fbpx

Cách tính tiền phí vận chuyển Lazada mới nhất hiện nay

Nhằm rút ngắn thời gian giao hàng và nâng cao chất lượng dịch vụ vận chuyển. Tháng 7/2019 Lazada đã thay đổi chính sách vận chuyển của mình. Nếu so sánh với chính sách vận chuyển cũ (thay đổi từ tháng 7/2018) thì chính sách vận chuyển mới này cũng giảm khá nhiều tiền phí vận chuyển (Xem bảng so sánh cụ thể trong bài viết). Vậy làm sao để biết được cách tính tiền phí vận chuyển Lazada hiện nay là như thế nào? Trong bài viết này chúng tôi sẽ trình bày chi tiết mọi vấn đề liên quan đến phí vận chuyển trên Lazada để bạn được rõ hơn nhé!

Bên cạnh đó chúng tôi cũng sẽ chỉ cho bạn cách để mua hàng được miễn phí vận chuyển trên Lazada. Bắt đầu thôi nào!

Chính Sách Phí Vận Chuyển Lazada

Hiện nay trên Lazada chỉ còn 2 hình thức vận chuyển là giao hàng hỏa tốcgiao hàng tiêu chuẩn. Cách tính tiền phí vận chuyển của mỗi hình thức giao hàng cụ thể như sau:

CHỜ ĐÃ

Bạn có muốn đăng ký nhận mã giảm giá Lazada mới nhất không?

CÓ TÔI MUỐN!

Chúng tôi sẽ gửi những khuyến mãi tốt nhất và những mã giảm giá khủng nhất qua tin nhắn facebook. Bạn chỉ cần online facebook và không sợ bỏ lỡ bất kỳ cơ hội mua hàng tốt với giá siêu rẻ nào nhé. Bạn cũng có thể like Fanpage Mã Giảm Giá Lazada >>Tại Đây<< để cập nhật nhiều tin tức khuyến mãi hơn.

1. Giao hàng tiêu chuẩn

Tiền phí vận chuyển Lazada của hình thức giao hàng tiêu chuẩn được tính dựa trên 2 yếu tố chính. Bao gồm: kích thước, khối lượng của sản phẩm sau khi đóng góikhoảng cách địa lý của người nhận với kho hàng của nhà cung cấp.

Phí vận chuyển Lazada của đơn hàng khi giao hàng tiêu chuẩn

Hiện tại, Lazada có các kho hàng ở Hà Nội, Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh. Một số Shop bán hàng có thể gửi sản phẩm để dự trữ trong kho của Lazada. Một số Shop không gửi về kho của Lazada thì khoảng cách để tính tiền phí Ship khi bạn mua hàng trên Lazada là khoảng cách từ địa chỉ của Shop đó đến nơi bạn đăng ký nhận hàng.

Cụ thể, các mức phí Ship được tính như bảng dưới đây:

Cách tính tiền phí vận chuyển của Lazada

Biểu phí vận chuyển mới nhất của Lazada (cập nhật tháng 07/2019)

Các vùng vận chuyển:

 • Thành phố Hồ Chí Minh
 • Thành phố Hà Nội
 • Thành phố Đà Nẵng
 • Vùng miền Nam: gồm các tỉnh từ Quảng Nam trở vào Nam
 • Vùng miền Bắc: gồm các tỉnh từ Thừa Thiên Huế trở ra Bắc

Chú thích:

 • Cùng thành phố: là cùng thành phố Hồ Chí Minh, cùng thành phố Hà Nội, cùng thành phố Đà Nẵng. Hoặc từ thành phố Hồ Chí Minh giao hàng đến Đà Nẵng, hoặc từ Hà Nội giao hàng đến Đà Nẵng.
 • Khác thành phố: là từ thành phố Hồ Chí Minh giao ra Hà Nội. Hoặc là từ Hà Nội giao vào thành phố Hồ Chí Minh.
 • Cùng vùng miền: là giao hàng trong cùng khu vực vùng miền Bắc, hoặc trong cùng khu vực vùng miền Nam. 
 • Khác vùng miền: là giao từ miền Nam ra miền Bắc, hoặc ngược lại từ miền Bắc vào miền Nam.

Ví dụ minh họa:

* Ví dụ 1: Đơn hàng bạn mua sau khi đóng gói có khối lượng là 1.5 kg (<2 kg ) thì tiền phí vận chuyển Lazada sẽ là:

 • 11.000 VNĐ : nếu bạn nhận hàng ở thành phố Hồ Chí Minh (hoặc Hà Nội) và nhà bán hàng cũng ở thành phố Hồ Chí Minh (hoặc Hà Nội). Hoặc bạn ở Đà Nẵng và người bán ở Hồ Chí Minh/ Hà Nội.
 • 30.800 VNĐ : nếu bạn nhận hàng ở thành phố Hồ Chí Minh còn nhà bán hàng ở Hà Nội. Hoặc bạn ở Hà Nội và nhà bán hàng ở thành phố Hồ Chí Minh.
 • 20.900 VNĐ : nếu bạn và người bán cùng ở trong khu vực vùng miền Bắc hoặc cùng khu vực vùng miền Nam. Ngoại trừ trường hợp cùng thành phố Hà Nội/ Hồ Chí Minh.
 • 44.000 VNĐ : nếu bạn nhận hàng ở miền Nam và nhà bán hàng ở miền Bắc và ngược lại. Chú ý: trường hợp này không bao gồm Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh vì đã được tính theo trường hợp 2 là 30.800 VNĐ.

* Ví dụ 2: Đơn hàng thuộc các trường hợp tiếp theo như: từ 2kg đến ≤ 4kg, từ 4kg đến ≤ 7kg, từ 7kg đến ≤ 10kg thì tiền phí vận chuyển Lazada sẽ được tính như các trường hợp như trên. Bạn đối chiếu theo bảng mức phí vận chuyển áp dụng khối lượng đơn hàng và vùng vận chuyển tương ứng nhé.

* Ví dụ 3: Đơn hàng bạn mua sau khi đóng gói có khối lượng là 21 kg (>10 kg ) thì tiền phí vận chuyển Lazada trong Cùng thành phố sẽ là:

+ Cho 10 kg đầu tiên tiền phí vận chuyển Lazada sẽ là: 44.000 VNĐ.

+ Cho mỗi 5kg tiếp theo tiền phí vận chuyển Lazada sẽ là: 22.000 VNĐ x 3 = 66.000 VNĐ

Tổng số tiền phí vận chuyển Lazada cho sản phẩm 21kg của bạn sẽ là:

44.000 + 66.000 = 110.000 VNĐ.

Các trường hợp khác thành phố hay vùng miền bạn áp dụng công thức tương tự để tính nhé.

So sánh với biểu phí vận chuyển cũ của Lazada:

Dưới đây là cách tính phí vận chuyển cũ của Lazada (áp dụng từ tháng 7/2018 – 7/2019). Có thể thấy cách tính phí vận chuyển mới sẽ giảm được kha khá phí vận chuyển cho khách hàng.

Cách tính phí vận chuyển Lazada được cập nhật mới nhất

Biểu phí vận chuyển cũ của Lazada (áp dụng từ tháng 7/2018 – 7/2019)

2. Giao hàng hỏa tốc

Dịch vụ giao hàng hỏa tốc Lazada giúp bạn nhận hàng nhanh hơn và tiện lợi hơn. Khi chọn hình thức giao hàng này, bạn sẽ có cơ hội nhận được sản phẩm ngay luôn trong ngày. Chỉ với mức phí vận chuyển Lazada từ 26.000 – 40.000 VNĐ mà thôi.

Cụ thể, tiền phí vận chuyển Lazada theo hình thức giao hàng hỏa tốc như sau:

Cách tính phí vận chuyển Lazada giao hàng hỏa tốc

Ví dụ minh họa:

 • Nếu đơn hàng của bạn nặng 1.5 kg (<2 kg) thì phí vận chuyển Lazada hỏa tốc là: 26.500 VNĐ.
 • Nếu đơn hàng của bạn nặng 3 kg (2.1 kg đến 4 kg) thì phí vận chuyển Lazada hỏa tốc là: 33.000 VNĐ.
 • Nếu đơn hàng của bạn nặng 6 kg (>4 kg) thì phí vận chuyển Lazada hỏa tốc là: 33.000 + (6-4)x5.500  = 44.000 VND.

Khu vực áp dụng giao hàng hỏa tốc của Lazada

Lazada chỉ áp dụng giao hàng hỏa tốc cho khu vực Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Cụ thể:

Các quận, huyện ở Hà Nội áp dụng giao hàng hỏa tốc bao gồm: Đống Đa, Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Ba Đình, Hoàng Mai, Cầu Giấy, Thanh Xuân.

Các quận, huyện ở Hồ Chí Minh chỉ áp dụng giao hàng hỏa tốc Lazada cho 14 quận nội thành. Bao gồm: quận 1, 3, ,4, 5, 6, 7, 10, 11, 12, Bình Thạnh, Gò Vấp, Phú Nhuận, Tân Bình, Tân Phú. Không áp dụng giao hàng hỏa tốc cho: huyện Củ Chi, Bình Chánh, Nhà Bè, Cần Giờ.

Điều kiện áp dụng giao hàng hỏa tốc

Để được giao hàng hỏa tốc thì đơn hàng của bạn phải thỏa mãn các điều kiện sau:

 • Tất cả các sản phẩm của đơn hàng đều được bán và xử lý bởi Lazada. Không có sản phẩm nào được bán bởi thương nhân thành viên.
 • Sản phẩm không phải là hàng cồng kềnh.
 • Địa chỉ nhận hàng của bạn thuộc các khu vực áp dụng giao hàng hỏa tốc ở trên.
 • Chỉ áp dụng đối với khách hàng lẻ, không áp dụng cho khách hàng mua đi bán lại.

 

3. Một số câu hỏi liên quan đến phí vận chuyển Lazada

Lazada giao hàng miễn phí khi nào?

Miễn phí vận chuyển Lazada

Nhiều bạn gần đây hay hỏi cách mua hàng miễn phí trên Lazada. Hoặc đại loại như mua hàng trên Lazada có mất phí vận chuyển không?

Hiện nay, Lazada đang có chương trình miễn phí vận chuyển toàn quốc và riêng 10 tỉnh thành cho đơn hàng từ 149K. 

Hoặc bạn cũng có thể mua sản phẩm của các Shop có hỗ trợ phí ship. Chỉ cần đơn hàng của bạn thỏa mãn điều kiện của chính Shop đó đề ra là được.

Chi tiết cụ thể về chương trình miễn phí vận chuyển của Lazada mới nhất hiện nay bạn xem ở bài viết sau:

Xem thêm:  Cách mua hàng trên Lazada miễn phí vận chuyển mới nhất hiện nay

Làm sao để biết tiền phí vận chuyển Lazada của đơn hàng?

Trước khi muốn biết được tiền phí Ship Lazada thì bạn phải nhập địa chỉ nhận hàng. Đây có thể là địa chỉ nhận hàng mặc định trong tài khoản Lazada của bạn. Hoặc bạn có thể thêm địa chỉ nhận hàng mới khi đặt hàng. Như vậy thì hệ thống mới có thể tính toán tiền phí vận chuyển Lazada cho bạn được.

Cách xem phí vận chuyển Lazada

Để kiểm tra tiền phí vận chuyển cho đơn hàng của mình bạn xem ở bước thanh toán cuối cùng nhé. Nếu đơn hàng của bạn có cả 2 hình thức giao hàng tiêu chuẩn và giao hàng hỏa tốc thì bạn hãy chọn hình thức giao hàng phù hợp nhất với mình.

Tổng giá trị đơn hàng đã bao gồm phí vận chuyển chưa?

Tổng giá trị đơn hàng cuối cùng của bạn khi đặt hàng đã bao gồm phí vận chuyển trong đó. Khi thanh toán bạn chỉ cần trả đúng số tiền tổng này trên hóa đơn mua hàng mà thôi. Chú ý là bạn không phải thanh toán phí giao hàng riêng lẻ nữa. Tránh trường hợp bị nhân viên giao hàng thu tiền vận chuyển sai quy định.

Xem thêm: Lazada miễn phí vận chuyển, giao hàng hỏa tốc hôm nay.

Lazada có những đơn vị vận chuyển nào?

Mặc dù Lazada chỉ có  2 hình thức giao hàng là giao hàng tiêu chuẩn và hỏa tốc. Thế nhưng có rất nhiều đơn vị là đối tác vận chuyển của Lazada. Các đơn vị vận chuyển này bao gồm: VN Post, Giao Hàng Nhanh, Lazada Express (LEX), DHL, Ninja Van, VNC Post, Netco Post, Ship60.

Các đơn vị vận chuyển lazada

Tôi có được chọn đơn vị vận chuyển cho đơn hàng của mình không?

Việc đơn hàng của bạn được vận chuyển bởi đơn vị nào là do Lazada quyết định. Chính vì vậy bạn không thể lựa chọn đơn vị vận chuyển cho đơn hàng của mình. Bạn chỉ có thể lựa chọn thay đổi hình thức giao hàng là tiêu chuẩn hay hỏa tốc (nếu có).

Nếu bạn còn có những vấn đề nào chưa rõ hãy để lại câu hỏi bên dưới bài viết này nhé. Chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn. Hoặc bạn có thể liên hệ với trung tâm châm sóc khách hàng của Lazada tại đây: https://www.lazada.vn/helpcenter/

Lời Kết:

Trên đây là cách tính tiền phí vận chuyển mới nhất hiện nay của Lazada. Nếu bạn thấy đơn hàng của bạn có phí giao hàng cao thì có thể tìm hiểu thêm chính sách miễn phí vận chuyển của Lazada để được tiết kiệm hơn. Đặc biệt, nếu bạn lấy và sử dụng mã miễn phí vận chuyển Lazada thì sẽ được giảm thêm 50K đấy.

Bạn cũng có thể tìm thêm các mã voucher giảm giá Lazada để mua hàng. Như vậy cũng giảm đỡ được phần nào bù lại cho số tiền phí giao hàng đó. Hãy là người tiêu dùng thông minh bạn nhé!

26 Comments
 1. Reply
  Ghfg 22/07/2019 at 19:30

  Tôi thích cách vận chuyển cũ hơn!!! ??

 2. Reply
  cao 14/03/2019 at 12:21

  Tại sao lại thiếu trường hợp hàng từ tphcm đi các tỉnh miền Nam . Hoặc Hà nội đi các tỉnh miền Bắc

  • Reply
   MGGLAZADA 14/03/2019 at 21:03

   Đó là trường hợp cùng vùng miền đó bạn

 3. Reply
  Thanh Chi 03/03/2019 at 16:21

  Mua đều ở hết lazada nhưng chỗ thì bán ở thành phố hồ chí minh còn chỗ thì bán ở hà nội nhưng nó có ship về cùng lúc ko ạ và tiền ship bao nhiêu khi chở về phú lương ạ

  • Reply
   MGGLAZADA 04/03/2019 at 10:49

   Bạn bỏ sản phẩm vào giỏ hàng rồi chọn địa chỉ sẽ có phí vẫn chuyển cụ thể cho từng sản phẩm bạn nhé. 1 sản phẩm ở hà nội và 1 sản phẩm ở hcm thì ko ship đến bạn cùng lúc được ạ

 4. Reply
  Nguyễn Thái 22/01/2019 at 17:10

  Công thức tính thì vậy, nhưng nhiều khi vẫn là sản phẩm ấy, vẫn địa chỉ giao hàng ấy, vẫn shop ấy nhưng mỗi màu lại có phí ship khác nhau, chẳng hiểu ra làm sao.Minh mua mỗi cái bàn chải chạy pin bé xíu mà phí ship hơn 100k.Nhắn tin cho shop thắc mắc shop nói sẽ chuyển ý kiến sang cho bộ phận chức năng,sau giảm xuống 50k vẫn đắt lòi:(

 5. Reply
  Nguyễn Ngọc Nam 19/01/2019 at 14:46

  toi muon làm dai ly cho lazada, can dieu kien gì? cho tôi đia chỉ khu vuc tphcm, để toi gặp trực tiếp, trao đổi cụ thể!

  • Reply
   MGGLAZADA 19/01/2019 at 23:23

   Không biết ý bạn là muốn bán hàng trên Lazada hay là đại lý ạ. Rất tiếc lazada chỉ bán hàng online và ko có đại lý bạn nhé

 6. Reply
  Dũng 06/12/2018 at 10:42

  Cho tôi hỏi: “khi mua nhiều sản phẩm từ lazada, có phải các mặt hàng tôi mua sẽ tập chung lại tại tổng kho rồi mới chuyển về nơi tôi đặt phải không? Như vậy (nếu có) bên lazada không đóng gói chung hết tất cả mặt hàng đó rồi tính phí ship 1 lần mà tính từng cái?”

  • Reply
   MGGLAZADA 08/12/2018 at 11:33

   Không thể đóng gói chung được bạn ơi. Mỗi sản phẩm là của một người bán khác nhau nên người bán sẽ đóng gói riêng từng sản phẩm nhé.

 7. Reply
  Hang sang 08/11/2018 at 21:07

  Khi tôi mua nhiều sản phẩm cùng một đơn hàng thì tiền ship tính như thế nào

  • Reply
   Lưu 07/05/2019 at 23:46

   * Tại sao….!
   – Tại sao lazada không bắt buộc các gian hàng phải cam kết và đặt cọc tiền cho lazada để họ phải đảm bảo chất lượng và mẫu mã giống như các app khác?
   – Tại sao lazada không bắt buộc các gian hàng phải giao hàng về kho của lazada để lazada kiểm tra hàng trước khi gửi hàng đi?
   – Tại sao lazada không đóng nhiều sản phẩm vào 1 gói cho khách hàng để khách hàng dễ lựa chọn nhiều sản phẩm mình cần và giảm bớt phí vận chuyển? Có lợi đôi bên.
   – Tại sao không cho khách hàng kiểm tra hàng trước khi thanh toán? Lỡ may shop bán giao hàng nhái, hàng cấm thì sao? Đây là cơ hội để gian hàng lừa khách hàng. Để đến lúc phải gửi đi bảo hành, đổi trả mất công, mất của mà chắc gì đã được vì lý do này lý do nọ để gian hàng chối bỏ trách nhiệm , lắm lý do lắm.
   – Tại sao khi nhân viên đến nhà nhận hàng đổi trả không kiểm tra trước khi nhận? Lỡ may khi vận chuyển nhân viên vận chuyển làm bể vở thì sao? Ai lo?
   – Quá bất lợi, thiệt thòi và nguy hiểm cho khách hàng.

  • Reply
   MGGLAZADA 16/11/2018 at 08:47

   Bạn cứ cho sản phẩm vào giỏ hàng hệ thống sẽ hiển thị chính xác tiền ship cho bạn nhé

 8. Reply
  Duy 29/10/2018 at 20:17

  Tôi muốn làm nhà vận chuyển hàng cho Lex
  Thi tôi phải đăng ký o đâu.
  Và mức phi là bao nhiêu tiền
  Tôi đang o An Giang
  Tp.long xuyên

  • Reply
   Admin 31/10/2018 at 16:52

   Bạn liên hệ với tổng đài LEX VN bạn nhé.

 9. Reply
  kim anh 28/10/2018 at 12:57

  Lazada nói miễn phí van chuyên mà

  • Reply
   Admin 29/10/2018 at 17:41

   Miễn phí vận chuyển cho đơn hàng từ 99k sản phẩm thuộc Lazmall bạn nhé. Đồng thời bạn phải nằm trong vùng ship 0đ nữa. Chi tiết bạn xem ở bài trong bài viết nhé

 10. Reply
  kiệt 05/10/2018 at 18:10

  mua nhiều món đồ trên lazada,nhưng khi nhìn phí vận chuyển thì thôi,mắc còn hơn ở ngoài chợ hoặc ngoài đường họ bán,thôi tạm biệt lazada,cách làm ăn không phù hợp với việc buôn bán online,nên chuyển qua bán dao lam đi

  • Reply
   lexuancuong 05/10/2018 at 23:12

   Chào bạn. Hiện Lazada có bán dao lam luôn bạn nhé :)) Đùa bạn tí thôi, chứ mua hàng online mục đích là tiện lợi, ngồi nhà muốn mua gì cũng được rồi có người giao tới tận nhà. Vậy nên bạn phải trả tiền phí vận chuyển cho người ta là đúng rồi. Nếu bạn thấy tiền phí đó quá đắt thì bạn có thể xách xe đội nắng chạy ra chợ mua.

 11. Reply
  Phuong 31/08/2018 at 07:57

  Phí ship hàng quá cao, mua có 200-300.000 mà phí ship đội lên thành 600.000 thì ai mà mua nữa. Bây giờ muốn mua một món đồ mà phí ship cao thà ra siêu thị mua có khi còn rẻ hơn, hàng hóa được nhìn tận mắt, kiểm tra tận tay. Trước giờ hay mua hàng của lazada, còn giờ thì bye luôn.

 12. Reply
  Dat 30/07/2018 at 10:38

  Lazada nghỉ chơi đi a e,lên phí kiểu này mắc hơn cả shopee và sendo,thôi ko chơi với lazada tụi mày nữa..đơn hàng cuối cùng của tao,lazada đang thua lỗ mà…

 13. Reply
  Khoi minh 28/07/2018 at 12:45

  Việc mua hàng online vì tiện lợi và giá phải chăng, giờ giá tăng nhiều khi bằng cả giá món hàng. Người tiêu dùng ko ngu đâu LAZADA.
  Chỉ vì thằng quản lý mới của LAZADA là người Trung Quốc quản lý quá tồi.
  Chơi với Lazada từ đầu tới giờ, hết vui rồi đành ra đi thôi. SHOPEE ơi chờ anh qua nhe.

 14. Reply
  Phuong 27/07/2018 at 05:54

  Mua rẻ thành mắc rồi

 15. Reply
  Thảo 26/07/2018 at 21:25

  Thường xuyên mua hàng trên lazada. Bây giờ nhiều khi mua 1 món đồ mà tiền phí giao hàng quá cao nên phải cân nhắc. Nói thật bây giờ mình với bạn bè đành phải bỏ lazada mà chuyển qua shopee.

 16. Reply
  Phương Nguyễn 26/07/2018 at 20:53

  Hy vọng sẽ nhận nhiều bài hay

 17. Reply
  Mitom 26/07/2018 at 19:50

  Biết thế nhưng khi cộng vào cả giá sản phẩm thì không hề rẻ tý nào, nên ra chợ mua cho nhanh

  Leave a reply