Cách xóa lịch sử mua hàng Lazada

Lịch sử mua hàng Lazada quá dày đặc khiến bạn cảm thấy choáng ngợp. Hoặc bạn không muốn “ai đó” biết bạn đã mua gì? Giờ bạn muốn xóa lịch sử mua hàng Lazada. Liệu bạn có thể xóa được lịch sử mua hàng Lazada không? Nếu xóa được thì cách xóa như thế nào? Cùng mình đọc hết bài viết dưới đây để được Magiamgialazada.vn hướng dẫn chi tiết bạn nhé. 

1. Lịch sử mua hàng Lazada là gì?

Lịch sử mua hàng trên Lazada chính là danh sách đơn hàng mà bạn đã từng mua/từng hủy/ trên sàn giao dịch Lazada. Để có thể dễ dàng quản lý được những đơn hàng mà bạn đã từng mua/từng hủy cũng như để theo dõi quá trình vận chuyển đơn hàng trên Lazada bạn có thể truy cập ngay vào lịch sử mua hàng của mình trên ứng dụng Lazada nhé.

2. Tại sao phải xóa lịch sử giao hàng Lazada?

Sự tồn tại của lịch sử mua hàng trên Lazada sẽ không làm ảnh hưởng đến tốc độ tải trang hay dữ liệu tài khoản Lazada của bạn. Tuy nhiên vì 1 số lý do mà bạn muốn xóa nó. Cụ thể những lý do phổ biến đó là: 

 • Bảo mật thông tin cá nhân: Người dùng muốn bảo mật thông tin tài chính cũng như các giao dịch nhạy cảm khác.
 • Giữ riêng tư: Nhiều người không muốn để người khác thấy được lịch sử mua hàng của họ
 • Tránh đề xuất, quảng cáo: Xóa lịch sử mua hàng chính là 1 cách hữu hiệu giúp người dùng tránh bị làm phiền bởi các quảng cáo và gợi ý sản phẩm dựa trên lịch sử mua hàng trước đó của họ.
 • Thay đổi thói quen mua sắm: Muốn bắt đầu lại hoặc thay đổi thói quen mua sắm 
 • Quản lý thông tin: Để lưu giữ những thông tin trên tài khoản sạch sẽ và chỉ chứa những dữ liệu quan trọng rất nhiều người dùng đã chọn cách xóa lịch sử mua hàng.

3. Cách xóa lịch sử mua hàng Lazada

cách xóa lịch sử mua hàng lazada

Có thể xóa lịch sử mua hàng không? 

Hiện tại Lazada không hỗ trợ xóa lịch sử mua hàng, do đó người dùng sẽ không thể xoá được lịch sử mua hàng trên nền tảng này. 

Lịch sử mua hàng chính là những thông tin quan trọng giúp cả người mua và người bán dễ dàng theo dõi các đơn hàng đã thực hiện. Có được lich sử mua hàng này cả người mua và người bán sẽ có được những bằng chứng xác thực nếu có bất cứ tránh chấp không đáng có trong quá trình giao dịch. Đặc biệt là những quá trình giao dịch được thực hiện trực tuyến như thanh toán trên Lazada bằng ví Momo, ví ZaloPay,…

Lazada quyết định không cho phép người dùng xóa lịch sử mua hàng chính là muốn đảm bảo quyền lợi cho khách hàng khi cần đối chiếu thông tin, theo dõi đơn hàng hoặc cần giải quyết bất cứ vấn đề gì liên quan đến đơn hàng để mang lại những trải nghiệm tốt nhất. 

Cách xóa lịch sử mua hàng Lazada? 

Lịch sử mua hàng rất quan trọng. Tuy nhiên nếu bạn thật sự muốn xóa nó thì cách duy nhất bạn có thể làm đó chính là xóa tài khoản Lazada. Khi xóa tài khoản Lazada của bạn thì mọi thông tin tài khoản cũng như lịch sử mua hàng tại Lazada sẽ bị mất hết. 

Để xóa tài khoản Lazada bạn có thể tham khảo qua bài viết này nhé: Hướng Dẫn Cách Xóa (Vô Hiệu Hóa) Tài Khoản Lazada

Lưu ý:

Nếu sử dụng cách xóa tài khoản để xóa lịch sử mua hàng bạn sẽ gặp phải rất nhiều rủi ro. Khi bạn xóa tài khoản Lazada, bạn sẽ không thể truy cập và đăng nhập vào tài khoản của mình được nữa. Lúc này nếu muốn tiếp tục mua hàng trên Lazada bạn chỉ có thể tạo một tài khoản mới. Việc lập tài khoản mới sẽ làm mất thời gian và công sức cho bạn. Chính vì thế, trước khi quyết định xóa tài khoản Lazada bạn nên cân nhắc thật kĩ nhé.

4. Hướng dẫn kiểm tra lịch sử mua hàng Lazada

Để kiểm tra lịch sử mua hàng trên Lazada, bạn chỉ cần làm theo 1 số bước đơn giản sau:

Bước 1: Truy cập vào mục “Tài khoản” trên App Lazada

 • Đầu tiên bạn cần mở ứng dụng Lazada sau đó hãy đăng nhập tài khoản của mình vào
 • Tại màn hình chính của ứng dụng Lazada hãy bấm vào mục “Tài khoản“.

Cách xóa lịch sử mua hàng 2

Bước 2: Kiểm tra lịch sử mua hàng theo trạng thái đơn hàng

Khi bấm vào mục “Tài khoản”, bạn sẽ thấy ngay 1 danh sách các danh mục. Cụ thể là:

 • Chờ thanh toán: Là những đơn hàng đã đặt nhưng chưa thanh toán hoặc quá trình thanh toán bị lỗi, đang chờ xử lý hoặc cập nhật
 • Chờ vận chuyển: Là những đơn hàng đã được nhà bán hàng tiếp nhận, đóng gói và hiện tại đang chờ đơn vị vận chuyển đến lấy hàng
 • Chờ giao hàng: Là những đơn hàng đang trên đường được giao đến đến bạn và cả những đơn hàng đã được giao đến bạn. 
 • Chưa đánh giá: Là những đơn hàng đã được giao thành công nhưng bạn vẫn đánh giá về sản phẩm đó. 
 • Đơn đã đổi trả & Đơn đã hủy: Những đơn hàng bạn đã hủy hoặc đã đổi trả sẽ được hiển thị tại mục này.

Cách xóa lịch sử mua hàng 3

Bấm vào từng danh mục ở trên bạn sẽ tìm thấy trạng thái, tất cả thông tin chi tiết đơn hàng cũng như lịch sử mua hàng của bạn rồi nhé!  

Tóm lại thì bạn không thể xóa được lịch sử mua hàng trên Lazada. Tuy nhiên nếu cảm thấy xóa lịch sử mua hàng là một việc bất khả kháng bạn có thể sử dụng cách xóa tài khoản Lazada. Việc xóa tài khoản Lazada sẽ mang lại rất nhiều rủi ro vì thế trước khi quyết định sử dụng cách này bạn nhớ cân nhắc thật kỹ nhé. 

Mở ảnh NHớ: Thường xuyên theo dõi các kênh mạng xã hội để cập nhật tình hình chương trình khuyến mãi, mã giảm giá lazada ngon để có cơ hội mua được sản phẩm trên lazada với mức giá hời. Các kênh mạng xã hội đó là: 

Chia sẻ bài viết cho bạn bè

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
Telegram

Để lại bình luận