thì phí vận chuyển Lazada hỏa tốc là: 29.700 VNĐ.
 • Nếu đơn hàng của bạn nặng 5 kg (Trong khoảng 4-8 kg) thì phí vận chuyển Lazada hỏa tốc là: 38.500 VNĐ.
 • Nếu đơn hàng của bạn nặng 10 kg (trong khoảng 8-15 kg) thì phí vận chuyển Lazada hỏa tốc là: 38.500 VNĐ

Khu vực áp dụng giao hàng hỏa tốc của Lazada

Lazada chỉ áp dụng giao hàng hỏa tốc cho khu vực Hà Nội, Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh. Cụ thể:

Các quận, huyện ở Hà Nội áp dụng giao hàng hỏa tốc bao gồm: Đống Đa, Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Ba Đình, Hoàng Mai, Cầu Giấy, Thanh Xuân.

Các quận, huyện ở Hồ Chí Minh chỉ áp dụng giao hàng hỏa tốc Lazada cho 14 quận nội thành. Bao gồm: quận 1, 3, ,4, 5, 6, 7, 10, 11, 12, Bình Thạnh, Gò Vấp, Phú Nhuận, Tân Bình, Tân Phú. Không áp dụng giao hàng hỏa tốc cho: huyện Củ Chi, Bình Chánh, Nhà Bè, Cần Giờ.

Tất cả các quận của Đà Nẵng đều được áp dụng giao hàng hỏa tốc của Lazada 

Điều kiện áp dụng giao hàng hỏa tốc

Để được giao hàng hỏa tốc thì đơn hàng của bạn phải thỏa mãn các điều kiện sau:

 • Tất cả các sản phẩm của đơn hàng đều được bán và xử lý bởi Lazada. Không có sản phẩm nào được bán bởi thương nhân thành viên.
 • Sản phẩm không phải là hàng cồng kềnh, trọng lượng dưới 15kg
 • Địa chỉ nhận hàng của bạn thuộc các khu vực áp dụng giao hàng hỏa tốc ở trên.
 • Chỉ áp dụng đối với khách hàng lẻ, không áp dụng cho khách hàng mua đi bán lại.
⚠️Có thể bạn quan tâm: Hôm nay, chúng tôi vừa đăng tải thêm rất nhiều mã giảm giá Lazada áp dụng được cho toàn sàn và tất cả các ngành hàng nhé. Nếu bạn có mua gì thì nhớ lấy voucher Lazada trên trang web https://magiamgialazada.vn để sử dụng cho tiết kiệm nha!

3. Một số câu hỏi liên quan đến phí vận chuyển Lazada

Lazada giao hàng miễn phí khi nào?

Miễn phí vận chuyển Lazada

Nhiều bạn gần đây hay hỏi cách mua hàng miễn phí trên Lazada. Hoặc đại loại như mua hàng trên Lazada có mất phí vận chuyển không?

Theo chính sách của Lazada thì bạn vẫn được miễn phí vận chuyển trong một số trường hợp cụ thể nhé. Tuy nhiên bạn phải sưu tầm mã miễn phí vận chuyển lưu vào ví voucher.

Hoặc bạn cũng có thể mua sản phẩm của các Shop có hỗ trợ phí ship. Trường hợp này thì không cần phải sưu tầm mã Freeship Lazada. Chỉ cần đơn hàng của bạn thỏa mãn điều kiện của chính Shop đó đề ra là được.

⚠️ Chi tiết cụ thể về những trường hợp được miễn phí vận chuyển khi mua hàng trên Lazada mới nhất hiện nay bạn xem ở bài viết sau:

→Bài viết:  Cách mua hàng trên Lazada miễn phí vận chuyển mới nhất hiện nay

Làm sao để biết tiền phí vận chuyển Lazada của đơn hàng?

Khi chúng ta đăng nhập tài khoản Lazada để mua hàng thì sẽ có một địa chỉ giao hàng mặc định mà bạn đã thiết lập trước đó. Lazada sẽ dựa vào vị trí này để tạm tính phí vận chuyển cho bạn. ví dụ như hình dưới:

Cách tính tiền phí vận chuyển Lazada mới nhất hiện nay

Tuy nhiên nếu bạn muốn thay đổi địa chỉ nhận hàng thì có thể thay đổi khi thanh toán sản phẩm. Và cũng theo địa chỉ thay đổi đó, có thể phí vận chuyển của sản phẩm sẽ thay đổi theo nhé. 

Cách tính phí vận chuyển Lazada

Khi thay đổi địa chỉ nhận hàng ở bước thanh toán sẽ có khác biệt phí giao hàng

Tổng giá trị đơn hàng đã bao gồm phí vận chuyển chưa?

Tổng giá trị đơn hàng cuối cùng của bạn khi đặt hàng đã bao gồm phí vận chuyển trong đó. Khi thanh toán bạn chỉ cần trả đúng số tiền tổng này trên hóa đơn mua hàng mà thôi. Chú ý là bạn không phải thanh toán phí giao hàng riêng lẻ nữa. Tránh trường hợp bị nhân viên giao hàng thu tiền vận chuyển sai quy định.

⚠️ Để tránh gặp phải những vấn đề phát sinh không mong muốn khi nhận hàng Lazada. Bạn có thể trang bị những kinh nghiệm được đúc kết và chia sẻ ở bài viết dưới đây:

→Bài viết:  Những lưu ý quan trọng bạn cần biết khi nhận hàng Lazada

Lazada có những đơn vị vận chuyển nào?

Mặc dù Lazada chỉ có  2 hình thức giao hàng là giao hàng tiêu chuẩn và hỏa tốc. Thế nhưng có rất nhiều đơn vị là đối tác vận chuyển của Lazada. Các đơn vị vận chuyển này bao gồm: VN Post, Giao Hàng Nhanh, Lazada Express (LEX), DHL, Ninja Van, VNC Post, Netco Post, Ship60.

Các đơn vị vận chuyển lazada

Tôi có được chọn đơn vị vận chuyển cho đơn hàng của mình không?

Việc đơn hàng của bạn được vận chuyển bởi đơn vị nào là do Lazada quyết định. Chính vì vậy bạn không thể lựa chọn đơn vị vận chuyển cho đơn hàng của mình. Bạn chỉ có thể lựa chọn thay đổi hình thức giao hàng là tiêu chuẩn hay hỏa tốc (nếu có).

Nếu bạn còn có những vấn đề nào chưa rõ hãy để lại câu hỏi bên dưới bài viết này nhé. Chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn. Hoặc bạn có thể liên hệ với trung tâm châm sóc khách hàng của Lazada tại đây: https://www.lazada.vn/helpcenter/

Lời Kết:

Trên đây là cách tính tiền phí vận chuyển mới nhất hiện nay của Lazada. Nếu bạn thấy đơn hàng của bạn có phí giao hàng cao thì có thể tìm hiểu thêm chính sách Freeship của Lazada để được tiết kiệm hơn. Đặc biệt, nếu bạn lấy và sử dụng mã Freeship Lazada thì sẽ được giảm thêm 50K đấy.

Bạn cũng có thể tìm thêm các mã voucher giảm giá Lazada để mua hàng. Như vậy cũng giảm đỡ được phần nào bù lại cho số tiền phí giao hàng đó. Hãy là người tiêu dùng thông minh bạn nhé!

Chia sẻ bài viết cho bạn bè

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest
Share on telegram
Telegram

Để lại bình luận

29 Comments

 • Chất lượng của các sản phẩm trên lazada thì chỉ có mua LazMall là yên tâm nhất

 • Cho tôi hỏi xíu về phí shop: mua một quần Tây, Lzamall cửa hàng ở TP.HCM, tui ở Tây Ninh mua vào ngày 11.11.2019, tính thế nào mà phí ship: 82.500 VND?

 • Tại sao lại thiếu trường hợp hàng từ tphcm đi các tỉnh miền Nam . Hoặc Hà nội đi các tỉnh miền Bắc