Lazada giao hàng chậm: Nguyên nhân và cách xử lý bạn nên biết

Khi mua sắm online, chúng ta luôn nhắm tới chính là mua hàng chính hãng, giá rẻ và thuận tiện. Giao hàng nhanh chóng và chính xác chình là một điều thuận tiện mà rất nhiều khách hàng mua sắm online yêu thích. Tuy nhiên không phải lúc nào giao hàng cũng suôn sẻ cả. Giờ bạn đang gặp vấn đề Lazada giao hàng chậm? Và bạn chưa biết phải làm sao?

Đừng lo lắng quá vì trong bài viết này mình sẽ cùng bạn tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến Lazada giao hàng chậm và cách xử lý. Nào bắt đầu thôi!

1. Nguyên nhân khiến Lazada giao hàng chậm

Là nhà bán hàng, ai cũng muốn giao hàng siêu nhanh cho khách hàng cả, thậm chí ước gì có thể “tốc biến” giao ngay cho khách hàng khi vừa đặt hàng thành công. Nhưng thực tế là đơn hàng của bạn sẽ phải đi qua rất nhiều khâu mới tới tay bạn được.

Sau khi bạn xác nhận đơn hàng >> Nhà cung cấp sẽ đóng gói sản phẩm >> Giao cho đơn vị vận chuyển >> Đơn vị vận chuyển phân loại và tiến hành giao hàng >> Sản phẩm đến tay bạn.

Trong quá trình này có thể có rất nhiều nguyên nhân cả chủ quan và khách quan dẫn tới đơn hàng của bạn bị giao chậm. Tức là đã vượt quá thời gian giao hàng dự kiến giao hàng muộn nhất mà hàng vẫn chưa tới tay bạn. Nhưng trước khi thắc mắc rằng đã quá thời gian giao hàng thì hãy kiểm tra lại và chắc chắn thời gian giao hàng của bạn nhé.

lazada giao hàng chậm

Một số nguyên nhân dẫn tới giao hàng chậm điển hình như sau:

 • Do bạn đặt hàng vào chủ nhật hoặc ngày nghỉ lễ nên đơn hàng sẽ được xử lý chậm hơn. Thậm chí là được xử lý vào sau lễ dẫn tới giao hàng chậm hơn dự kiến
 • Do nhà cung cấp xác nhận đơn hàng và đóng gói chậm dẫn tới giao hàng cho đơn vị vận chuyển chậm hơn và khiến cả đơn hàng bị giao chậm
 • Đơn vị vận chuyển gặp một số điều kiện khí hậu khó khăn như giông bão hay phải vận chuyển tới khu vực hải đảo hoặc vùng sâu vùng xa sẽ khó khăn hơn và lâu hơn
 • Nhân viên giao hàng không thể liên lạc được với bạn bằng số điện thoại bạn cung cấp nên không giao hàng được. Điều này sẽ dẫn tới delay tới hôm sau và điều đó là lỗi do bạn không thể trách được

Trên đây là một số nguyên nhân cơ bản khi giao hàng thông thường và dưới đây là những nguyên nhân khác thường gặp:

 • Hàng bạn đặt thuộc nhóm hàng phải đặt trước. Lazada sau khi tiếp nhận đơn hàng của bạn mới tiến hành đặt hàng từ các shop. Sau đó đưa về kho, xử lý kiểm định và đóng gói vận chuyển.
 • Hàng hóa tạm hết, Lazada sẽ cần thời gian nhập hàng mới về nên thời gian giao hàng chậm trễ. Đây là lỗi thuộc về phía của Lazada nên sẽ có thông báo qua email hoặc tin nhắn cho bạn.
 • Nhóm hàng có tính chất cồng kềnh như xe máy, điện tử điện lạnh,… khó vận chuyển.
 • Địa chỉ giao hàng thuộc các khu vực xa thành phố, thuộc vùng sâu vùng xa vùng hải đảo,…
 • Gặp các vấn đề về thời tiết, điều kiện địa hình thực tế tại địa phương.
 • Thông tin bạn cung cấp cho Lazada về địa chỉ nhận hàng và các phương thức liên hệ (email, số điện thoại,…) không chính xác, dẫn đến tình trạng nhân viên giao hàng không thể liên hệ.

2. Hướng xử lý khi Lazada giao hàng chậm

Khi đơn hàng của bạn bị giao trễ thì đừng vội bức xúc nhé, hãy cân nhắc một chút để tìm hiểu nguyên nhân giao hàng trễ và từ đó có hướng xử lý thích hợp nhất. Có nhiều cách để xử lý với trường hợp giao hàng chậm của Lazada và dưới đây là những cách điển hình.

 • Khi bạn đặt hàng sẽ có thời gian dự kiến giao hàng, nhưng đã qua thời gian dự kiến đó khá lâu nhưng đơn hàng của bạn vẫn chưa được giao đi. Khi vào kiểm tra đơn hàng trên Lazada thì thấy tình trạng đơn hàng vẫn là “Đang xử lý” thì bạn nên “Hủy đơn hàng“. Sau đó bạn có thể đặt lại đơn hàng đó ở một gian hàng khác nếu cần.
 • Nếu đơn hàng của bạn bị chậm nhưng kiểm tra tình trạng đơn hàng thì đã chuyển sang giai đoạn “Đang vận chuyển” thì nguyên nhân có thể là do một điều kiện khách quan nào đó dẫn tới sự cố giao hàng. Trường hợp này Lazada sẽ tự động liên hệ với bạn để thông báo tình trạng đơn hàng. Như vậy bạn có thể yên tâm chờ thêm một chút để hàng giao tới bạn
 • Trong trường hợp đơn hàng giao chậm nhưng không rõ nguyên nhân hoặc phải chờ đợi quá lâu thì bạn có thể gọi tới tổng đài chăm sóc khách hàng của Lazada 19006509 để được hỗ trợ. Trước khi gọi bạn cần ghi lại thông tin của đơn hàng như: Tên sản phẩm, số lượng, mã đơn hàng, ngày đặt hàng… nhưng quan trọng nhất chính là mã đơn hàng. Bạn cung cấp những thông tin này cho nhân viên tư vấn sẽ được hỗ trợ kiểm tra tiến trình giao hàng và trả lời bạn nhanh nhất.
 • Để đề phòng trường hợp nhân viên giao hàng không liên hệ được với bạn trong ngày dự kiến giao hàng thì bạn nên bật điện thoại và thường xuyên để ý tới nó. Có thể những cuộc gọi nhỡ là tới từ shiper đấy.

3. Một số trường hợp nằm ngoài cam kết giao hàng đúng hẹn của Lazada 

Dưới đây là một số trường hợp nằm ngoài khả năng giao hàng đúng hẹn của Lazada. Nếu bạn đang nằm trong những trường hợp này thì chuyện giao hàng chậm là bình thường

 • Bạn không cung cấp chính xác và đầy đủ thông tin về địa chỉ giao hàng và liên lạc ở phần thông tin giao hàng khi bạn đặt hàng.
 • Lazada nhiều lần liên hệ với bạn thông qua số điện thoại bạn cung cấp và Email nhưng không có phản hồi
 • Shipper ấn định thời gian giao hàng tới bạn nhưng bạn lại không sẵn sàng nhận hàng thì buộc phải delay thôi
 • Nếu nhân viên giao hàng của Lazada giao hàng đúng địa chỉ trong “Thông tin giao hàng” nhưng shipper phải chờ quá 10 phút đồng thời không liên hệ được với bạn thì đơn hàng cũng bị delay.
 • Những trường hợp khách quan như thiên tai, tắc đường, hỏng phương tiện vận chuyển hay máy móc… trong những trường hợp này bên Lazada sẽ có thông báo đến bạn thông qua tin nhắn hoặc Email để bạn biết về tình trạng giao hàng chậm.

Tóm lại trường hợp giao hàng chậm khi mua sắm online là điều có thể xảy ra, không chỉ đối với Lazada mà tất cả các sàn thương mại điện tử đều có thể như vậy. Trong những trường hợp này thì bạn hãy bình tĩnh và tìm hiểu nguyên nhân để có cách xử lý phù hợp như trên nhé. 

Đừng quên theo dõi các kênh mạng xã hội dưới đây của mình để cập nhật được tất cả các tin tức khuyến mãi, mã giảm giá ngon, và hướng dẫn săn deal ngon từ lazada bạn nhé:

Chia sẻ bài viết cho bạn bè

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
Telegram

Để lại bình luận

2 Comments