LEX VN Tracking – Cách kiểm tra đơn hàng Lazada Express

Lex vn (viết tắt của Lazada Express Việt Nam) là một công ty vận chuyển được tách ra từ bộ phận giao nhận của Lazada. Công ty này ra đời với mục đích đáp ứng việc giao nhận hàng của Lazada trên toàn quốc. Trong bài viết này, mình sẽ nói rõ hơn cho bạn biết những thông tin về Lex vn. Cũng như hướng dẫn bạn cách kiểm tra tình trạng đơn hàng Lazada được giao bởi Lazada Express. Hãy cùng theo dõi ngay sau đây!

Tìm Hiểu Về Lazada Express Việt Nam (LEX VN)

LEX VN - Lazada Express

1. Lex vn là gì?

Lex vn (viết tắt của Lazada Express Việt Nam) là một công ty vận chuyển được tách ra từ bộ phận giao nhận của Lazada.

Lex vn được tách ra hoạt động độc lập từ tháng 10/2015. Mục tiêu của Lex vn là đáp ứng được công việc giao nhận hàng của Lazada trên toàn quốc. Từng bước xây dựng và hoàn thiện hệ thống để thực hiện giao đến tay khách hàng sản phẩm họ đã đặt hàng trên Lazada trong thời gian nhanh nhất.

Công ty Lazada Express Việt Nam có địa chỉ trang web chính thức là: https://lex.vn/

Tóm lại, Lazada Express Việt Nam là một công ty vận chuyển hàng hóa. Hiện tại, công ty này chỉ thực hiện nhiệm vụ giao nhận các đơn hàng phát sinh trên sàn thương mại điện tử Lazada.

Tuy là công ty hoạt động riêng nhưng Lazada Express vẫn trực thuộc của tổng công ty Lazada Việt Nam. Express kết hợp với Fullfilment, Cross border… thành bộ phận với tên gọi nội bộ là Lazada E-logistics hay LEL Express Lazada.

2. Hướng dẫn kiểm tra tình trạng đơn hàng Lazada Express

Sau khi đặt hàng trên Lazada, bạn có thể theo dõi, kiểm tra được tình trạng đơn hàng đó đang được xử lý đến khâu nào? vận chuyển đến đâu? dự kiến bao giờ giao tới bạn?…

Dưới đây, mình sẽ hướng dẫn cho bạn cách để kiểm tra tình trạng đơn hàng Lazada Express sau khi đặt hàng:

Cách 1: Kiểm tra trong hệ thống đơn hàng Lazada

Đây là cách đơn giản nhất, cũng là cách bạn cần phải biết để kiểm tra đơn hàng Lazada của mình.

Đặc biệt: Cách này bạn có thể kiểm tra được cả những đơn hàng giao bởi LEX hoặc những đơn hàng giao bởi các đơn vị vận chuyển khác trên Lazada đều được.

Bước 1: Truy cập vào hệ thống quản lý đơn hàng Lazada

Đầu tiên, bạn cần phải truy cập vào hệ thống quản lý đơn hàng Lazada tại link này: → https://s.lazada.vn/l.mFQc

Nếu bạn chưa đăng nhập tài khoản thì hệ thống sẽ yêu cầu bạn đăng nhập. Bạn chỉ cần đăng nhập tài khoản Lazada của mình vào là được.

Bước 2: Chọn đơn hàng muốn kiểm tra

Bạn bấm vào mục Tài khoản > bấm vào Xem tất cả đơn hàng

tra cứu đơn hàng lazada

 

Hệ thống sẽ hiển thị cho bạn tất cả các đơn hàng mà bạn đã đặt trên Lazada.

Tra cứu đơn hàng LEX Lazada Express

Trong danh sách các đơn hàng, bạn tìm đến đơn hàng muốn kiểm tra nhé!

Chờ Đã !!!

Nếu bạn là người thường xuyên mua hàng Lazada thì bạn nên tham gia vào những nhóm dưới đây để nhận thông báo nhanh nhất, đầy đủ nhất các mã giảm giá và các chương trình khuyến mãi Lazada Hot nhất. Đồng thời các thành viên trong nhóm cũng chia sẻ rất nhiều mẹo, thủ thuật săn mã, săn deal cực hay. Tham gia ngay:

Bước 3: Xem chi tiết tình trạng đơn hàng

Tại đơn hàng Lazada bạn muốn kiểm tra, hãy bấm vào biểu tượng hình chiếc ô tô màu xanh hoặc dòng trạng thái màu xanh để xem chi tiết đơn hàng nhé!

cách kiểm tra đơn hàng lazada

 

Hệ thống sẽ hiển thị chi tiết tình trạng đơn hàng Lazada đó cho bạn biết. Ở đây bạn sẽ biết được đơn vị vận chuyển nào giao hàng, mã vận đơn của đơn hàng, các mốc thời gian tương ứng của hành trình đơn hàng, thời gian giao hàng dự kiến,…

 

Cách 2: Tra cứu đơn hàng LEX VN Tracking trên trang web vận chuyển Lazada Express

⚠️Cập nhật mới nhất: Hiện tại trang web https://tracker.lel.asia/ đã ngừng hoạt động nhé! Bạn vui lòng kiểm tra tình trạng đơn hàng Lazada của mình trên hệ thống quản lý đơn hàng Lazada như cách 1 ở trên hoặc xem hướng dẫn chi tiết trong bài viết này: ⇒ Cách kiểm tra đơn hàng Lazada đang vận chuyển đến đâu, bao giờ nhận được?

Cách này sẽ giúp bạn kiểm tra được chi tiết hơn tình trạng đơn hàng Lazada của mình so với cách trên. Tuy nhiên, chỉ những đơn hàng được giao bởi LEXđã có mã vận đơn thì bạn mới tra vận đơn được theo cách này thôi nhé! 

Cách tra cứu đơn hàng LEX VN tracking bạn làm theo các bước như sau:

Bước 1: Lấy mã vận đơn của đơn hàng Lazada

Bạn vào mục kiểm tra đơn hàng như cách 1 ở trên để lấy mã vận đơn của đơn hàng Lazada.

Lưu ý: đơn hàng đó phải được giao bởi LEX nhé. Đây cũng chính là mã vận đơn LEX VN để bạn tracking tình trạng đơn hàng của mình.

Bước 2: Truy cập vào trang web LEX VN tracking theo dõi đơn hàng Lazada: https://tracker.lel.asia/

Bạn truy cập vào website: ⇒ https://tracker.lel.asia/

LEX VN tracking kiểm tra đơn hàng

Đây là trang web để kiểm tra tình trạng đơn hàng của Lazada sử dụng cho tất cả các quốc gia mà Lazada hoạt động. Trang web này chỉ áp dụng cho những đơn hàng được giao bởi LEX thôi nhé. Đồng thời, đơn hàng phải đã được xác nhận và có mã vận đơn để tra cứu.

Bước 3: Điền mã vận đơn

Sau khi truy cập vào trang web https://tracker.lel.asia/, bạn nhập mã vận đơn vào ô trống theo yêu cầu. Sau đó bấm vào TRACK hoặc KIỂM TRA. Bạn có thể cài đặt chuyển ngôn ngữ sang Tiếng Việt ở góc trên bên phải.

Chi tiết tình trạng đơn hàng LEX VN tracking

Hệ thống sẽ trả về cho bạn thông tin chi tiết về tình trạng đơn hàng của mình. Cụ thể chi tiết đơn hàng đang được xử lý tới đâu, thời gian tương ứng với từng khâu, thời gian giao hàng dự kiến…

3. Một số vấn đề liên quan về LEX VN

3.1. LEX VN có giao hàng cho bên nào khác ngoài Lazada không?

Công ty vận chuyển Lazada Express (LEX) được tách ra từ bộ phận giao nhận của Lazada. Mục tiêu là đáp ứng được công việc giao nhận các đơn hàng Lazada trên toàn quốc.

Theo giám đốc điều hành của Lazada Express thì trong tương lai LEX sẽ phát triển hệ thống và nhận giao hàng cho các sàn thương mại điện tử và các đơn vị đối tác bán hàng khác. Tuy nhiên, hiện tại thì LEX vẫn chỉ giao hàng cho Lazada mà thôi.

3.2. Có phải trên Lazada chỉ có mỗi đơn vị vận chuyển Lazada Express không?

Mặc dù LEX là công ty vận chuyển của Lazada và chỉ đảm nhận các đơn hàng của Lazada. Tuy nhiên, LEX không phải là đơn vị vận chuyển duy nhất trên Lazada.

Bên cạnh LEX, Lazada còn có các đối tác giao hàng khác như Giao Hàng Nhanh, Ninja Van, Vinacapital, Ship 60, Aha Move, Best INC,…

Hầu hết đơn hàng trên Lazada Việt Nam được giao bởi LEX VN. Với tỉ lệ chiếm khoảng 65% tổng đơn hàng của Lazada.

3.3. Thời gian giao hàng của LEX VN là bao lâu?

Thời gian giao hàng của LEX VN phụ thuộc vào từng đơn hàng cụ thể. Thời gian dự kiến được thể hiện rõ trong mục chi tiết đơn hàng của bạn.

Thông thường, thời gian giao hàng LEX VN là từ 1 – 5 ngày. Thời gian thực tế còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Ví dụ như: địa chỉ nhận hàng của bạn, thiên tai, lũ lụt…

3.4. LEX VN có giao hàng vào thứ 7, chủ nhật không?

LEX VN giao hàng các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 7 (chủ nhật nghỉ).

Ngoài ra thì các ngày lễ tết bên giao hàng của LEX cũng không làm việc nhé.

Thời gian giao hàng thường từ 8:00 giờ sáng đến 18:00 giờ chiều hàng ngày. Trước khi giao hàng Shiper sẽ gọi điện cho bạn để thông báo trước. Vì vậy bạn hoàn toàn yên tâm nhé.

Nếu bạn không có nhà hoặc không thể nhận được hàng thì có thể hẹn lại với shiper giao hàng lại vào lúc khác cũng được nhé.Tuy nhiên, thời gian hẹn giao lại không được quá 3 ngày bạn nhé.

3.5. LEX VN có dịch vụ giao hàng nhanh không?

LEX VN vẫn có dịch vụ giao hàng nhanh trong 24h. Để sử dụng được dịch vụ giao hàng nhanh 24h thì bạn phải thỏa mãn các điều kiện sau:

 • Sản phẩm trong đơn hàng của bạn phải được bán bởi gian hàng chính hãng LazMall
 • Đơn hàng phải đặt thành công trước 20h ngày thứ 2, 3, 4, 5, chủ nhật. Đơn hàng đặt vào thứ 6, 7 không được giao nhanh vì nếu giao 24h sẽ trùng vào ngày nghỉ.
 • Địa chỉ nhận hàng của bạn phải thuộc nội thành TP.HCM và Hà Nội. Ngoài ra 1 vài khu vực gần với kho hàng Lazada có thể được hỗ trợ như Bình Dương, Đà Nẵng,…

3.6. Mã vận đơn LEX VN lấy ở đâu?

Để lấy mã vận đơn LEX VN thì bạn vào chi tiết đơn hàng trong mục Đơn hàng của tôi trên tài khoản Lazada của bạn như hướng dẫn ở trên nhé.

Mã vận đơn LEX VN của đơn hàng là dãy ký tự giúp bạn tra cứu tình trạng đơn hàng trên Lazada được giao bởi LEX.

3.7. Cách liên hệ với LEX VN

Nếu đơn hàng LEX VN của bạn gặp vấn đề gì hãy liên hệ với trung tâm trợ giúp của Lazada để được tư vấn.

Xem ngay cách liên hệ với Lazada tại đây: https://magiamgialazada.vn/tong-dai-lazada/

Lời Kết

Trên đây, mình đã cung cấp cho bạn một số thông tin về công ty vận chuyển Lazada Express (LEX VN). Cũng như cách tra cứu đơn hàng LEX VN tracking. Nếu còn chỗ nào chưa hiểu hoặc còn thắc mắc nào khác, bạn hãy comment ở dưới phần bình luận của bài viết này nhé. Mình sẽ vào hỗ trợ cho bạn ngay. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết! Chúc bạn có những trải nghiệm mua sắm tốt nhất trên Lazada.

Chia sẻ bài viết cho bạn bè

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
Telegram

Để lại bình luận

122 Comments

 • Nhân viên giao hàng vớ vẩn. Hok gọi điện cho khách mà vẫn báo đã giao hàng thành công.

 • LEXST0024766426VN
  Đơn hàng đã giao trễ 20 ngày so với dự kiến. Hàng đã dc giao đến địa phận VN từ sớm nhưng trạng thái vẫn đang treo. Mình đã thanh toán đơn hàng. Cần phản hồi sớm

  • Hàng quốc tế phải không bạn? Mình cũng có đơn quốc tế mà phải hơn 1 tháng mới nhận được. Bạn nhắn cho Lazada chưa, xem họ có cách nào giải quyết được không?

 • shipper của LEX không giao hàng không gọi điện thoại cho khách tự ý điền lí do giao hàng không thành công do khách không đủ tiền mặt 2 lần rồi tự ý hủy đơn, Shipper bưu cục quận 2 HCM
  Mã vận đơn: LEXRT0006307509VNA

  • Bạn liên hệ với trung tâm chăm sóc của Lazada ngay để được trợ giúp. Trường hợp đơn vị vận chuyển báo sai tình trạng đơn hàng Lazada sẽ có hướng xử trí đó

 • Mình có 1 đơn hàng mà shipper giao nhưng quên nhận tiền, shipper đến cũng không gọi lại đưa người nhà luôn nên giờ mình không có số để liên lạc.
  Mã đơn: LMP0097257924VNA

 • Tôi có 1 đơn hàng để giao hàng dự kiến là 28/2, nhưng tôi đang cần đơn hàng này gấp lắm. Có thể giao cho tôi vào ngày hôm nay 26/2 không?
  Mã vận đơn: LMP0095360425VNA

  • đơn hàng giao phải qua nhiều bộ phận bạn nhé. Lúc nào giao đến bạn thì shiper sẽ gọi điện liên hệ với bạn trước

   • Tôi có đơn hàng đặt ngày 12/3 hẹn giao hàng là ngày 18 là hôm nay nhưng chưa thấy tới
    Mã đơn: 341595227483228, địa chỉ giao hàng 9 Đào Nguyên Phổ, Hòa Minh Đà Nẵng, 0788682810.

 • LMP0084419032VNA, đơn này báo shipper giao vào chiều nay (7/1/2022) giúp mình nhé

 • LEXST0021394813VN . Mã vận đơn. Hàng giao chậm. Tôi có việc gấp phải về quê ko chờ lấy dc. Hôm nay tôi theo dõi thấy báo sẽ giao. Tôi đã chủ động liên hệ nhân viên giao hàng. Nhờ chuyển tiếp về Quảng Bình cho tôi. Tôi chịu phí chuyển. Nhưng nhân viên giao nhận gây khó khăn, ko hỗ trợ cho khách. Họ đặt hàng từ nước ngoài về. Mất bao nhiêu thời gian chờ đợi, tiền bạc đã thanh toán. Lại còn gần tết rồi. Mà nhân viên giao hàng quá thiếu chuyên nghiệp, thái độ bất cần khách hàng. Nếu nhà vận chuyển sử dụng những nhân viên như này thì thật gây hại cho bao nhiêu khách hàng

  • Úi bạn ơi, nhân viên giao hàng họ giao hàng trăm đơn hàng chạy nhong nhong ngoài đường, chứ có phải giao cho mình bạn đâu. Nếu bỏ thời gian ra giải quyết 1 mình bạn thì sẽ mất 10 đơn, 100 đơn khác giao không kịp rồi người ta chửi thì sao ạ. Bạn về quê ko nhận đc thì huỷ đơn hoàn tiền rồi đặt lại thôi, bạn ko mất gì nhưng người bán mất rất nhiều thứ. Họ không thể thay đổi được là bạn tự hiểu là ko thể thay đổi chứ ko phải bất cần khách hàng bạn nhé.

 • đơn hàng từ 12/12/2021 đã quá thời gian giao mà chưa có dấu hiệu sẽ giao ;làm ơn hãy nhanh chóng vì tôi rất cần nó.
  mã hàng LEXST0020900927VN

  • Nhân viên giao hàng thái độ bất cần khách hàng. LEXST0021394813VN Mã vận đơn.

 • Mã vận đơn LMP0079760420VNA
  Nhân viên thái độ và cách làm việc thiếu chuyên nghiệp

  • Trường hợp này bạn vui lòng gọi đến tổng đài 19001007 để phản ánh về thái độ của nhân viên giao hàng nhé

 • Mình có 2 đơn hàng đến nay vẫn chưa nhận được. sắp tới mình sẽ đi du lịch vào ngày 21/12/2021.
  Bạn có thể hỏi công ty cho mình biết khi nào mình có thể nhận được hàng không

  Đây là mã vận đơn của 2 đơn hàng đó:
  LEXST0020251159VN
  LMP0078654507VNA

 • Tôi có 1 đơn hàng đặt ngày 1/12
  Mã hàng 323219859645312
  Mã vận đơn lexst0019931286vn
  Tôi đặt nhầm địa chỉ và muốn thay đổi địa chỉ nhận hàng là
  tiệm giặt ủi thanh tuyền tổ 1 kp3 phường Long Bình.

  • Nếu địa chỉ trong cùng thành phố thì khi shiper gọi bạn nhờ shiper đổi địa chỉ dùm nhé. Chư Lazada ko đổi địa chỉ sau khi đặt hàng đâu ạ

 • Tôi có 1 gói hàng. Số đơn hàng 318364932598657 được vận chuyển bằng Lex VN. tracking số LMP 0069992770VNA đã rất lâu (từ 15/10/2021) nhuưng vẫn chưa nhận được. (dù chỗ tôi không phải vùng giãn cách). Tôi muốn biết bây giờ kiện hàng đó ở đâu?? làm sao để tối được nhận. cám ơn.

 • Tôi thấy đơn vị vận chuyển lex vn rất đáng để đánh giá 5 sao nhân Viên giao hàng rất tận tâm mặc dù nhà tôi trong hẻm vẫn giao đến tận cửa nhà, giao hàng thân thiện vui vẻ k ngại chốt chặn luôn thật sự rất thích như vậy tôi se thích đặt nhiều đơn .tôi có lời khen ngợi đến nhân Viên Đặng Hoài Thương vì sự cố gắng và nổ lực của Anh ấy tạo niềm vui đến KH.

 • Mong lazada đừng làm việc với bên giao hàng ninja van vn nua ma hay lam việc với bên lex vn. Lex vn giao hàng rất tốt và nhanh chóng xem trọng KH, vui vẻ… Với khách hàng. Đơn hàng trong vung dịch cũng cố gắng giao cho KH làm vui lòng KH lắm như v lazada mới đắt hàng…..còn đơn vị ninja van thì giao hàng có sdt của KH mà k ĐT cho KH cứ báo giao không thành công, shipper thì khi giao k hiển thị sđt k biết shipper nào để ĐT noi chuyện và kết quả là k nhận được hàng do shipper k ĐT liên lạc với KH.