LazMall là gì? Những ưu đãi đặc biệt của gian hàng Lazada Mall

Từ tháng 07/2018, Lazada cho ra mắt kênh bán hàng mang tên LazMall. Đây giống như một gian hàng đặc biệt trên Lazada. Trong bài viết này, mình sẽ nói rõ hơn để bạn hiểu được Lazmall là gì? Khi mua các sản phẩm thuộc Lazada Mall bạn sẽ nhận được những ưu đãi như thế nào? Bên cạnh đó mình cũng sẽ giải đáp một số vấn đề liên quan đến Lazada Mall đang được nhiều người quan tâm.

1. LazMall là gì?

LazMall là gì Tại sao nên mua hàng trên Lazada Mall

LazMall là viết tắt của Lazada Mall với ý nghĩa là trung tâm mua sắm Lazada với chất lượng cao và uy tín. LazMall đã bắt đầu có mặt trên sàn Lazada từ 7/2018 cho tới nay. Những sản phẩm của LazMall được chia làm 2 loại là được xử lý bởi Lazada và loại còn lại là tới từ các thương hiệu và trung tâm phân phối chính hãng khác. 

Sản phẩm có Logo LazMall đều là hàng chính hãng 100%. Nếu bạn mua hàng LazMall nhưng phát hiện hàng giả, hàng kém chất lượng sẽ được Lazada hoàn tiền 200% giá trị sản phẩm đấy. 

Các gian hàng LazMall trên Lazada đều là những thương hiệu lớn từ trong và ngoài nước. Để được bán dưới nhãn LazMall thì các thương hiệu, công ty hay các gian hàng này phải tuân thủ nhiều quy định về chất lượng và chăm sóc khách hàng. Đặc biệt là hàng hóa phải được đảm bảo chính hãng 100% và được đổi trả trong 15 ngày dù với lý do “Không vừa ý”. 

2. Cách tìm kiếm sản phẩm LazMall

Để yên tâm trong mua sắm thì khuyên các bạn mới nên mua hàng trên LazMall nhé. Đơn giản là vì ở đây bán hàng chính hãng và có dịch vụ hậu mãi tốt hơn. Có vấn đề gì khiếu nại cũng được Lazada ưu tiên xử lý trước.

Để tìm được sản phẩm của LazMall thì có 2 cách đơn giản sau:

Cách 1: Tìm trên trang chính LazMall

Cách này là cách mình thường dùng nhất. Bạn mở trang trình Lazada App lên chọn mục LazMall như hình dưới. Sau đó lại nhập từ khóa tìm kiếm sản phẩm trên trang vừa mới mở thì tất cả sản phẩm tìm thấy đều hàng Mall cả đấy.

LazMall là gì

Cách 2: Dùng bộ lọc Lazmall

Cách này cũng rất dễ thực hiện thôi. Từ trang chính Lazada, bạn nhập từ khóa tìm kiếm sản phẩm như bình thường. Tìm thấy sản phẩm có Logo LazMall mong muốn thì mua thôi. Nhưng nếu không thấy thì bạn nhấn chọn bộ lọc LazMall như hình dưới thì hệ thống sẽ lọc ra tất cả sản phẩm thuộc Lazada Mall cho bạn.

LazMall là gì

3. Mua sản phẩm của LazMall có lợi ích gì?

Mua sắm trên Lazada thì bạn mua ở shop nào cũng được, miễn là bạn có đủ kinh nghiệm để chọn được sản phẩm tốt. Tuy nhiên mua trên Shop Mall sẽ có nhiều ưu đãi hơn, giá tốt và đảm bảo chất lượng. Bên dưới là những lợi ích khi bạn mua sắm tại Lazada Mall.

3.1. Có nhiều chương trình giảm giá hấp dẫn 

Những thương hiệu lớn sẽ có chương trình giảm giá khủng cho một số sản phẩm trên shop hoặc toàn gian hàng. Thường sẽ giảm giá trong các chương trình khuyến mãi đặc biệt trong tháng. Ví dụ như thương hiệu Samsung hàng năm đều có một chương trình ngày hội thương hiệu giảm giá rất mạnh cho các sản phẩm của mình. Tất nhiên, ngoài Samsung thì còn rất nhiều thương hiệu khác sẽ giảm giá mạnh.

LazMall là gì

Để biết khi nào có khuyến mãi từ các thương hiệu, nhãn hàng trên Lazada bạn hãy theo dõi các kênh mạng xã hội của mình. Mình sẽ thường xuyên cập nhật thông tin khuyến mãi Lazada lên đó.

Các kênh mạng xã hội của mình gồm:

3.2. Miễn phí vận chuyển 

Những sản phẩm bán trên Lazada có thể áp dụng những mã miễn phí vận chuyển hấp dẫn để giảm chi phí mua sắm. Hơn nữa các thương hiệu lớn thuộc LazMall cũng có chương trình giảm giá phí vận chuyển. Đặc biệt các sản phẩm cồng kềnh và giá trị cao như tủ lạnh, tivi, máy giặt đều được các thương hiệu hỗ trợ phí vận chuyển.

Ví dụ như hiện tại Panasonic đang có chương trình miễn phí vận chuyển cho hầu hết sản phẩm cồng kềnh từ thương hiệu. Nhà bán hàng tự vận chuyển và bạn không mất xu nào cho phí vận chuyển. Nếu bạn mua từ shop thường thì gần như rất ít khi gặp được sự hỗ trợ này.

LazMall là gì

3.3. Đảm bảo hàng chính hãng 100% 

Tất cả sản phẩm của LazMall đều được Lazada đảm bảo chính hãng 100%. Nếu bạn phát hiện hàng không chính hãng hoặc hàng kém chất lượng. Hãy khiếu nại lên Lazada, bạn sẽ được bồi thường gấp đôi giá trị sản phẩm đó.

LazMall là gì

Ví dụ như chiếc tủ lạnh như hình trên của Panasonic. Có logo chương trình mình đã đóng khung chỉ mũi tên đấy. Nếu bạn phát hiện hàng không chính hãng thì Lazada sẽ bồi thường số tiền lên tới gần 120 triệu đó. Đương nhiên số tiền bồi thường đó là shop đó phải chi ra và Lazada đảm bảo đó. Bởi thế các thương hiệu chả dại dột gì mà bán hàng “đểu” trên LazMall đâu. 

Hàng chính hãng sẽ có bảo hành chính hãng. Vì thế sản phẩm bạn mua chính hãng và còn hạn bảo hành thì sẽ được nhanh chóng bảo hành tại bất kỳ trung tâm bảo hành nào của thương hiệu trên toàn quốc.

3.4. Được trả hàng hoàn tiền trong vòng 15 ngày

Đối với những sản phẩm đã được nhận hàng và sử dụng trong vòng 15 ngày đầu. Nếu có lỗi kỹ thuật do nhà sản xuất hoặc khi mở hộp thấy lỗi ngoại quan do vận chuyển và có video mở hộp. Vậy thì bạn sẽ được trả hàng hoàn tiền trong vòng 15 ngày đấy.

Nếu sản phẩm đã được nhận nhưng chưa mở hộp. Tuy nhiên bạn không thích nữa, hoặc không có nhu cầu sử dụng nữa cũng có thể trả hàng hoàn tiền với lý do “Không vừa ý“. Nhưng ít khi người ta làm như thế vì người mua sắm thông thái sẽ đưa ra quyết định chắc chắn trước khi mua sắm.

LazMall là gì

Nếu bạn chưa hiểu rõ về cách trả hàng trên Lazada thì tham khảo bài viết này: Hướng Dẫn Cách Trả Hàng Lazada: Chi Tiết, Dễ Hiểu

4. Một số câu hỏi liên quan tới LazMall 

4.1. Phân biệt các nhãn shop LazMall như thế nào? 

Đều là LazMall nhưng tên shop đã được hệ thống hóa với các tên đuôi để nhận dạng loại shop nhé. Nếu bạn để ý khi mua sắm sẽ có shop Flagship Store nhưng cũng có Authorised Store. Vậy phân biệt các tên đuôi như thế nào?

Dưới đây là sự khác nhau giữa các nhãn hàng trên Lazada Mall:

 • Flagship Store là những gian hàng từ thương hiệu, nhà bán lẻ hàng đầu trong và ngoài nước. Những gian hàng này là chủ đạo trong nhóm hàng LazMall.
 • Authorised Store là gian hàng của đối tác hoặc nhà phân phối chính thức của một hoặc nhiều nhãn hàng. Tức là không phải từ thương hiệu hay nhà sản xuất, nó là đại lý ủy quyền từ thương hiệu.
 • Verified Store là gian hàng của nhà bán lẻ được được chứng nhận bởi một hoặc nhiều nhãn hàng chính hãng. 

4.2. Hoàn tiền nhanh của LazMall là gì?

Chương trình hoàn tiền nhanh này chỉ áp dụng cho những sản phẩm LazMall được Lazada áp dụng hoàn tiền. Có nghĩa là không phải tất cả sản phẩm LazMall đều được hoàn tiền nhanh. Khi sản phẩm được áp dụng hoàn tiền nhanh thì bạn chọn trả hàng từ đơn vị vận chuyển nào thì đơn vị đó sẽ tự trả tiền lại cho bạn luôn mà không cần chờ đợi hàng về đến kho của Lazada.

Ví dụ: Mình có đơn hàng điện thoại và mang ra Viettel Post gửi trả thì Viettel Post sẽ thanh toán số tiền đó cho mình luôn.

4.3. Cách hủy đơn hàng trên LazMall

Hủy đơn hàng LazMall cũng giống với shop thường thôi. Bạn cứ áp dụng các bước hủy đơn như bình thường và tốt nhất là hủy đơn khi chưa đóng gói sản phẩm và chưa giao cho đơn vị vận chuyển. Nếu bạn chưa biết cách hủy đơn hàng Lazada như thế nào thì tham khảo ở đây.

4.4. Lazada hoàn tiền trong bao lâu?

Sẽ có nhiều trường hợp cụ thể để trả hàng hoàn tiền và mình đã có bài viết chi tiết về vấn đề này. Bạn có thể tham khảo bài viết đó tại đây.

4.5. LazMall cam kết thời gian giao hàng như thế nào?

Lazada sẽ bổi thường dịch vụ giao hàng trong trường hợp không đáp ứng đúng thời gian giao hàng. Cam kết giao hàng sẽ được thể hiện ở mục chi tiết sản phẩm và chi tiết vận chuyển đấy. Bạn chú ý ở hai cái biểu tượng như bên dưới:

Là các mặt hàng đủ điều kiện bồi thường và được vận chuyển trong cùng ngày (đến 23H59) hoặc ngày tiếp theo sau thời điểm xác nhận đơn hàng 

Là mặt hàng đủ điều kiện nhận bổi thường và sẽ được vận chuyển trong 2 ngày từ khi xác nhận đơn hàng 

Bạn sẽ nhận được bổi thường sau khi sản phẩm đã được giao thành công và lần giao hàng đầu tiên trễ hơn thời gian giao hàng dự kiến.

Tóm lại LazMall là nơi tập hợp các gian hàng chính hãng trên Lazada. Đó là những gian hàng đến từ các thương hiệu nổi tiếng ở trong và ngoài nước. Một số sản phẩm của các thương hiệu này được xử lý bởi Lazada, một số khác được xử lý bởi chính chủ thương hiệu hoặc nhà phân phối được ủy quyền bởi chủ thương hiệu. Mua hàng trên Lazada Mall bạn sẽ được đảm bảo hàng chính hãng 100%, được nhận ưu đãi miễn phí vận chuyển, mua được với giá tốt vô đối và được trả hàng trong 15 ngày với lý do không vừa ý. Nói chung, dù bạn mới mua sắm hay mua sắm đã lâu trên Lazada hãy cứ ưu tiên chọn mua hàng có gắn nhãn LazMall nhé!

Chia sẻ bài viết cho bạn bè

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
Telegram

Để lại bình luận

9 Comments

  • Bạn có thể liên hệ trực tiếp với bộ phận kinh doanh Lazada để đăng kí làm hồ sơ lên Shop Mall. Bạn cũng có thể gọi cho tổng đài 19001007 để được hỗ trợ nhé!

 • Xin chào Lazada,
  Tôi đến từ công ty TNHH Thể Thao Tiên Phong, đang sản xuất cho 2 thương hiệu Keepdri và Aochaybo, chúng tôi có trang web riêng là Keppdri.com và Aochaybo.com. Chúng tôi muốn mở rộng thương hiệu và muốn lập gian hàng tại Lazmall thì thủ tục như thế nào?

  Cám ơn và mong phản hồi sớm.

 • Dear Lazada,
  Công ty tôi là Công ty nhập khẩu và phân phối thực phẩm của nhiều thương hiệu trên thế giới. Vậy chúng tôi có thể đăng kí bán hàng trên LazMall của nhiều thương hiệu này được không ạ ?

 • hi Lazada,
  Công ty tôi là công ty TNHH Điện Tử Việt Nhật nhãn hiệu ‘ SATO ‘ ngành hàng sản xuất ,kinh doanh đồ điện gia dụng,nhà bếp hàng made in Việt Nam. Chúng tôi muốn vào gian hàng lazamall như thế nào? chúng tôi có các giấy tờ, thủ tục, tài liệu chứng minh được…để được chấp thuận vs gian hàng chính hãng.

  • Trường hợp này bạn vui lòng liên hệ tổng đài Lazada theo số 19001007 để được hỗ trợ trực tiếp nhé.

 • Dear Lazada,

  Chúng tôi đến từ công ty TNHH Công Nghệ Thông Tin An Phát, có địa chỉ tại: 3C Trần Phú- Phường 4 – Quận 5 – Thành Phố Hồ Chí Minh, công ty chúng tôi là nhà phân phối thiết bị mạng DrayTek tại Việt Nam, DrayTek là thương hiệu thiết bị mạng uy tín, từ Đài Loan, được biết Lazada ra mắt kênh bán hàng chính hang LazMall, chúng tôi rất muốn xây dựng gian hàng LazMall của thiết bị DrayTek thì chúng tôi cần những giấy tờ, thủ tục như thế nào để được Lazada chap thuận.