Cách tính tiền phí vận chuyển Lazada mới nhất hiện nay

Làm sao để biết được cách tính tiền phí vận chuyển Lazada hiện nay là như thế nào? Trong bài viết này chúng tôi sẽ trình bày chi tiết mọi vấn đề liên quan đến cách tính phí vận chuyển trên Lazada để bạn được rõ hơn nhé! Bên cạnh đó chúng tôi cũng sẽ chỉ cho bạn cách để mua hàng được miễn phí vận chuyển trên Lazada. Bắt đầu thôi nào!

Chính Sách Phí Vận Chuyển Lazada

Hiện nay trên Lazada chỉ còn 3 hình thức vận chuyển là giao hàng hỏa tốc, giao hàng tiêu chuẩn giao hàng tiết kiệm. Cách tính tiền phí vận chuyển của mỗi phương thức giao hàng trên Lazada cụ thể như sau:

1. Giao hàng tiêu chuẩn

Tiền phí vận chuyển Lazada của hình thức giao hàng tiêu chuẩn được tính dựa trên 2 yếu tố chính. Bao gồm: Kích thước, khối lượng của sản phẩm sau khi đóng góikhoảng cách địa lý của người nhận với kho hàng.

Cách tính tiền phí vận chuyển Lazada mới nhất hiện nay

Hiện tại, Lazada có các kho hàng ở Hà Nội, Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh. Một số Shop bán hàng có thể gửi sản phẩm để dự trữ trong kho của Lazada. Một số Shop không gửi về kho của Lazada thì khoảng cách để tính tiền phí Ship khi bạn mua hàng trên Lazada là khoảng cách từ địa chỉ của Shop đó đến nơi bạn đăng ký nhận hàng.

Cụ thể, các mức phí Ship được tính như bảng dưới đây:

phí vận chuyển Lazada

Quan sát hình ảnh trên chúng ta có thể nhận ra vài điều sau:

 • Phí Ship của Lazada được tính tăng dần theo khối lượng của đơn hàng.
 • Phí Ship hàng trong nội tỉnh (nội thành phố) sẽ thấp hơn so với phí ship trong nội vùng và thấp hơn so với phí ship liên vùng.
 • Để tiết kiệm phí ship bạn nên chọn mua của Nhà Bán Hàng có địa chỉ ở cùng tỉnh, cùng thành phố hoặc cùng vùng miền với bạn.

Ví dụ: Bạn có một đơn hàng nặng khoảng 3 kg có nhà bán hàng tại Hà Nội và bạn thì lại ở TP. Đà Nẵng chẳng hạn. Lúc này phí vận chuyển sẽ vào khoảng từ 33.500 đ đến 61.900 đ. Nhưng nếu Nhà Bán Hàng cũng ở Tp. Đà Nẵng giống bạn thì phí vận chuyển sẽ chỉ từ 20.900 đ đến 30.700 đ.

2. Giao hàng hỏa tốc

Dịch vụ giao hàng hỏa tốc Lazada giúp bạn nhận hàng nhanh hơn và tiện lợi hơn. Khi chọn hình thức giao hàng này, bạn sẽ có cơ hội nhận được sản phẩm ngay luôn trong ngày. Chỉ với mức phí vận chuyển Lazada từ 26.000 – 40.000 VNĐ mà thôi.

Cụ thể, tiền phí vận chuyển Lazada theo hình thức giao hàng hỏa tốc như sau:

Phí vận chuyển Lazada

Biểu phí vận chuyển giao hàng hỏa tốc

Ví dụ minh họa:

 • Nếu đơn hàng của bạn nặng 1.5 kg (<4 kg) thì phí vận chuyển Lazada hỏa tốc là: 29.700 VNĐ.
 • Nếu đơn hàng của bạn nặng 5 kg (Trong khoảng 4-8 kg) thì phí vận chuyển Lazada hỏa tốc là: 38.500 VNĐ.
 • Nếu đơn hàng của bạn nặng 10 kg (trong khoảng 8-15 kg) thì phí vận chuyển Lazada hỏa tốc là: 38.500 VNĐ

Khu vực áp dụng giao hàng hỏa tốc của Lazada

Lazada chỉ áp dụng giao hàng hỏa tốc cho khu vực Hà Nội, Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh. Cụ thể:

Các quận, huyện ở Hà Nội áp dụng giao hàng hỏa tốc bao gồm: Ba Đình, Bắc Từ Liêm, Cầu Giấy, Đống Đa, Hà Đông, Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hoàng Mai, Long Biên, Nam Từ Liêm, Tây Hồ, Thanh Xuân.

Các quận, huyện ở Hồ Chí Minh áp dụng giao hàng hỏa tốc Lazada bao gồm: Quận 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 10, 11, 12, Bình Thạnh, Gò Vấp, Phú Nhuận, Tân Bình, Tân Phú, Bình Tân, Thủ Đức.

Tất cả các quận của Tp. Đà Nẵng đều được áp dụng giao hàng hỏa tốc của Lazada.

Điều kiện áp dụng giao hàng hỏa tốc

Để được giao hàng hỏa tốc thì đơn hàng của bạn phải thỏa mãn các điều kiện sau:

 • Tất cả các sản phẩm của đơn hàng đều được bán và xử lý bởi Lazada. Không có sản phẩm nào được bán bởi thương nhân thành viên.
 • Sản phẩm không phải là hàng cồng kềnh, trọng lượng dưới 15kg
 • Địa chỉ nhận hàng của bạn thuộc các khu vực áp dụng giao hàng hỏa tốc ở trên.
 • Chỉ áp dụng đối với khách hàng lẻ, không áp dụng cho khách hàng mua đi bán lại.
⚠️Có thể bạn quan tâm: Hôm nay, chúng tôi vừa đăng tải thêm rất nhiều mã giảm giá Lazada áp dụng được cho toàn sàn và tất cả các ngành hàng nhé. Nếu bạn có mua gì thì nhớ lấy voucher Lazada trên trang web https://magiamgialazada.vn để sử dụng cho tiết kiệm.

3. Giao hàng tiết kiệm

Kể từ ngày 1/11/2019, Lazada sẽ triển khai dịch vụ giao hàng tiết kiệm cho những đơn hàng vận chuyển từ Tp. Hồ Chí Minh đến các quận huyện ở Hà Nội theo biểu phí như sau:

 • Khối lượng từ 0-2 Kg: Phí giao hàng là 25.000 Đ
 • Khối lượng từ 2-4 Kg: Phí giao hàng là 44.000 Đ

Lưu ý: Giao hàng tiết kiệm chỉ áp dụng với những đơn hàng giao từ Tp. Hồ Chí Minh đến Hà Nội và chỉ áp dụng với những Nhà Bán Hàng đăng ký dịch vụ này.

Nếu đơn hàng bạn mua đủ điều kiện áp dụng hình thức giao hàng Tiết kiệm, bạn sẽ thấy có hình thức này hiển thị tại mục Tùy chọn giao hàng như hình dưới:

giao hàng tiết kiệm Lazada

4. Một số câu hỏi liên quan đến phí vận chuyển Lazada

Lazada giao hàng miễn phí khi nào?

Miễn phí vận chuyển Lazada

Nhiều bạn gần đây hay hỏi cách mua hàng miễn phí trên Lazada. Hoặc đại loại như mua hàng trên Lazada có mất phí vận chuyển không?

Theo chính sách của Lazada thì bạn vẫn được miễn phí vận chuyển trong một số trường hợp cụ thể nhé. Tuy nhiên bạn phải sưu tầm mã miễn phí vận chuyển lưu vào ví voucher.

Hoặc bạn cũng có thể mua sản phẩm của các Shop có hỗ trợ phí ship. Trường hợp này thì không cần phải sưu tầm mã Freeship Lazada. Chỉ cần đơn hàng của bạn thỏa mãn điều kiện của chính Shop đó đề ra là được.

⚠️ Chi tiết cụ thể về những trường hợp được miễn phí vận chuyển khi mua hàng trên Lazada mới nhất hiện nay bạn xem ở bài viết sau:

→Bài viết: Cách mua hàng trên Lazada miễn phí vận chuyển mới nhất hiện nay

Làm sao để biết tiền phí vận chuyển Lazada của đơn hàng?

Khi chúng ta đăng nhập tài khoản Lazada để mua hàng thì sẽ có một địa chỉ giao hàng mặc định mà bạn đã thiết lập trước đó. Lazada sẽ dựa vào vị trí này để tạm tính phí vận chuyển cho bạn. ví dụ như hình dưới:

Cách tính tiền phí vận chuyển Lazada mới nhất hiện nay

Tuy nhiên nếu bạn muốn thay đổi địa chỉ nhận hàng thì có thể thay đổi khi thanh toán sản phẩm. Và cũng theo địa chỉ thay đổi đó, có thể phí vận chuyển của sản phẩm sẽ thay đổi theo nhé. 

Cách tính phí vận chuyển Lazada

Khi thay đổi địa chỉ nhận hàng ở bước thanh toán sẽ có khác biệt phí giao hàng

Tổng giá trị đơn hàng đã bao gồm phí vận chuyển chưa?

Tổng giá trị đơn hàng cuối cùng của bạn khi đặt hàng đã bao gồm phí vận chuyển trong đó. Khi thanh toán bạn chỉ cần trả đúng số tiền tổng này trên hóa đơn mua hàng mà thôi. Chú ý là bạn không phải thanh toán phí giao hàng riêng lẻ nữa. Tránh trường hợp bị nhân viên giao hàng thu tiền vận chuyển sai quy định.

⚠️ Để tránh gặp phải những vấn đề phát sinh không mong muốn khi nhận hàng Lazada. Bạn có thể trang bị những kinh nghiệm được đúc kết và chia sẻ ở bài viết dưới đây:

→Bài viết:  Những lưu ý quan trọng bạn cần biết khi nhận hàng Lazada

Lazada có những đơn vị vận chuyển nào?

Ngoài Lazada Logistics thì còn có rất nhiều đơn vị là đối tác vận chuyển của Lazada. Các đơn vị vận chuyển này bao gồm: Giao Hàng Nhanh, Ninja Van, Ship60, Best Express, AhaMove, J&T Express.

đối tác giao hàng lazada

Tôi có được chọn đơn vị vận chuyển cho đơn hàng của mình không?

Việc đơn hàng của bạn được vận chuyển bởi đơn vị nào là do Lazada quyết định. Chính vì vậy bạn không thể lựa chọn đơn vị vận chuyển cho đơn hàng của mình. Bạn chỉ có thể lựa chọn thay đổi hình thức giao hàng là tiêu chuẩn hay hỏa tốc (nếu có).

Nếu bạn còn có những vấn đề nào chưa rõ hãy để lại câu hỏi bên dưới bài viết này nhé. Chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn. Hoặc bạn có thể liên hệ với trung tâm châm sóc khách hàng của Lazada tại đây: https://www.lazada.vn/helpcenter/

Lời Kết

Trên đây là cách tính tiền phí vận chuyển mới nhất hiện nay của Lazada. Nếu bạn thấy đơn hàng của bạn có phí giao hàng cao thì có thể tìm hiểu thêm cách lấy và sử dụng mã Freeship của Lazada để được tiết kiệm hơn.

Đừng Quên: Bạn cũng có thể tìm thêm các mã voucher giảm giá Lazada tại các kênh mạng xã hội dưới đây của mình để mua hàng. Như vậy cũng giảm đỡ được phần nào bù lại cho số tiền phí giao hàng đó. Hãy là người tiêu dùng thông minh bạn nhé!

Chia sẻ bài viết cho bạn bè

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
Telegram

Để lại bình luận

29 Comments

 • Chất lượng của các sản phẩm trên lazada thì chỉ có mua LazMall là yên tâm nhất

 • Cho tôi hỏi xíu về phí shop: mua một quần Tây, Lzamall cửa hàng ở TP.HCM, tui ở Tây Ninh mua vào ngày 11.11.2019, tính thế nào mà phí ship: 82.500 VND?

 • Tại sao lại thiếu trường hợp hàng từ tphcm đi các tỉnh miền Nam . Hoặc Hà nội đi các tỉnh miền Bắc