Lazada Global là gì? Mua hàng trên Lazada Global có an toàn không?

Lazada là một địa chỉ mua sắm hàng đầu ở Việt Nam khi chúng ta nói đến mua sắm online. Nó khác với những sàn khác ở chỗ, Lazada có thể hỗ trợ khách hàng mua hàng quốc tế không giới hạn. Từ 2018 thì Lazada đã phát triển mảng hàng quốc tế này rất nhiều với các gian hàng LazGlobal hay còn gọi là Lazada Global. Có thể bạn cũng đã mua sắm qua kênh này rồi nhưng bạn đã hiểu rõ Lazada Global là cái gì chưa? Mua hàng trên LazGlobal có đảm bảo an toàn không? Vận chuyển có mất nhiều thời gian không?

Trong bài viết này mình sẽ giải thích những thắc mắc liên quan tới Lazada Global nhé.

Lazada Global là gì?

Lazada Global hay viết tắt là LazGlobal là một dịch vụ mua hàng quốc tế trên trang thương mại điện tử Lazada.vn. Nó giúp người tiêu dùng Việt Nam có thể mua được những sản phẩm, dịch vụ từ các gian hàng, thương hiêu quốc tế với mức giá tốt nhất và thời gian vận chuyển tốt nhất.

Lazada Global là gì

Nhờ sự phát triển thị trường từ tập đoàn Alibaba, Lazada kết nối với nhiều nền tảng thương mại điện tử nước ngoài để hình thành một hệ thống mua sắm quốc tế. Như vậy, Lazada đang trở thành một người trung gian cực lớn để có thể kết nối người tiêu dùng Việt Nam với thế giới rồi. 

Để mua hàng trên LazGlobal thì bạn cũng đặt hàng như bình thường khi bạn mua hàng trong nước. Điều đáng chú ý là mức giá bạn phải trả sẽ rẻ hơn so với việc bạn đặt hàng ở những trang mua sắm nước ngoài. Dịch vụ vận chuyển cũng sẽ tốt hơn khi Lazada tổ chức vận chuyển có hệ thống hơn.

Mua hàng trên Lazada Global có đảm bảo an toàn không?

Về mặt bản chất thì mua hàng LazGlobal hay mua hàng trong nước cũng đều như nhau cả. Chúng đều được xử lý bởi Lazada, như vậy bạn có thấy an toàn hay không là do bạn có tin vào uy tín của Lazada hay không mà thôi. 

Lazada Global là gì

Hàng quốc tế cũng có gia hàng chính hãng LazMall như ở trong nước. Nhưng nó chỉ giới hạn ở những gian hàng chính hãng của chính hệ thống Lazada Group ở 5 nước khác trong khu vực Đông Nam Á mà thôi. Như vậy ở các nước khác thì gian hàng này cũng tương đương với gian hàng chính hãng trong nước.

Nếu bạn đã tìm hiểu về mặt hàng và mua hàng ở những gian hàng quốc tế thì bạn cũng cần đánh giá về những điểm số của gian hàng đó và sản phẩm họ bán. Thứ nhất là lượng theo dõi, thứ hai là đánh giá tích cực và thứ 3 là mô tả về sản phẩm. Đương nhiên phần lớn những điều này đều là tiếng Anh nên có hơi khó khăn cho bạn.

Nói chung những sản phẩm, những gian hàng LazGlobal trên Lazada đều có thể nói là an toàn. Bởi vì Lazada vẫn đảm bảo những quyền lợi và chính sách tương tự như với những gian hàng trong nước.

Nguồn gốc sản phẩm từ các gian hàng Lazada Global

Khi nhắc tới nguồn gốc sản phẩm ở các gian hàng trong nước thì bạn hoàn toàn có thể phân loại được nguồn gốc của chúng. Những gian hàng chính hãng, gian hàng thường uy tín cao thấp như thế nào đều có thể nhận biết dễ dàng. Nhưng gian hàng nước ngoài thì sao? Dưới đây mình xin phép chia những gian hàng LazGlobal thành 3 nhóm sau cho bạn dễ hiểu nhé.

Các gian hàng từ chi nhánh nước khác của Lazada Group

Như các bạn đã biết thì Lazada Group là một hệ thống bán hàng rất lớn có chi nhánh ở 6 nước trong khu vực Đông Nam Á. 6 nước này bao gồm: Indonesia, Malaysia, Singapo, Philippines, Thái Lan và Việt Nam. Như vậy Việt Nam chỉ là 1 trong 6 chi nhánh này thôi, và những gian hàng từ các chi nhánh khác trở thành gian hàng LazGlobal của Việt Nam.

Như vậy ở Việt Nam có gian hàng chính hãng thì ở 5 nước còn lại cũng có những gian hàng chính hãng như thế. Đó là lý do vì sao ở trong danh sách sản phẩm LazGlobal vừa có sản phẩm LazMall vừa có sản phẩm LazGlobal.

Các gian hàng đến từ Alibaba

Như các bạn đã biết, từ cuối năm 2015 thì Alibaba đã hoàn tất thương vụ mua lại Lazada Group. Từ 2016 thì các sản phẩm được bán trên Alibaba cũng đã bắt đầu được bán trên các gian hàng quốc tế của Lazada. 

Mặc dù người dân Việt Nam chúng ta cứ nhắc tới hàng Trung Quốc là nghĩ tới ngay là hàng “Tàu”. Thực tế nó ngấm vào máu người Việt mình đó chỉ là hàng lậu, hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Tuy nhiên nếu bạn đã dùng hàng nội địa Trung Quốc thì chắc chắn nhận định của bạn sẽ thay đổi rất nhiều. Chất lượng hàng nội địa Trung Quốc có thể so sánh ngang với hàng nội địa Nhật Bản đấy nhé. Hiện tại có rất nhiều gian hàng chính hãng từ Alibaba được bán trên Lazada Global đấy.

Lazada Global là gì

Gian hàng từ các thương hiệu quốc tế khác

Ngoài ra thì trên LazGlobal còn có các gian hàng đến từ nhiều nước khác như Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan… Đó hầu hết là những gian hàng uy tín được Lazada chọn lọc kỹ lưỡng trước khi đặt vào Lazada Global. Đại đa số các gian hàng này là hàng của Châu Á hết nhé!

Những ưu nhược điểm khi mua hàng LazGlobal

Ưu điểm

 • Dù bạn mua hàng ở tận nước nào thì cũng chỉ cần vài cú click chuột, sản phẩm của bạn sẽ được giao tới tận nhà cho bạn.
 • Bạn có thể sở hữu những sản phẩm chính hãng từ thương hiệu nước ngoài mà không cần phải ra nước ngoài mua nữa 
 • Nếu bạn mua hàng quốc tế gửi qua đường bưu điện thì phí vận chuyển đội lên có khi cao hơn cả giá trị sản phẩm nữa. Nhưng nếu bạn mua trên LazGlobal thì phì vận chuyển của nó có thể còn rẻ hơn phí vận chuyển trong nước vì gian hàng thường xuyên có miễn phí vận chuyển 100%
 • Nếu bạn Order sản phẩm thông qua các trang order thì bạn có thể phải chờ cả tháng đến vài tháng thì sản phẩm mới về tay bạn được. Nhưng với những sản phẩm trên Lazada thì nó sẽ nhanh hơn rất nhiều vì hệ thống vận chuyển chuyên nghiệp hơn nhiều
 • Được Lazada bảo vệ quyền lợi khi có sự cố về sản phẩm như: Giao sai, giao sót, hàng bị hư hỏng,… Bạn được từ chối nhận hàng hoặc đổi trả hoàn tiền.

Nhược điểm

 • Ít thông tin về sản phẩm và thương hiệu muốn mua nếu bạn không “sành” lắm. Cái này bạn cần tự tìm hiểu thêm để trở thành người mua hàng thông thái
 • Phần mô tả sản phẩm có nhiều cái không có bản tiếng Việt mà hầu hết là tiếng Anh nên bạn phải cẩn thận tìm hiểu kỹ hơn
 • Những nhận xét của người mua trước cũng toàn tiếng Anh nên nếu bạn không giỏi tiếng anh thì chắc hẳn vừa đọc vừa Google Dịch
 • Khi bạn chat hỏi hoặc tư vấn về sản phẩm thì hầu như chỉ được trả lời bằng tiếng Anh hoặc tiếng bản địa. Vì thế việc giao lưu hoặc tìm hiểu kỹ sản phẩm là rất khó khăn.

Một số lưu ý khi mua hàng trên LazGlobal 

 • Mỗi mặt hàng đều có thông tin bảo hành riêng biệt, do đó cần kiểm tra kĩ càng vấn đề này trước khi mua. Đặc biệt, một số mặt hàng còn có chính sách bảo hành không áp dụng cho sản phẩm nhập khẩu nên phải cân nhắc.
 • Mức điện áp của một số sản phẩm có thể không phù hợp với tiêu chuẩn về điện tại Việt Nam. Do đó, cần bổ sung thêm thiết bị phụ trợ hoặc máy biến áp nếu cần.
 • Đối với những sản phẩm có chính sách bảo hành điện tử, cần theo dõi tin nhắn kích hoạt. Nếu chưa nhận được sau 7 ngày thì phải liên hệ hotline của Lazada.
 • Các sản phẩm hàng giả/ hàng nhái/ hàng kém chất lượng đều được Lazada gỡ bỏ khỏi trang cho đến khi nào xác định được tính chân thực. Nên bạn hoàn toàn an tâm khi mua hàng.
 • Bạn được xuất hóa đơn khi mua các mặt hàng quốc tế trên Lazada.

Trên đây là những gì bạn cần biết về LazGlobal hay Lazada Global. Đây chỉ là những kiến thức cơ bản hay nói đúng hơn là kinh nghiệm mua hàng của mình. Bạn chỉ cần mua vài lần thì mọi thứ cũng trở nên rất dễ dàng như khi mua hàng nội địa mà thôi. Chúc bạn mua sắm vui vẻ với LazGlobal!

Chia sẻ bài viết cho bạn bè

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest
Share on telegram
Telegram

Để lại bình luận