Những lưu ý quan trọng bạn cần biết khi nhận hàng Lazada

Sau khi đặt hàng thành công trên Lazada sẽ là giai đoạn bạn chờ nhận sản phẩm. Thế nhưng có rất nhiều vấn đề phát sinh khi nhận hàng Lazada mà bạn không lường trước được. Chúng có thể khiến bạn không biết xử lý thế nào? Có thể gây phiền hà hoặc rắc rối cho bạn. Trong bài viết này, mình sẽ điểm qua những lưu ý quan trọng mà bạn cần biết khi nhận hàng Lazada nhé!

Các Vấn Đề Liên Quan Đến Nhận Hàng Lazada

1. Nên điền đúng và đầy đủ thông tin giao hàng

Điều này nghe có vẻ căn bản đúng không cả nhà. Thế nhưng vẫn có nhiều bạn để sai thông tin giao hàng như địa chỉ giao hàng và số điện thoại liên lạc. Đây là 2 thông tin sai là không thể sửa được sau khi đã đặt hàng thành công nhé.

Nếu bạn có nhiều địa chỉ giao hàng lưu trên tài khoản thì ở bước Thanh toán bạn nên chọn địa chỉ muốn giao tới nhé. Bạn chỉ cần bấm vào ô Chỉnh sửa rồi chọn địa chỉ mong muốn là được. Nếu muốn thêm địa chỉ mới thì sau khi bấm vào ô Chỉnh sửa thì bạn chọn tiếp ô Thêm địa chỉ mới. Sau đó bạn điền đầy đủ các thông tin nhận hàng như: họ và tên, số điện thoại, địa chỉ nhận hàng,… Xem hình mô tả bên dưới:

Chọn đúng địa chỉ nhận hàng Lazada

2. Làm sao để chỉnh sửa thông tin địa chỉ nhận hàng đã lưu trên Lazada?

Hệ thống Lazada cho phép bạn lưu được tối đa 10 thông tin địa chỉ nhận hàng trên 1 tài khoản. Tuy nhiên bạn không thể chỉnh sửa các thông tin địa chỉ này ở bước thanh toán khi đặt hàng như trên được.

Ở bước thanh toán đặt hàng bạn chỉ có thể thay đổi sự lựa chọn giữa các địa chỉ đã lưu sẵn. Hoặc bạn có thể thêm địa chỉ mới nếu như trong tài khoản vẫn chưa có đến 10 địa chỉ. 

Vậy nếu tài khoản đã có 10 địa chỉ rồi thì phải làm sao để sửa thông tin? Hay nói cách khác là làm sao để để thêm thông tin địa chỉ nhận hàng thứ 11?

Lúc này bạn có chỉ có thể sửa lại thông tin của 1 trong 10 địa chỉ đã lưu thôi nhé. Để thực hiện chỉnh sửa, bạn làm như sau:

 • Nếu trên máy tính: Click vào tên Tài khoản → Quản lý tài khoản → Sổ địa chỉChỉnh sửaChọn địa chỉ muốn chỉnh sửaSửa lại thông tin nhận hàng LazadaLưu.
 • Nếu trên Lazada App điện thoại: Vào mục Tài khoảnchọn hình răng cưa cài đặt ở góc trên phải Sổ địa chỉ → Chỉnh sửaChọn địa chỉ muốn chỉnh sửaSửa lại thông tin nhận hàng LazadaLưu.
⚠️Có thể bạn quan tâm: Hôm nay, chúng tôi vừa đăng tải thêm rất nhiều chương trình ưu đãi, mã giảm giá Lazada áp dụng được cho toàn sàn và tất cả các ngành hàng nhé. Nếu bạn muốn mua gì thì nhớ theo dõi các kênh mạng xã hội dưới đây để lấy mã ngon đã nhé: 

3. Lazada có giao hàng đến vùng biên giới, hải đảo, vùng sâu vùng xa không?

Hiện tại, Lazada hỗ trợ giao hàng đến mọi tỉnh thành và mọi khu vực trên toàn quốc.

Lazada có đơn vị vận chuyển của riêng mình là LEX (Lazada Express) với đội ngũ nhân viên giao hàng hùng hậu. Bên cạnh đó Lazada còn hợp tác với nhiều đơn vị vận chuyển khác như Bưu điện Việt Nam (VN Post), Viettel Post, Giao Hàng Nhanh, Ninja Van,… đảm bảo việc giao hàng đến bạn được thực hiện nhanh chóng và đúng hẹn.

Tuy nhiên, có một số sản phẩm không hỗ trợ giao hàng ở một số khu vực. Ví dụ như các sản phẩm có kích thước cồng kềnh (các sản phẩm điện lạnh: máy lạnh, tủ lạnh, máy giặt, điều hòa,… ; sản phẩm gia dụng lớn: giường, tủ, bàn, ghế,…). Hoặc những sản phẩm của một số đối tác, nhà bán hàng nhất định có thể sẽ có chính sách giao hàng riêng.

4. Lazada có giao hàng tới địa chỉ cơ quan, nơi làm việc của tôi được không?

Lazada hỗ trợ giao hàng tới bất cứ địa chỉ nào bạn bạn cung cấp khi đặt hàng. Kể cả cơ quan, nơi làm việc, văn phòng, công ty,…

Tuy nhiên, Lazada không thể hỗ trợ giao hàng lên lầu/ tầng của chung cư và các cao ốc văn phòng. Nếu bạn có thuộc các trường hợp này thì vui lòng xuống dưới sảnh hoặc cổng tòa nhà để nhận hàng nhé.

5. Lazada có gọi điện thoại cho tôi trước khi giao hàng không?

Trước khi giao hàng cho bạn thì nhân viên giao hàng sẽ điện thoại để liên hệ với bạn trước. Bạn và nhân viên giao hàng sẽ trao đổi về thời gian giao hàng.

Nhân viên giao hàng Lazada sẽ gọi điện cho bạn 2-3 lần để giao hàng. Nếu bạn không có mặt tại địa chỉ nhận hàng khi nhân viên vận chuyển liên hệ. Bạn có thể thỏa thuận lại thời gian giao hàng với nhân viên vận chuyển cho phù hợp. Nhưng không quá 05 ngày kể từ lần liên hệ đầu tiên.

Nếu bạn không nghe điện thoại hoặc từ chối nhận hàng hoặc hẹn lại thời gian nhận hàng quá xa. Đơn vị vận chuyển sẽ chuyển hoàn hàng về cho Người bán Lazada. 

6. Nếu khi Lazada giao hàng đến mà tôi không ở nhà thì sao?

Nếu bạn không có mặt ở địa chỉ nhận hàng khi Lazada giao hàng. Bạn có thể nhờ người thân, bạn bè nhận hàng thay cũng được nhé. Tất nhiên là khi nhân viên giao hàng gọi điện liên hệ với bạn thì bạn phải nói với họ là nhờ ai nhận thay.

Hoặc bạn có thể hẹn lại giao hàng vào thời gian khác sau đó. Tuy nhiên không được quá 5 ngày tính từ hôm nhân viên vận chuyển gọi điện cho bạn lần đầu nha.

⚠️ Có thể bạn chưa biết: Bạn có thể chọn địa chỉ nhận hàng là các Điểm Lấy Hàng Lazada cố định ở gần nhà bạn. Nghĩa là Lazada sẽ mang hàng đến các điểm lấy hàng này và gọi điện thông báo cho bạn biết. Lúc nào bạn rảnh thì ghé qua điểm lấy hàng đó để nhận hàng thôi. Bạn hoàn toàn chủ động về thời gian nhận hàng Lazada ở điểm lấy hàng nhé. Để biết thêm thông tin chi tiết về hình thức nhận hàng Lazada này, bạn hãy đọc bài viết dưới đây nhé:

→ Bài viết: Điểm lấy hàng Lazada – Nhận hàng nhanh chóng, thuận tiện

7. Làm sao tôi có thể biết được thời gian khi nào thì tôi nhận hàng Lazada đã đặt?

Sau khi bạn đặt hàng thành công thì hệ thống sẽ đưa ra thời gian giao hàng dự kiến cho bạn. Bạn có thể xem thời gian dự kiến giao hàng này trong phần Chi tiết đơn hàng nhé. Tuy nhiên, thời gian giao hàng thực tế còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Ví dụ như thiên tai, lũ lụt, mưa gió thì thời gian bạn nhận hàng sẽ trễ hơn so với dự kiến.

Còn thời gian nhận hàng Lazada chính xác thì nhân viên sẽ liên hệ với bạn khi đi giao hàng.

8. Đơn hàng từ nước ngoài mua trên Lazada thì sau bao lâu nhận được hàng?

Đối với các sản phẩm hàng quốc tế thì thời gian nhận hàng Lazada sẽ lâu hơn. Sẽ mất khoảng từ 3-6 ngày đối với giao hàng hỏa tốc. Và từ 6-9 ngày đối với giao hàng tiêu chuẩn. Thời gian giao hàng dự kiến của mỗi sản phẩm cũng sẽ được hệ thống thông báo hiển thị ở mục chi tiết đơn hàng. Bạn có thể theo dõi ở đó nhé.

Trong một số chương trình khuyến mãi đặc biệt trên Lazada. Hoặc một số trường hợp vì lý do khách quan như thiên tai, lũ lụt, dịch bệnh. Thời gian mà bạn nhận hàng Lazada thực tế có thể sẽ lâu hơn so với thời gian dự kiến. Vì vậy bạn cần biết để chủ động hơn khi đặt hàng nhé.

⚠️ Có thể bạn chưa biết: Thời gian giao hàng trên Lazada tùy thuộc vào phương thức giao hàng mà bạn chọn khi đặt hàng. Nếu chọn giao hàng hỏa tốc thì bạn sẽ nhận được hàng trong vòng 24h kể từ sau khi đặt hàng thành công. Nếu chọn hình thức giao hàng tiêu chuẩn thì thời gian giao hàng là từ 2-5 ngày. Còn nếu chọn hình thức giao hàng tiết kiệm thì sẽ lâu hơn một chút. Bạn có thể tìm hiểu thêm về các phương thức giao hàng trên Lazada tại bài viết dưới đây:

→ Bài viết: Tìm hiểu về các phương thức giao hàng trên Lazada

9. Nếu đặt nhiều sản phẩm trên Lazada thì tôi có nhận hàng một lúc tất cả sản phẩm đó được không?

Như bạn đã biết, Lazada là sàn thương mại điện tử nên trên đó có rất nhiều nhà bán hàng. Bạn có thể mua được rất nhiều sản phẩm trong cùng một đơn hàng. Thế nhưng các sản phẩm này có thể từ nhiều nhà bán hàng khác nhau. Vì vậy sẽ được người bán đóng gói và gửi đi ở nhiều thời điểm khác nhau, dẫn đến thời gian bạn nhận hàng Lazada là khác nhau.

Nếu bạn đặt nhiều sản phẩm của cùng 1 shop thì đa số sẽ được nhận hàng cùng lúc. Tuy nhiên có một số trường hợp thì bạn vẫn nhận các đơn hàng Lazada ở các thời điểm khác nhau cho dù đặt cùng shop.

10. Tại sao tôi đặt có một đơn hàng Lazada mà lại giao thành nhiều kiện hàng khác nhau?

Trong một số trường hợp, Lazada sẽ tách đơn hàng của bạn ra làm nhiều kiện hàng. Cụ thể bao gồm những trường hợp sau:

 • Kích thước sản phẩm to quá khổ: một số sản phẩm không thể cho chung vào cùng 1 thùng hàng vì quá khổ.
 • Các sản phẩm trong cùng một đơn hàng nhưng thuộc các nhà bán hàng khác nhau. Vì sản phẩm được đóng gói và chuyển đi từ những nơi khác nhau nên sẽ tách ra làm nhiều kiện hàng.

11. Tôi có được kiểm tra hàng trước khi thanh toán, nhận hàng không? Lazada có cho đồng kiểm khi nhận hàng không?

Hiện nay, chính sách của Lazada là không cho khách hàng đồng kiểm khi nhận hàng được áp dụng từ ngày 15/03/2019. Theo đó, khách hàng không được mở hộp và kiểm tra hàng trước khi thanh toán. Khách hàng chỉ được kiểm tra các yếu tố bên ngoài kiện hàng như: thông tin mua hàng bao gồm mã đơn hàng, mã vận đơn,… và tình trạng kiện hàng. Bạn chỉ có thể mở kiện hàng sau khi đã thanh toán đầy đủ cho nhân viên giao hàng.

Nếu bạn thấy kiện hàng của bạn có dấu hiệu móp méo, không còn nguyên vẹn. Hoặc các thông tin đặt hàng không trùng khớp với thông tin đơn hàng trên hệ thống Lazada. Bạn có quyền từ chối nhận hàng ngay lúc đó. Nếu đơn hàng của bạn đã được thanh toán trước bằng thẻ ngân hàng thì Lazada sẽ thực hiện hoàn tiền cho bạn trong vòng 10 ngày làm việc.

Lazada khuyến khích người dùng nên chụp hình, quay phim trước và sau khi nhận hàng để làm bằng chứng nếu có tranh chấp về sau.

12. Nếu tôi nhận hàng Lazada không đúng với sản phẩm đã đặt thì tôi phải làm gì?

Trước khi nhận hàng Lazada từ nhân viên giao hàng. Bạn nên kiểm tra thông tin của kiện hàng xem có chính xác không. Đối chiếu mã đơn hàng, mã vận đơn, tên sản phẩm,… có giống với đơn hàng mà bạn đã đặt trên Lazada hay không. Nếu các thông tin không trùng khớp thì bạn có quyền từ chối nhận hàng ngay lúc đó.

Nếu các thông tin bên ngoài kiện hàng trùng khớp thì bạn cứ nhận hàng. Khi mở sản phẩm ra nếu bạn thấy không đúng với sản phẩm bạn đã đặt hàng thì lúc này bạn có quyền yêu cầu trả hàng hoàn tiền. Bạn vui lòng liên hệ với Lazada trong vòng 48h để được xử lý.

13. Những trường hợp nào nằm ngoài phạm vi cam kết của Lazada về việc giao hàng không đúng hẹn?

Dưới đây là những trường hợp nằm ngoài phạm vi cam kết của Lazada về việc giao hàng không đúng hẹn:

 • Bạn cung cấp không chính xác các thông tin địa chỉ giao hàng, số điện thoại liên hệ nhận hàng Lazada khi đặt hàng.
 • Lazada đã liên hệ nhiều lần với bạn qua điện thoại hoặc email nhưng không nhận được phản hồi từ bạn.
 • Thời gian giao hàng tới địa chỉ nhận hàng của bạn đã được trao đổi và ấn định trước. Thế nhưng bạn không sẵn sàng để nhận hàng tại thời điểm đó.
 • Lazada đã giao hàng đúng hẹn nhưng bạn để nhân viên giao hàng chờ đợi quá 10 phút để nhận hàng. Đồng thời mọi nỗ lực liên hệ với bạn đều không thành công.
 • Những trường hợp khách quan bất khả kháng như: thiên tai, lũ lụt, dịch bệnh. Hoặc các trường hợp gián đoạn mạng lưới giao thông trên phạm vi toàn quốc hay địa phương. Các trục trặc cơ học xảy ra với các phương tiện vận chuyển hàng hóa.

14. Tại sao tôi đặt hàng trên Lazada nhưng khi nhận hàng lại không có thùng hàng hay giấy tờ gì của Lazada?

Sản phẩm bạn mua hàng trên Lazada nhưng được đóng gói, giao hàng bởi Nhà bán hàng. Lazada chỉ đóng vai trò tiếp nhận đơn hàng của bạn rồi chuyển thông tin đó cho Nhà bán hàng.

Nếu khi nhận hàng bạn thấy các thông tin đơn hàng hoàn toàn trùng khớp với trên hệ thống của Lazada. Đồng thời sản phẩm không bị móp méo, hưu hỏng thì bạn hoàn toàn yên tâm sử dụng nhé.

15. Tôi đang rất cần sản phẩm, Lazada có thể giao gấp cho tôi được không?

Các đơn hàng trên Lazada đều được xử lý theo quy trình khép kín. Lazada và đơn vị vận chuyển đều cố gắng để đơn hàng được giao đến cho bạn sớm nhất có thể. Thế nên nếu bạn có cần gấp thì Lazada cũng không thể hỗ trợ giao hàng ngay cho bạn được nhé!

⚠️ Có thể bạn chưa biết: Bạn có thể kiểm tra tình trạng đơn hàng Lazada của mình cụ thể đang giao tới bưu cục nào? Thời gian dự kiến bao giờ bạn có thể nhận được hàng? hãy xem hướng dẫn ở bài viết dưới đây nhé:

→ Bài viết: Hướng dẫn kiểm tra tình trạng đơn hàng Lazada đang ở đâu? Bao giờ giao?

16. Những điểm qua trọng cần lưu ý khi nhận hàng Lazada

Bạn vui lòng kiểm tra tình trạng đơn hàng tại mục Đơn hàng của tôi đã chuyển sang trạng thái Đang giao hàng hay chưa.

Bên cạnh đó, vui lòng chỉ nhận hàng nếu: Mã đơn hàng, Tên nhà cung cấp, Sản phẩm, Thông tin người nhận, đơn vị vận chuyển, mã vận đơn hoàn toàn trùng khớp với thông tin đơn hàng khi bạn đặt hàng trên hệ thống của Lazada.

Lưu ý khi nhận hàng trên Lazada

Nhấn chọn Chi tiết để xem Đơn vị vận chuyển.

Nếu sai lệch bất cứ thông tin nào thì bạn hãy từ chối nhận hàng ngay lập tức.

Lời Kết

Trên đây, mình đã trình bày những lưu ý khi nhận hàng Lazada. Điều quan trọng nhất là bạn phải luôn nhớ kiểm tra kiện hàng khi nhận hàng. Đồng thời liên tục kiểm tra tình trạng đơn hàng của mình trên tài khoản hệ thống của Lazada. Vì hiện nay trên Lazada có một số nhà bán hàng làm ăn gian dối, hủy đơn hàng trên hệ thống rồi giao đơn hàng khác bên ngoài cho bạn mà không qua Lazada. Tất nhiên sản phẩm bạn nhận được sẽ là kém chất lượng rồi. Khi mở gói hàng thì nhớ quay phim chụp ảnh lại để làm bằng chứng nếu có xảy ra khiếu nại về sau. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết! Chúc bạn luôn là người mua hàng online thông thái!

Chia sẻ bài viết cho bạn bè

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
Telegram

Để lại bình luận

4 Comments

 • Từ ngày mua hàng không đúng loại yêu cầu, đổi hàng lằng nhằng tôi không mua với lazada nữa

  • Mình vẫn mua Lazada thường xuyên, đặc biệt trong các đợt khuyến mãi lớn mức giảm của Lazada rất tốt. Áp dụng được nhiều loại voucher, voucher lưu được là của mình nên vẫn thích Lazada. Quan trọng là chọn sản phẩm kỹ và giao diện app lazada thực sự chưa dễ sử dụng như Shopee

 • tại sao trên đơn hàng của mình đã bao gồm phí vận chuyển là 149k rồi mà sao khi shipper tới giao hàng lại lấy 159k (có ăn chặn gì không ạ)