Tìm hiểu về các phương thức giao hàng trên Lazada

Mua hàng trên Lazada bạn sẽ có cơ hội để lựa chọn cho mình rất nhiều phương thức giao hàng. Cụ những phương thức giao hàng đó là gì? Cùng MagiamgiaLazada.vn xuyên suốt bài viết dưới đây để được giải đáp 1 cách tường tận nhất nhé.   

Tính đến thời điểm hiện tại thì Lazada đang hỗ trợ người mua 4 phương thức giao hàng. Cụ thể các phương thức giao hàng đó là:

1. Giao hàng tiêu chuẩn

ảnh 4

Giao hàng tiêu chuẩn là hình thức giao hàng thông thường được áp dụng trên tất cả các sản phẩm của Lazada. Sử dụng phương thức giao hàng này thì thời gian giao hàng dự kiến sẽ mất từ 3-7 ngày tùy thuộc vào địa chỉ nhận hàng. Thường thì các sản phẩm đặc biệt hoặc có kích thước cồng kềnh thì thời gian giao dự kiến khoảng 1 tuần. Còn không thì chỉ mất từ 3-5 ngày là hàng đã được giao đến rồi. 

Phí vận chuyển của phương thức giao hàng tiêu chuẩn sẽ được tính dựa trên 2 yếu tố. Bao gồm:

 • Khối lượng và kích thước của gói hàng.
 • Khoảng cách giữa kho của nhà cung cấp (nơi gửi) đến địa chỉ nhận hàng (nơi đến).

2. Giao hàng hỏa tốc

ảnh 3

Giao hàng hỏa tốc còn được gọi là giao hàng 24h. Đây là phương thức giao hàng nhanh và rất ưu việt của Lazada. Khi chọn phương thức giao hàng này, bạn sẽ nhận được hàng trong vòng 24 tiếng. Thời gian được tính kể từ khi bạn đặt hàng thành công.

Cụ thể, nếu đơn hàng được đặt trước 17:00 sẽ được giao trong ngày hôm đó. Còn nếu đơn hàng được đặt sau 17:00 thì sẽ được giao trong ngày tiếp theo.

Giao hàng hỏa tốc là phương thức giao hàng nhanh của Lazada. Tuy nhiên, phương thức giao hàng này lại chỉ áp dụng cho các đơn hàng được đặt từ nhà bán hàng và điểm giao đến trong cùng nội thành TP.HCM, Hà Nội và Đà Nẵng. Hơn thế nữa muốn áp dụng phương thức giao hàng này thì tổng khối lượng đơn hàng phải dưới 15kg.

3. Giao hàng 2 giờ

ảnh 1

Giao hàng 2 giờ là dịch vụ giao hàng nhanh nhất hiện nay tại Lazada. Khi chọn phương thức giao hàng này bạn sẽ có thể nhận hàng ngay sau 2 tiếng. Thời gian này được tính từ lúc người bán hàng giao hàng cho đơn vị vận chuyển.

Muốn áp dụng được phương thức giao hàng này thì đơn hàng của bạn cần thỏa mãn các điều kiện  sau: 

 • Chỉ áp dụng trong khu vực thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội 
 • Địa chỉ của bạn và người bán phải thuộc cùng 1 thành phố 
 • Không áp dụng cho các sản phẩm cồng kềnh, tổng trọng lượng của đơn hàng không quá 15kg và độ dài 3 cạnh không quá 70cm 

Lưu ý:

 • Từ thứ 2 – Thứ 7: Đơn đặt trước 14:00 sẽ được giao trong vòng 2 tiếng cùng ngày. Đơn đặt sau 14:00 sẽ được giao hàng trước 10 giờ sáng của ngày hôm sau.
 • Chủ nhật: Nếu nhà bán hàng có làm việc, lịch trình giao hàng sẽ được áp dụng giống Thứ 2 – Thứ 7. Nếu nhà bán hàng không làm việc, thì đơn hàng sẽ được giao hàng trước 10 giờ sáng ngày thứ 2.

4. Giao nhanh MAX Lazada

ảnh 2

Giao nhanh MAX Lazada là hình thức giao hàng nhanh hơn so với đơn hàng được giao theo hình thức giao hàng tiêu chuẩn. Thường thì đơn hàng được giao theo phương thức này sẽ đến tay bạn trong vòng từ một đến hai ngày kể từ khi bạn đặt hàng thành công. 

Dịch vụ giao nhanh MAX Lazada sẽ không phát sinh thêm bất cứ 1 loại phí nào so với hình thức giao hàng tiêu chuẩn. Tuy nhiên muốn chọn phương thức giao nhanh MAX đơn hàng của bạn cần thoả các điều kiện sau:

 • Địa chỉ người bán/kho hàng và địa chỉ nhận hàng phải ở cùng 1 thành phố là Hồ Chí Minh hoặc Hà Nội
 • Trọng lượng đơn hàng của bạn phải nhỏ hơn 7kg
 • Phương thức giao nhanh MAX hiện tại vẫn chưa áp dụng cho các đơn hàng cồng kềnh/hàng đặt trước (pre-order)
 • Thời gian dự kiến giao hàng không bao gồm ngày Lễ, Tết (đối với tất cả các nhà bán hàng giao nhanh MAX) và chủ nhật (đối với Shop Xịn/LazMall)

phương thức giao hàng lazada

5. Các câu hỏi liên quan 

Muốn biết và chọn được phương thức giao hàng cho sản phẩm cần làm gì?

Trên máy tính: 

 • Bạn hãy bấm vào trang chi tiết của sản phẩm. Bên góc bên phải màn hình bạn sẽ phương thức giao hàng áp dụng cho sản phẩm của bạn. 

ảnh 11

Trên điện thoại: 

 • Tại bước thanh toán bạn chỉ cần bấm chọn vào mục “Hình thức giao hàng” là đã có thể biết được phương thức giao hàng áp dụng cho sản phẩm của mình rồi.  

ảnh 10

Muốn thay đổi phương thức giao hàng sau khi đã đặt hàng có được không?

Câu trả lời là không nhé! Một khi bạn đã đặt đơn hàng thành công thì bạn sẽ không thể thay đổi phương thức giao hàng. Mà chỉ có thể thay đổi tại giỏ hàng hoặc tại bước thanh toán cuối cùng khi đặt hàng thôi. 

Mẹo Hay!!! 

Để cập nhật được tất cả chương trình ưu đãi, mã giảm giá áp dụng cho các phương thức giao hàng trên Lazada. Bạn nhớ theo dõi thường xuyên các kênh mạng xã hội dưới đây của mình nha. Mình sẽ cập nhật liên tục tất cả ưu đãi hót, mã giảm giá ngon hàng ngày, hàng giờ. Nhớ theo dõi để không bỏ lỡ deal ngon nhé. 

Tóm lại bạn có thể chọn phương thức giao hàng tiết kiệm, nếu đơn hàng được giao từ Hồ Chí Minh ra Hà Nội. Có thể chọn phương thức giao hàng hỏa tốc nếu đơn hàng có trọng lượng dưới 15kg và được đặt từ nhà bán hàng/điểm giao đến trong cùng nội thành TP.HCM, Hà Nội và Đà Nẵng. Có thể chọn giao nhanh MAX khi Địa chỉ người bán/kho hàng và địa chỉ nhận hàng ở cùng 1 thành phố là Hồ Chí Minh hoặc Hà Nội, trọng lượng đơn hàng của nhỏ hơn 7kg, đơn hàng không cồng kềnh hoặc là hàng đặt trước (pre-order), thời gian dự kiến giao hàng không bao gồm ngày Lễ, Tết. Còn đối với phương thức giao hàng tiêu chuẩn thì bạn sẽ có thể áp dụng cho tất cả các đơn hàng trên Lazada bạn nhé! 

Chia sẻ bài viết cho bạn bè

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
Telegram

Để lại bình luận

1 Comment