LEX VN Tracking – Cách kiểm tra đơn hàng Lazada Express

Lex vn (viết tắt của Lazada Express Việt Nam) là một công ty vận chuyển được tách ra từ bộ phận giao nhận của Lazada. Công ty này ra đời với mục đích đáp ứng việc giao nhận hàng của Lazada trên toàn quốc. Trong bài viết này, mình sẽ nói rõ hơn cho bạn biết những thông tin về Lex vn. Cũng như hướng dẫn bạn cách kiểm tra tình trạng đơn hàng Lazada được giao bởi Lazada Express. Hãy cùng theo dõi ngay sau đây!

Tìm Hiểu Về Lazada Express Việt Nam (LEX VN)

LEX VN - Lazada Express

1. Lex vn là gì?

Lex vn (viết tắt của Lazada Express Việt Nam) là một công ty vận chuyển được tách ra từ bộ phận giao nhận của Lazada.

Lex vn được tách ra hoạt động độc lập từ tháng 10/2015. Mục tiêu của Lex vn là đáp ứng được công việc giao nhận hàng của Lazada trên toàn quốc. Từng bước xây dựng và hoàn thiện hệ thống để thực hiện giao đến tay khách hàng sản phẩm họ đã đặt hàng trên Lazada trong thời gian nhanh nhất.

Công ty Lazada Express Việt Nam có địa chỉ trang web chính thức là: https://lex.vn/

Tóm lại, Lazada Express Việt Nam là một công ty vận chuyển hàng hóa. Hiện tại, công ty này chỉ thực hiện nhiệm vụ giao nhận các đơn hàng phát sinh trên sàn thương mại điện tử Lazada.

Tuy là công ty hoạt động riêng nhưng Lazada Express vẫn trực thuộc của tổng công ty Lazada Việt Nam. Express kết hợp với Fullfilment, Cross border… thành bộ phận với tên gọi nội bộ là Lazada E-logistics hay LEL Express Lazada.

2. Hướng dẫn kiểm tra tình trạng đơn hàng Lazada Express

Sau khi đặt hàng trên Lazada, bạn có thể theo dõi, kiểm tra được tình trạng đơn hàng đó đang được xử lý đến khâu nào? vận chuyển đến đâu? dự kiến bao giờ giao tới bạn?…

Dưới đây, mình sẽ hướng dẫn cho bạn cách để kiểm tra tình trạng đơn hàng Lazada Express sau khi đặt hàng:

2.1. Cách 1: Kiểm tra trong tài khoản Lazada

Đây là cách đơn giản nhất, cũng là cách bạn cần phải biết để kiểm tra đơn hàng Lazada của mình. Bạn có thể kiểm tra tình trạng đơn hàng trên máy tính hoặc trên ứng dụng Lazada App điện thoại đều được nhé!

Đặc biệt: cách này bạn có thể kiểm tra được cả những đơn hàng giao bởi LEX hoặc những đơn hàng giao bởi các đơn vị vận chuyển khác trên Lazada đều được.

Bước 1: Đăng nhập tài khoản đặt hàng Lazada

Bạn đăng nhập vào tài khoản Lazada mà bạn đã đặt đơn hàng muốn kiểm tra nhé. Có thể đăng nhập trên máy tính hoặc trên App Lazada đều được.

Link đăng nhập Lazada bạn có thể truy cập nhanh vào đây: ⇒ https://lazada.vn

Đăng nhập tài khoản Lazada

Bước 2: Vào mục Đơn hàng của tôi
 • Nếu trên máy tính: bạn click vào tên Tài khoản … > chọn Đơn hàng của tôi. Ở mục hiển thị bạn có thể lọc Tất cả đơn hàng để xem nhé.

Tra cứu đơn hàng Lazada Express

 • Nếu trên điện thoại: thì bạn bấm vào mục Tài khoản ở góc dưới bên phải > Đơn hàng của tôi > Xem tất cả đơn hàng

Tra cứu đơn hàng Lazada Express trên điện thoại

Bước 3: Chọn đơn hàng muốn kiểm tra

Trong danh sách các đơn hàng, nếu muốn kiểm tra tình trạng đơn hàng nào thì bạn hãy bấm vào đơn hàng đó nhé.

Kiểm tra tình trạng đơn hàng Lazada Express

Bước 4: Xem chi tiết tình trạng đơn hàng
 • Nếu trên máy tính: tại đơn hàng muốn kiểm tra bạn hãy click vào chữ QUẢN LÝ. Hệ thống sẽ hiển thị cho bạn tình trạng đơn hàng.

Tra vận đơn Lazada Express

Nếu đơn hàng đang ở khâu nào thì sẽ sáng nút màu xanh đến giai đoạn đó. Nếu muốn biết chi tiết hơn thì bạn click vào chữ XEM THÊM. Bạn sẽ thấy được nhiều thông tin hơn như: thời gian xác nhận đơn hàng, thời gian đóng gói, đơn vị vận chuyển, mã vận đơn, thời gian đơn vị vận chuyển nhận hàng…

Ví dụ: như đơn hàng trong hình dưới đây là được giao bởi đơn vị vận chuyển LEX VN (mũi tên số 1) với mã vận đơn là LMP0000915396VNA (mũi tên số 2).

Kiểm tra tình trạng đơn hàng Lazada Express

 • Nếu trên App Lazada điện thoại: tại đơn hàng muốn kiểm tra bạn hãy bấm vào ô Đang giao hàng hoặc Đã giao hàng hoặc Đang xử lý để xem chi tiết tình trạng đơn hàng của mình.

Tra cứu đơn hàng LEX trên Lazada

2.2. Cách 2: Tra cứu đơn hàng LEX VN Tracking trên trang web vận chuyển Lazada Express

Cách này sẽ giúp bạn kiểm tra được chi tiết hơn tình trạng đơn hàng Lazada của mình so với cách trên. Tuy nhiên, chỉ những đơn hàng được giao bởi LEXđã có mã vận đơn thì bạn mới tra vận đơn được theo cách này thôi nhé! 

Cách tra cứu đơn hàng LEX VN tracking bạn làm theo các bước như sau:

Bước 1: Lấy mã vận đơn của đơn hàng Lazada

Bạn vào mục kiểm tra đơn hàng như cách 1 ở trên để lấy mã vận đơn của đơn hàng Lazada.

Kiểm tra tình trạng đơn hàng Lazada Express

Lưu ý: đơn hàng đó phải được giao bởi LEX nhé. Đây cũng chính là mã vận đơn LEX VN để bạn tracking đơn hàng của mình.

Bước 2: Truy cập vào trang web LEX VN tracking theo dõi đơn hàng Lazada: https://tracker.lel.asia/

Bạn truy cập vào website: ⇒ https://tracker.lel.asia/

LEX VN tracking kiểm tra đơn hàng

Đây là trang web để kiểm tra tình trạng đơn hàng của Lazada sử dụng cho tất cả các quốc gia mà Lazada hoạt động. Trang web này chỉ áp dụng cho những đơn hàng được giao bởi LEX thôi nhé. Đồng thời, đơn hàng phải đã được xác nhận và có mã vận đơn để tra cứu.

Bước 3: Điền mã vận đơn

Sau khi truy cập vào trang web https://tracker.lel.asia/, bạn nhập mã vận đơn vào ô trống theo yêu cầu. Sau đó bấm vào TRACK hoặc KIỂM TRA. Bạn có thể cài đặt chuyển ngôn ngữ sang Tiếng Việt ở góc trên bên phải.

Chi tiết tình trạng đơn hàng LEX VN tracking

Hệ thống sẽ trả về cho bạn thông tin chi tiết về tình trạng đơn hàng của mình. Cụ thể chi tiết đơn hàng đang được xử lý tới đâu, thời gian tương ứng với từng khâu, thời gian giao hàng dự kiến…

Cập nhật mới nhất: Hiện tại trang web https://tracker.lel.asia/ đã ngừng hoạt động nhé! Bạn vui lòng kiểm tra tình trạng đơn hàng Lazada của mình ở mục Chi tiết đơn hàng trên tài khoản Lazada theo cách 1 ở trên hoặc kiểm tra trên website của đơn vị vận chuyển theo hướng dẫn ở mục 4 trong bài viết này: ⇒ Cách kiểm tra đơn hàng Lazada bao giờ tới

3. Một số vấn đề liên quan về LEX VN

3.1. LEX VN có giao hàng cho bên nào khác ngoài Lazada không?

Công ty vận chuyển Lazada Express (LEX) được tách ra từ bộ phận giao nhận của Lazada. Mục tiêu là đáp ứng được công việc giao nhận các đơn hàng Lazada trên toàn quốc.

Theo giám đốc điều hành của Lazada Express thì trong tương lai LEX sẽ phát triển hệ thống và nhận giao hàng cho các sàn thương mại điện tử và các đơn vị đối tác bán hàng khác. Tuy nhiên, hiện tại thì LEX vẫn chỉ giao hàng cho Lazada mà thôi.

3.2. Có phải trên Lazada chỉ có mỗi đơn vị vận chuyển Lazada Express không?

Mặc dù LEX là công ty vận chuyển của Lazada và chỉ đảm nhận các đơn hàng của Lazada. Tuy nhiên, LEX không phải là đơn vị vận chuyển duy nhất trên Lazada.

Bên cạnh LEX, Lazada còn có các đối tác giao hàng khác như Giao Hàng Nhanh, Ninja Van, Vinacapital, Ship 60, Aha Move, Best INC,…

Hầu hết đơn hàng trên Lazada Việt Nam được giao bởi LEX VN. Với tỉ lệ chiếm khoảng 65% tổng đơn hàng của Lazada.

3.3. Thời gian giao hàng của LEX VN là bao lâu?

Thời gian giao hàng của LEX VN phụ thuộc vào từng đơn hàng cụ thể. Thời gian dự kiến được thể hiện rõ trong mục chi tiết đơn hàng của bạn.

Thông thường, thời gian giao hàng LEX VN là từ 1 – 5 ngày. Thời gian thực tế còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Ví dụ như: địa chỉ nhận hàng của bạn, thiên tai, lũ lụt…

3.4. LEX VN có giao hàng vào thứ 7, chủ nhật không?

LEX VN giao hàng các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 7 (chủ nhật nghỉ).

Ngoài ra thì các ngày lễ tết bên giao hàng của LEX cũng không làm việc nhé.

Thời gian giao hàng thường từ 8:00 giờ sáng đến 18:00 giờ chiều hàng ngày. Trước khi giao hàng Shiper sẽ gọi điện cho bạn để thông báo trước. Vì vậy bạn hoàn toàn yên tâm nhé.

Nếu bạn không có nhà hoặc không thể nhận được hàng thì có thể hẹn lại với shiper giao hàng lại vào lúc khác cũng được nhé.Tuy nhiên, thời gian hẹn giao lại không được quá 3 ngày bạn nhé.

3.5. LEX VN có dịch vụ giao hàng nhanh không?

LEX VN vẫn có dịch vụ giao hàng nhanh trong 24h. Để sử dụng được dịch vụ giao hàng nhanh 24h thì bạn phải thỏa mãn các điều kiện sau:

 • Sản phẩm trong đơn hàng của bạn phải được bán bởi gian hàng chính hãng LazMall
 • Đơn hàng phải đặt thành công trước 20h ngày thứ 2, 3, 4, 5, chủ nhật. Đơn hàng đặt vào thứ 6, 7 không được giao nhanh vì nếu giao 24h sẽ trùng vào ngày nghỉ.
 • Địa chỉ nhận hàng của bạn phải thuộc nội thành TP.HCM và Hà Nội. Ngoài ra 1 vài khu vực gần với kho hàng Lazada có thể được hỗ trợ như Bình Dương, Đà Nẵng,…

3.6. Mã vận đơn LEX VN lấy ở đâu?

Để lấy mã vận đơn LEX VN thì bạn vào chi tiết đơn hàng trong mục Đơn hàng của tôi trên tài khoản Lazada của bạn như hướng dẫn ở trên nhé.

Mã vận đơn LEX VN của đơn hàng là dãy ký tự giúp bạn tra cứu tình trạng đơn hàng trên Lazada được giao bởi LEX.

3.7. Cách liên hệ với LEX VN

Để tìm hiểu các thông tin về đơn vị giao hàng Lazada Express, bạn có thể truy cập vào web site https://lex.vn nhé.

Nếu bạn muốn liên hệ với bộ phận tuyển dụng của LEX VN thì có thể gọi vào số điện thoại sau:

– Miền Bắc, Đà Nẵng, Nha Trang: 0903003982 hoặc 0909082265
– Miền Nam: 028 7308 0898

Lời Kết

Trên đây, mình đã cung cấp cho bạn một số thông tin về công ty vận chuyển Lazada Express (LEX VN). Cũng như cách tra cứu đơn hàng LEX VN tracking. Nếu còn chỗ nào chưa hiểu hoặc còn thắc mắc nào khác, bạn hãy comment ở dưới phần bình luận của bài viết này nhé. Mình sẽ vào hỗ trợ cho bạn ngay. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết! Chúc bạn có những trải nghiệm mua sắm tốt nhất trên Lazada.

Chia sẻ bài viết cho bạn bè

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest
Share on telegram
Telegram

Leave a Comment

7 Comments

 • đề nghị liên hệ số điện thoại: 0967606968 để giao đơn hàng : LMP0010538609VNA; BỘ TRANG PHỤC PETER PAN

 • Tôi có một đơn hàng bị lỗi kỹ thuật, và đã yêu cầu gửi hàng về nhà bán hàng. Vậy tôi sẽ đến địa chỉ nào ở Đà nẵng của Lazada để gửi hàng lại?
  xin cảm ơn

  • Nếu bạn mua hàng của shop có logo Lazmall thì sẽ có người đến lấy hàng ạ. Nếu bạn mua hàng của shop ko có logo lazmall thì bạn phải mang ra bưu điện gửi về địa chỉ của shop

Mã Giảm Giá Lazada

Chia sẻ voucher Lazada miễn phí

x

22:32

Chào bạn!!! Bạn có muốn nhận voucher Lazada bí mật vào ngày Sale 11.11 không?

Powered by Blog Giảm Giá