Tìm hiểu về các phương thức giao hàng trên Lazada

Tính đến thời điểm hiện tại thì đang có 3 phương thức giao hàng trên Lazada. Bao gồm: giao hàng tiết kiệm (chỉ áp dụng cho hàng giao từ Hồ Chí Minh ra Hà Nội), giao hàng tiêu chuẩngiao hàng hỏa tốc. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những vấn đề liên quan đến các hình thức giao hàng trên Lazada này nhé.

Các Phương Thức Giao Hàng Trên Lazada

1. Phương thức giao hàng tiết kiệm

Giao hàng tiết kiệm trên Lazada chỉ được áp dụng cho những đơn hàng từ Hồ Chí Minh đến các quận thuộc Hà Nội. Thời gian triển khai dịch vụ bắt đầu từ ngày 01/11/2019. 

Thời gian giao hàng tiết kiệm có thể chậm hơn từ 2-3 ngày so với phương thức giao hàng tiêu chuẩn. Tuy nhiên, nếu phương thức giao hàng tiết kiệm thì phí vận chuyển bạn sẽ trả thấp hơn nên sẽ tiết kiệm được chi phí hơn.

Biểu phí giao hàng tiết kiệm được Lazada áp dụng tính theo công thức như hình dưới:

Biểu phí của phương thức giao hàng tiết kiệm trên Lazada

Nếu đơn hàng của bạn đủ điều kiện áp dụng phương thức giao hàng tiết kiệm thì tại bước thanh toán cuối cùng khi đặt hàng sẽ hiển thị như hình dưới đây. Bạn có thể thay đổi lựa chọn giữa các hình thức thanh toán này.

Hình thức giao hàng tiết kiệm Lazada

⚠️ Có thể bạn quan tâm: Hôm nay chúng tôi vừa đăng lên rất nhiều mã giảm giá Lazada áp dụng được cho tất cả các ngành hàng nhé. Nếu bạn có mua hàng thì truy cập vào trang chủ website https://magiamgialazada.vn để lấy voucher Lazada dùng cho tiết kiệm nha!

2. Phương thức giao hàng tiêu chuẩn

Phương thức giao hàng tiêu chuẩn trên Lazada được áp dụng cho tất cả các đơn hàng. Nghĩa là bạn đặt bất cứ đơn hàng nào trên Lazada cũng sẽ có phương thức giao hàng tiêu chuẩn hết.

Thời gian giao hàng tiêu chuẩn sẽ ngắn hơn và hiệu quả hơn so với giao hàng tiết kiệm. Tất nhiên, mức phí vận chuyển bạn phải trả cũng sẽ phải cao hơn rồi.

Phí vận chuyển của phương thức giao hàng tiêu chuẩn sẽ được tính dựa trên 2 yếu tố. Bao gồm:

  • Khối lượng và kích thước của gói hàng.
  • Khoảng cách giữa kho của nhà cung cấp (nơi gửi) và địa chỉ giao hàng của người nhận (nơi đến).

Mức phí vận chuyển cụ thể cho từng đơn hàng sẽ được niêm yết và hiển thị ở bước thanh toán cuối cùng khi bạn đặt hàng. Tại bước thanh toán này bạn nhớ kiểm tra lại và xác nhận trước khi hoàn tất đặt hàng nhé.

⚠️ Để biết rõ cụ thể công thức tính tiền phí vận chuyển của Lazada theo khối lượng, kích thước sản phẩm cho các vùng miền cụ thể thì bạn hãy đọc ở bài viết dưới đây nhé:

→ Bài viết: Cách tính tiền phí vận chuyển Lazada mới nhất hiện nay

3. Phương thức giao hàng hỏa tốc

Giao hàng hỏa tốc còn gọi là giao hàng 24h, là phương thức giao hàng cực nhanh của Lazada. Nếu chọn hình thức giao hàng này thì bạn sẽ nhận được sản phẩm chỉ trong vòng 24 tiếng làm việc kể từ khi đặt hàng.

Cụ thể, nếu đơn hàng bạn đặt trước 17:00 sẽ được giao trong ngày hôm đó. Còn nếu đơn hàng bạn đặt sau 17:00 thì sẽ được giao trong ngày tiếp theo.

Tuy nhiên, phương thức giao hàng hỏa tốc trên Lazada chỉ áp dụng cho Hà Nội, Hồ Chí Minh và Đà Nẵng. Bên cạnh đó yêu cầu về khối lượng đơn hàng phải dưới 15kg mới được áp dụng hình thức giao hàng này.

Biểu phí vận chuyển của phương thức giao hàng hỏa tốc được tính theo bảng dưới đây:

Biểu phí vận chuyển của phương thức giao hàng hỏa tốc trên Lazada

4. Một số vấn đề liên quan đến phương thức giao hàng trên Lazada

4.1 Lazada có hỗ trợ giao hàng đi nước ngoài không?

Có thể bạn thấy trên Lazada có các nhà bán hàng quốc tế từ nước ngoài. Hoặc bạn thắc mắc là nếu mình ở nước ngoài thì đặt hàng từ Lazada Việt Nam có được giao không?

Hiện tại Lazada chỉ hỗ trợ giao hàng đến các địa chỉ nhận hàng trong phạm vi lãnh thổ Việt Nam thôi nhé. 

4.2 Làm sao để tôi biết được phương thức giao hàng với một sản phẩm cụ thể bất kỳ?

Bạn có thể kiểm tra thông tin về các phương thức giao hàng của một sản phẩm cụ thể ngay ở trang chi tiết sản phẩm. Bao gồm thông tin về hình thức giao hàng, mức phí vận chuyển và thời gian giao hàng dự kiến.

Tuy nhiên, nếu kiểm tra ở trang sản phẩm như vậy thì bạn phải để ý tới mục Tùy chọn giao hàng nhé. Nếu địa chỉ ở mục Tùy chọn giao hàng không trùng với địa chỉ nhận hàng của bạn thì sẽ cho các thông tin giao hàng không chính xác. Bạn có thể bấm vào thay đổi để sửa lại địa chỉ giao hàng đúng để biết kết quả chính xác nhé.

Các phương thức giao hàng trên Lazada

4.3 Làm sao để tôi chọn phương thức thức giao hàng khi đặt mua sản phẩm?

Để chọn được phương thức giao hàng mà bạn mong muốn áp dụng cho sản phẩm thì bạn phải chọn ở bước thanh toán.

Tại bước thanh toán bạn sẽ thấy những phương thức giao hàng của sản phẩm đó. Nếu bạn muốn chọn hình thức giao hàng nào thì hãy tick chọn vào cái đó. 

Lưu ý: tại đây bạn cũng cần kiểm tra xác nhận lại địa chỉ nhận hàng của mình xem có chính xác chưa nhé.

Các hình thức giao hàng Lazada

4.4 Tôi có thể thay đổi phương thức giao hàng sau khi đã đặt hàng không?

Câu trả lời là không nhé!

Bạn chỉ có thể thay đổi lựa chọn phương thức giao hàng tại bước giỏ hàng hoặc bước thanh toán cuối cùng khi đặt hàng thôi. Còn khi đã hoàn tất việc đặt hàng thì bạn không thể thay đổi bất kỳ thông tin gì được nhé.

⚠️ Có thể bạn quan tâm: Sau khi đặt hàng, nếu bạn muốn biết đơn hàng của mình đang được xử lý ở công đoạn nào? Đơn hàng đang giao đến bưu cục nào rồi? Bao giờ thì bạn nhận được hàng? Bạn hãy xem hướng dẫn trong bài viết dưới đây nhé:

→ Bài viết: Hướng dẫn kiểm tra tình trạng đơn hàng Lazada đang ở đâu? Bao giờ giao?

Lời Kết

Trên đây là chúng tôi đã trình bày cho bạn về các phương thức giao hàng trên Lazada đang áp dụng hiện nay. Tùy theo địa chỉ nhận hàng của bạn mà sẽ có các lựa chọn khác nhau. Phương thức giao hàng tiết kiệm thì chỉ áp dụng cho những đơn hàng từ Hồ Chí Minh giao ra Hà Nội. Phương thức giao hàng hỏa tốc thì chỉ áp dụng cho khách hàng ở Hà Nội, Hồ Chí Minh và Đà Nẵng. Còn phương thức giao hàng tiêu chuẩn thì sẽ áp dụng cho mọi đơn hàng trên Lazada. Khi đặt hàng, bạn nhớ kiểm tra kỹ thông tin giao hàng, phí vận chuyển trước khi hoàn tất nhé. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết! Chúc bạn có những trải nghiệm mua sắm tốt nhất trên Lazada.

Chia sẻ bài viết cho bạn bè

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest
Share on telegram
Telegram

Để lại bình luận

1 Comment