LEX VN Tracking – Cách kiểm tra đơn hàng Lazada Express

Lex vn (viết tắt của Lazada Express Việt Nam) là một công ty vận chuyển được tách ra từ bộ phận giao nhận của Lazada. Công ty này ra đời với mục đích đáp ứng việc giao nhận hàng của Lazada trên toàn quốc. Trong bài viết này, mình sẽ nói rõ hơn cho bạn biết những thông tin về Lex vn. Cũng như hướng dẫn bạn cách kiểm tra tình trạng đơn hàng Lazada được giao bởi Lazada Express. Hãy cùng theo dõi ngay sau đây!

Tìm Hiểu Về Lazada Express Việt Nam (LEX VN)

LEX VN - Lazada Express

1. Lex vn là gì?

Lex vn (viết tắt của Lazada Express Việt Nam) là một công ty vận chuyển được tách ra từ bộ phận giao nhận của Lazada.

Lex vn được tách ra hoạt động độc lập từ tháng 10/2015. Mục tiêu của Lex vn là đáp ứng được công việc giao nhận hàng của Lazada trên toàn quốc. Từng bước xây dựng và hoàn thiện hệ thống để thực hiện giao đến tay khách hàng sản phẩm họ đã đặt hàng trên Lazada trong thời gian nhanh nhất.

Công ty Lazada Express Việt Nam có địa chỉ trang web chính thức là: https://lex.vn/

Tóm lại, Lazada Express Việt Nam là một công ty vận chuyển hàng hóa. Hiện tại, công ty này chỉ thực hiện nhiệm vụ giao nhận các đơn hàng phát sinh trên sàn thương mại điện tử Lazada.

Tuy là công ty hoạt động riêng nhưng Lazada Express vẫn trực thuộc của tổng công ty Lazada Việt Nam. Express kết hợp với Fullfilment, Cross border… thành bộ phận với tên gọi nội bộ là Lazada E-logistics hay LEL Express Lazada.

2. Hướng dẫn kiểm tra tình trạng đơn hàng Lazada Express

Sau khi đặt hàng trên Lazada, bạn có thể theo dõi, kiểm tra được tình trạng đơn hàng đó đang được xử lý đến khâu nào? vận chuyển đến đâu? dự kiến bao giờ giao tới bạn?…

Dưới đây, mình sẽ hướng dẫn cho bạn cách để kiểm tra tình trạng đơn hàng Lazada Express sau khi đặt hàng:

Cách 1: Kiểm tra trong hệ thống đơn hàng Lazada

Đây là cách đơn giản nhất, cũng là cách bạn cần phải biết để kiểm tra đơn hàng Lazada của mình.

Đặc biệt: Cách này bạn có thể kiểm tra được cả những đơn hàng giao bởi LEX hoặc những đơn hàng giao bởi các đơn vị vận chuyển khác trên Lazada đều được.

Bước 1: Truy cập vào hệ thống quản lý đơn hàng Lazada

Đầu tiên, bạn cần phải truy cập vào hệ thống quản lý đơn hàng Lazada tại link này: → https://s.lazada.vn/l.mFQc

Nếu bạn chưa đăng nhập tài khoản thì hệ thống sẽ yêu cầu bạn đăng nhập. Bạn chỉ cần đăng nhập tài khoản Lazada của mình vào là được.

Bước 2: Chọn đơn hàng muốn kiểm tra

Bạn bấm vào mục Tài khoản > bấm vào Xem tất cả đơn hàng

tra cứu đơn hàng lazada

 

Hệ thống sẽ hiển thị cho bạn tất cả các đơn hàng mà bạn đã đặt trên Lazada.

Tra cứu đơn hàng LEX Lazada Express

Trong danh sách các đơn hàng, bạn tìm đến đơn hàng muốn kiểm tra nhé!

Chờ Đã !!!

Nếu bạn là người thường xuyên mua hàng Lazada thì bạn nên tham gia vào những nhóm dưới đây để nhận thông báo nhanh nhất, đầy đủ nhất các mã giảm giá và các chương trình khuyến mãi Lazada Hot nhất. Đồng thời các thành viên trong nhóm cũng chia sẻ rất nhiều mẹo, thủ thuật săn mã, săn deal cực hay. Tham gia ngay:

Bước 3: Xem chi tiết tình trạng đơn hàng

Tại đơn hàng Lazada bạn muốn kiểm tra, hãy bấm vào biểu tượng hình chiếc ô tô màu xanh hoặc dòng trạng thái màu xanh để xem chi tiết đơn hàng nhé!

cách kiểm tra đơn hàng lazada

 

Hệ thống sẽ hiển thị chi tiết tình trạng đơn hàng Lazada đó cho bạn biết. Ở đây bạn sẽ biết được đơn vị vận chuyển nào giao hàng, mã vận đơn của đơn hàng, các mốc thời gian tương ứng của hành trình đơn hàng, thời gian giao hàng dự kiến,…

 

Cách 2: Tra cứu đơn hàng LEX VN Tracking trên trang web vận chuyển Lazada Express

⚠️Cập nhật mới nhất: Hiện tại trang web https://tracker.lel.asia/ đã ngừng hoạt động nhé! Bạn vui lòng kiểm tra tình trạng đơn hàng Lazada của mình trên hệ thống quản lý đơn hàng Lazada như cách 1 ở trên hoặc xem hướng dẫn chi tiết trong bài viết này: ⇒ Cách kiểm tra đơn hàng Lazada đang vận chuyển đến đâu, bao giờ nhận được?

Cách này sẽ giúp bạn kiểm tra được chi tiết hơn tình trạng đơn hàng Lazada của mình so với cách trên. Tuy nhiên, chỉ những đơn hàng được giao bởi LEXđã có mã vận đơn thì bạn mới tra vận đơn được theo cách này thôi nhé! 

Cách tra cứu đơn hàng LEX VN tracking bạn làm theo các bước như sau:

Bước 1: Lấy mã vận đơn của đơn hàng Lazada

Bạn vào mục kiểm tra đơn hàng như cách 1 ở trên để lấy mã vận đơn của đơn hàng Lazada.

Lưu ý: đơn hàng đó phải được giao bởi LEX nhé. Đây cũng chính là mã vận đơn LEX VN để bạn tracking tình trạng đơn hàng của mình.

Bước 2: Truy cập vào trang web LEX VN tracking theo dõi đơn hàng Lazada: https://tracker.lel.asia/

Bạn truy cập vào website: ⇒ https://tracker.lel.asia/

LEX VN tracking kiểm tra đơn hàng

Đây là trang web để kiểm tra tình trạng đơn hàng của Lazada sử dụng cho tất cả các quốc gia mà Lazada hoạt động. Trang web này chỉ áp dụng cho những đơn hàng được giao bởi LEX thôi nhé. Đồng thời, đơn hàng phải đã được xác nhận và có mã vận đơn để tra cứu.

Bước 3: Điền mã vận đơn

Sau khi truy cập vào trang web https://tracker.lel.asia/, bạn nhập mã vận đơn vào ô trống theo yêu cầu. Sau đó bấm vào TRACK hoặc KIỂM TRA. Bạn có thể cài đặt chuyển ngôn ngữ sang Tiếng Việt ở góc trên bên phải.

Chi tiết tình trạng đơn hàng LEX VN tracking

Hệ thống sẽ trả về cho bạn thông tin chi tiết về tình trạng đơn hàng của mình. Cụ thể chi tiết đơn hàng đang được xử lý tới đâu, thời gian tương ứng với từng khâu, thời gian giao hàng dự kiến…

3. Một số vấn đề liên quan về LEX VN

3.1. LEX VN có giao hàng cho bên nào khác ngoài Lazada không?

Công ty vận chuyển Lazada Express (LEX) được tách ra từ bộ phận giao nhận của Lazada. Mục tiêu là đáp ứng được công việc giao nhận các đơn hàng Lazada trên toàn quốc.

Theo giám đốc điều hành của Lazada Express thì trong tương lai LEX sẽ phát triển hệ thống và nhận giao hàng cho các sàn thương mại điện tử và các đơn vị đối tác bán hàng khác. Tuy nhiên, hiện tại thì LEX vẫn chỉ giao hàng cho Lazada mà thôi.

3.2. Có phải trên Lazada chỉ có mỗi đơn vị vận chuyển Lazada Express không?

Mặc dù LEX là công ty vận chuyển của Lazada và chỉ đảm nhận các đơn hàng của Lazada. Tuy nhiên, LEX không phải là đơn vị vận chuyển duy nhất trên Lazada.

Bên cạnh LEX, Lazada còn có các đối tác giao hàng khác như Giao Hàng Nhanh, Ninja Van, Vinacapital, Ship 60, Aha Move, Best INC,…

Hầu hết đơn hàng trên Lazada Việt Nam được giao bởi LEX VN. Với tỉ lệ chiếm khoảng 65% tổng đơn hàng của Lazada.

3.3. Thời gian giao hàng của LEX VN là bao lâu?

Thời gian giao hàng của LEX VN phụ thuộc vào từng đơn hàng cụ thể. Thời gian dự kiến được thể hiện rõ trong mục chi tiết đơn hàng của bạn.

Thông thường, thời gian giao hàng LEX VN là từ 1 – 5 ngày. Thời gian thực tế còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Ví dụ như: địa chỉ nhận hàng của bạn, thiên tai, lũ lụt…

3.4. LEX VN có giao hàng vào thứ 7, chủ nhật không?

LEX VN giao hàng các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 7 (chủ nhật nghỉ).

Ngoài ra thì các ngày lễ tết bên giao hàng của LEX cũng không làm việc nhé.

Thời gian giao hàng thường từ 8:00 giờ sáng đến 18:00 giờ chiều hàng ngày. Trước khi giao hàng Shiper sẽ gọi điện cho bạn để thông báo trước. Vì vậy bạn hoàn toàn yên tâm nhé.

Nếu bạn không có nhà hoặc không thể nhận được hàng thì có thể hẹn lại với shiper giao hàng lại vào lúc khác cũng được nhé.Tuy nhiên, thời gian hẹn giao lại không được quá 3 ngày bạn nhé.

3.5. LEX VN có dịch vụ giao hàng nhanh không?

LEX VN vẫn có dịch vụ giao hàng nhanh trong 24h. Để sử dụng được dịch vụ giao hàng nhanh 24h thì bạn phải thỏa mãn các điều kiện sau:

 • Sản phẩm trong đơn hàng của bạn phải được bán bởi gian hàng chính hãng LazMall
 • Đơn hàng phải đặt thành công trước 20h ngày thứ 2, 3, 4, 5, chủ nhật. Đơn hàng đặt vào thứ 6, 7 không được giao nhanh vì nếu giao 24h sẽ trùng vào ngày nghỉ.
 • Địa chỉ nhận hàng của bạn phải thuộc nội thành TP.HCM và Hà Nội. Ngoài ra 1 vài khu vực gần với kho hàng Lazada có thể được hỗ trợ như Bình Dương, Đà Nẵng,…

3.6. Mã vận đơn LEX VN lấy ở đâu?

Để lấy mã vận đơn LEX VN thì bạn vào chi tiết đơn hàng trong mục Đơn hàng của tôi trên tài khoản Lazada của bạn như hướng dẫn ở trên nhé.

Mã vận đơn LEX VN của đơn hàng là dãy ký tự giúp bạn tra cứu tình trạng đơn hàng trên Lazada được giao bởi LEX.

3.7. Cách liên hệ với LEX VN

Nếu đơn hàng LEX VN của bạn gặp vấn đề gì hãy liên hệ với trung tâm trợ giúp của Lazada để được tư vấn.

Xem ngay cách liên hệ với Lazada tại đây: https://magiamgialazada.vn/tong-dai-lazada/

Lời Kết

Trên đây, mình đã cung cấp cho bạn một số thông tin về công ty vận chuyển Lazada Express (LEX VN). Cũng như cách tra cứu đơn hàng LEX VN tracking. Nếu còn chỗ nào chưa hiểu hoặc còn thắc mắc nào khác, bạn hãy comment ở dưới phần bình luận của bài viết này nhé. Mình sẽ vào hỗ trợ cho bạn ngay. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết! Chúc bạn có những trải nghiệm mua sắm tốt nhất trên Lazada.

Chia sẻ bài viết cho bạn bè

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
Telegram

Để lại bình luận

122 Comments

 • Tôi là khách hàng có đang mã hàng: LEXST0057173118VN
  Đề nghị Lex cần xem lại cách làm việc của nhân viên giao hàng NGUYỄN MINH THẾ. Đt: 0839675635
  Không lịch sự, thiếu tôn trọng khách hàng, không giao hàng nhưng nói dối (sai địa chỉ). Đề nghị xem lại tư cách làm việc của nhân viên giao hàng.

 • cái gì đâu khuya 22h nhân viên giao hàng gọi , để giao hàng , khuya giờ người ta nghĩ ngơi đem gọi

 • tôi có đơn hàng dự kiến giao ngày 11/4/2023

  song đến hôm nay là 3/7/2023 đơn hàng vẫn trong tình trạng ĐANG VẬN CHUYỂN

  Tôi có liên hệ với shop và shop thông báo là tiếp tục chờ.

  mã đơn hàng: LEXRT0010619236VNA

  Đơn hàng này tôi đã thanh toán và tôi đang không biết tôi phải chờ đến khi nào mới nhận được hàng hoặc hoàn lại tiền.

 • Tôi có 3 đơn hàng sắp giao bởi LEX, nhưng tơi sắp đi nước ngoài 10 ngay. Làm sao để nhờ bên LEX giữ lại đến khi tôi quay về tôi sẽ liên hệ và nhận hàng, xin cảm ơn

  • Bạn hãy nhờ hàng xóm nhận hộ nhé. Chứ nhờ bên vận chuyển giữ đơn đến 10 ngày là rất khó. Hoặc nếu shipper quen bạn rồi thì đơn giản hơn, nhờ họ mang về nhà họ cho, thanh toán tiền cho họ khi nào bạn về thì nhờ họ ship giùm

 • Mình muốn là đối tác, vận chuyển hàng cho cty vận chuyển EX VN. Yêu cầu như nào. Vui lòng liên hệ lại giúp mình. Nhà mình có xưởng chứa hàng rộng khoảng hơn 300 m2. Cảm ơn!

 • Quá thất vọng với bên giao hàng này. Nhân viên GH không hề gọi điện giao hàng mà tự ý hủy hàng, trong khi đó quy định là 3 lần chuyển phát. liên lạc với bộ phận chăm sóc khách hàng của Laz thì nói là sẽ kiểm tra lại, nhưng sáng hôm sau đơn hàng đã bị hủy và hoàn về.
  Hàng thì mong ngóng từng ngày mà bên giao hàng làm ăn như vậy. >.<

 • Lúc 15h mình có gửi 2 đơn hàng tại 11 nguyễn đức cảnh, tương mai, hoàng mai, Hà nội. Lúc giao hàng nhân viên ở đây chưa quẹt mã vạch không hiểu do quên hay mới chưa quen quy trình này. Đơn hàng của tôi cần gấp. Trung tâm có cách nào nhắc điểm nhận hàng này thực hiện sớm việc quét mã hàng để hoàn thành việc chuyển hàng được không.
  Số đơn hàng:
  349702136864870
  348714438106928

  • Cái này bạn liên hệ trực tiếp với đơn vị giao hàng để được trợ giúp nhé. Bạn có thể check trên hệ thống của đơn vị giao hàng để biết tình trạng đơn hàng.

 • LMP0104198422VNA
  Thấy trạng thái là đang giao nhưng shipper không gọi điện mà tự ý hủy đơn hàng với lý do địa chỉ không chính xác (mỗi lần đặt hàng đều để địa chỉ như vậy) , không thể thực hiện được đơn hàng. Đó là đơn hàng với sản phẩm đặc biệt giới hạn khó khăn lắm mới đặt được. Có hỏi nhân viên tư vấn thì được phản hồi lại mail với câu trả lời sẽ làm việc lại với bên đơn vị vận chuyển. Mặc dù đã hoàn tiền ngay khi hủy hàng luôn nhưng vẫn thắc mắc tại sao lại bị hủy với lý do hết sức vô lý