Cách kiểm tra tình trạng đơn hàng Lazada đang ở đâu, bao giờ giao?

Sau khi đặt hàng trên Lazada, rất nhiều người không biết cách kiểm tra tình trạng đơn hàng của mình. Họ không biết đơn hàng của họ đang được xử lý ở khâu nào? Bao giờ thì đơn vị vận chuyển mới giao hàng đến? Nếu bạn cũng đang chung hoàn cảnh như vậy thì đừng quá lo lắng. Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn biết cách để kiểm tra chi tiết tình trạng đơn hàng Lazada của mình. Hãy theo dõi nhé!

Cách kiểm tra tình trạng đơn hàng Lazada

Bạn có biết sau khi đặt hàng trên Lazada thì đơn hàng của bạn sẽ phải trải qua những giai đoạn và khâu xử lý nào không? Để chúng tôi nói rõ cho bạn nhé!

Hành trình đơn hàng trên Lazada sẽ trải qua các giai đoạn như sau:

Bạn đặt hàng thành công → Lazada xác nhận đơn hàng → Nhà bán hàng đóng gói sản phẩm → Giao hàng cho đơn vị vận chuyển → Đơn vị vận chuyển nhận hàng → Giao hàng cho bạn.

Vậy để biết chính xác đơn hàng của bạn đang ở đâu thì phải làm như thế nào? Sau đây là 4 cách mà bạn có thể xem tình trạng đơn hàng Lazada của mình.

⚠️Khuyến Nghị: Bạn nên thực hiện cả 4 cách kiểm tra để biết rõ chi tiết nhất tình trạng đơn hàng của mình nhé!

1. Kiểm tra chi tiết đơn hàng trên App điện thoại

Bước 1: Truy cập vào hệ thống quản lý đơn hàng Lazada

Đầu tiên, bạn cần phải truy cập vào hệ thống quản lý đơn hàng Lazada tại link này: → http://bgg.zone/he-thong-don-hang-lazada

Nếu bạn chưa đăng nhập tài khoản thì hệ thống sẽ yêu cầu bạn đăng nhập. Bạn chỉ cần đăng nhập tài khoản Lazada của mình vào là được.

Bước 2: Chọn đơn hàng muốn kiểm tra

Bạn bấm vào mục Tài khoản > bấm vào Xem tất cả đơn hàng

Hướng dẫn kiểm tra đơn hàng Lazada

 

Hệ thống sẽ hiển thị cho bạn tất cả các đơn hàng mà bạn đã đặt trên Lazada.

Trong danh sách các đơn hàng, bạn tìm đến đơn hàng muốn kiểm tra nhé!

Chờ Đã !!!

Nếu bạn là người thường xuyên mua hàng Lazada thì bạn nên tham gia vào những nhóm dưới đây để nhận thông báo nhanh nhất, đầy đủ nhất các mã giảm giá Lazada và các chương trình khuyến mãi Lazada Hot nhất. Đồng thời các thành viên trong nhóm cũng chia sẻ rất nhiều mẹo, thủ thuật săn mã, săn deal cực hay. Tham gia ngay:

Bước 3: Xem chi tiết tình trạng đơn hàng

Tại đơn hàng Lazada bạn muốn kiểm tra, hãy bấm vào ô Đang đóng gói hoặc Đã đóng gói hoặc Đang vận chuyển hoặc Đã giao hàng.

Hướng dẫn kiểm tra đơn hàng Lazada Lex VN

Hệ thống sẽ hiển thị chi tiết tình trạng đơn hàng Lazada đó cho bạn biết. Ở đây bạn sẽ biết được đơn vị vận chuyển nào giao hàng, mã vận đơn của đơn hàng, các mốc thời gian tương ứng của hành trình đơn hàng, thời gian giao hàng dự kiến,…

Hướng dẫn kiểm tra đơn hàng Lazada

⚠️Có thể bạn quan tâm: Hôm nay, đang có rất nhiều mã giảm giá Lazada áp dụng được cho toàn sàn và tất cả các ngành hàng nhé. Nếu bạn có mua gì thì nhớ lấy mã giảm giá Lazada trên trang web https://magiamgialazada.vn để sử dụng cho tiết kiệm nha!

2. Kiểm tra đơn hàng Lazada trên máy tính

Bước 1: Truy cập vào hệ thống quản lý đơn hàng Lazada

Đầu tiên, bạn cần phải truy cập vào hệ thống quản lý đơn hàng Lazada tại link này: → http://bgg.zone/he-thong-don-hang-lazada

Nếu bạn chưa đăng nhập tài khoản thì hệ thống sẽ yêu cầu bạn đăng nhập. Bạn chỉ cần đăng nhập tài khoản Lazada của mình vào là được.

Bước 2: Chọn đơn hàng Lazada muốn kiểm tra

Tại đây bạn có thể tùy chọn hiển thị số lượng đơn hàng đã đặt trên Lazada của bạn. Tốt nhất là bạn chọn xem Tất cả đơn hàng để đỡ mất công chọn nhiều lần nhé!

Kiểm tra tình trạng đơn hàng Lazada

 

Bước 4: Xem chi tiết tình trạng đơn hàng Lazada

Khi đã thấy đơn hàng muốn kiểm tra rồi, bạn click vào dãy số mã đơn hàng hoặc bấm vào chữ Quản lý để xem chi tiết đơn hàng nhé.

Cách kiểm tra tình trạng đơn hàng Lazada đang ở đâu, bao giờ giao?

Tại đây, bạn sẽ thấy được tình trạng đơn hàng Lazada của mình.  Các tình trạng đơn hàng này có thể là: Đang đóng gói hoặc Đã đóng gói hoặc Đang vận chuyển hoặc Đã giao hàng (mũi tên số 1).

Ngoài ra, bạn cũng xem lại được các thông tin về địa chỉ giao hàng, giá trị đơn hàng, khuyến mãi áp dụng, hình thức thanh toán…

Xem tình trạng đơn hàng Lazada

 

Để xem cụ thể hơn về tình trạng giao hàng bạn hãy bấm vào ô Chi tiết nhé (mũi tên số 2).

Bạn sẽ xem được đơn vị vận chuyển nào giao hàng, mã vận đơn của đơn hàng. Các mốc thời gian cụ thể và các giai đoạn của hành trình đơn hàng Lazada cũng được hệ thống hiển thị cho bạn thấy.

Tra cứu đơn hàng Lazada

 

3. Kiểm tra tình trạng đơn hàng Lazada trên website của đơn vị vận chuyển

Để xem tình trạng đơn hàng theo cách này thì bạn phải biết được đơn vị vận chuyểnmã vận đơn của đơn hàng đó.

Để kiểm tra xem đơn hàng của mình được vận chuyển bởi đối tác nào và mã vận đơn của đơn hàng, bạn xem ở mục Chi tiết đơn hàng theo cách 1 và cách 2.

Sau đó, bạn vui lòng truy cập vào website tương ứng của đơn vị vận chuyển đó dưới đây và nhập mã vận đơn để kiểm tra tình trạng đơn hàng Lazada của mình:

 1. Vinacapital >>> https://vncpost.com/hanh-trinh-don-hang
 2. Giao hàng nhanh >>> https://ghn.vn/Tracking/
 3. Vietnampost >>> http://www.ems.com.vn/
 4.  DHL >>> http://www.dhl.com.vn/
 5. Netco >>> https://netco.com.vn/tra-van-don.html
 6. Ship60 >>> https://lzd.co/PSC
 7. Lazada Express (Lex) >>> http://lex.vn
Tình trạng đơn hàng Lazada

Tình trạng đơn hàng chi tiết kiểm tra trên hệ thống của GHN

Trong các đối tác giao hàng trên thì Lazada Express (LEX) là đơn vị vận chuyển của chính Lazada. Tuy nhiên đây là một bộ phận được tách riêng biệt với Lazada. Chúng tôi sẽ nói sơ qua một số thông tin chính về công ty vận chuyển LEX này.

Về Lazada Express (LEX)

Lazada Express (Lex) là công ty vận chuyển độc lập được Lazada tách ra từ bộ phận giao nhận hàng của mình.

Lazada Express Lex là công ty vận chuyển thuộc Lazada

Lex Việt Nam được thành lập chính thức từ tháng 10/2015. Với mục tiêu là đáp ứng công việc giao nhận hàng trên toàn quốc của Lazada. Từng bước xây dựng và hoàn thiện hệ thống giao nhận hàng để giao sản phẩm đến tay khách hàng trong thời gian sớm nhất kể từ khi đặt hàng.

Trong tương lai, công ty vận chuyển Lazada Express – Lex không chỉ giao hàng cho Lazada mà còn có thể sẽ là đối tác giao hàng cho tất cả các trang thương mại điện tử trên thị trường.

Để tìm hiểu chi tiết hơn về đơn vị vận chuyển Lazada Express – LEX VN này bạn đọc thêm bài viết ⇒ tại đây

Một số vấn đề liên quan đến việc giao hàng Lazada

Lazada có giao hàng vào thứ 7, chủ nhật không?

Lazada giao hàng các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 7 (chủ nhật nghỉ).

Thời gian giao hàng thường từ 8:00 giờ sáng đến 18:00 giờ chiều hàng ngày. Trước khi giao hàng Shiper sẽ gọi điện cho bạn để thông báo trước. Vì vậy bạn hoàn toàn yên tâm nhé.

Lazada có giao hàng toàn quốc không?

Một số trang thương mại điện tử hiện nay không giao hàng đến các huyện vùng sâu vùng xa hoặc vùng núi, hải đảo.

Nhưng Lazada thì giao hàng đến tất cả các tỉnh thành trên toàn quốc. Tuy nhiên, cũng có một số mặt hàng đặc biệt có thể không hỗ trợ giao hàng đến được với địa chỉ của bạn. Những mặt hàng này thường là những sản phẩm cồng kềnh như xe máy, giường, tủ…

Khi đặt hàng, bạn nhập địa chỉ nhận hàng của mình vào sẽ biết sản phẩm đó có hỗ trợ giao hàng đến địa chỉ đó hay không nhé.

Lazada có những hình thức giao hàng nào?

Hiện nay có 2 phương thức giao hàng trên Lazada đang được áp dụng. Đó là giao hàng tiêu chuẩn và giao hàng hỏa tốc.

Tuy nhiên, hình thức giao hàng hỏa tốc chỉ áp dụng cho những khách hàng ở thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội mà thôi. Còn hình thức giao hàng tiết kiệm thì áp dụng cho tất cả các tỉnh thành trên cả nước.

Bạn có thể tự lựa chọn được hình thức giao hàng với sản phẩm của mình.

Lazada có những đối tác giao hàng nào?

Lazada có tới 7 đơn vị đối tác vận chuyển. Đó là: Vinacapital, Vietnampost, DHL, Netco, Ship60 Giao hàng nhanh,và Lazada Express (Lex).

Các đơn vị đối tác giao hàng của Lazada

Tuy nhiên, bạn không được chủ động lựa chọn đơn vị giao hàng cho mình. Đơn hàng của bạn được giao bởi đối tác nào là do Lazada quyết định. Bạn chỉ được chọn hình thức giao hàng là tiết kiệm hay hỏa tốc (nếu có) mà thôi.

Tại sao đơn hàng Lazada của tôi lại giao trễ hơn so với ngày dự kiến?

Đơn hàng của bạn bị giao trễ hơn so với dự kiến có thể vì một trong các lí do sau:

Bạn đặt hàng vào dịp cuối tuần nên Lazada không thể giao hàng cho đối tác vận chuyển được.

Bạn đặt hàng vào các dịp khuyến mãi lớn của Lazada. Vì số lượng đơn hàng nhiều nên Lazada bị quá tải và không xử lý kịp. Dẫn đến đơn hàng của bạn được giao lâu hơn bình thường.

Do điều kiện thời tiết, thiên tai, lũ lụt nên đơn vị vận chuyển không thể giao hàng đến bạn được.

Lời kết:

Mặc dù Lazada thường giao hàng rất nhanh và đúng với lịch dự kiến. Tuy nhiên vì một lý do nào đó mà đơn hàng của bạn sẽ bị giao lâu hơn bình thường. Nhiều khi như thế khiến bạn lo sợ đơn hàng của mình bị hủy chăng? Bạn có thể kiểm tra tình trạng đơn hàng của mình đang ở đâu và bao giờ bạn có thể nhận hàng theo các cách mà chúng tôi đã hướng dẫn trên đây.

Nếu có bất cứ vấn đề nào khác cần được hỗ trợ, bạn vui lòng để lại dưới phần bình luận của bài viết này nhé. Chúng tôi luôn ở đây và sẵn sàng giúp đỡ giúp bạn!

⚠️Có thể bạn quan tâm: Lazada  mới triển khai dịch vụ Điểm lấy hàng hoàn toàn mới tại Việt Nam. Bạn có thể chọn địa chỉ nhận hàng là các Điểm Lấy Hàng Lazada cố định ở gần nhà bạn. Nghĩa là Lazada sẽ mang hàng đến các điểm lấy hàng này và gọi điện thông báo cho bạn biết. Lúc nào bạn rảnh thì ghé qua điểm lấy hàng đó để nhận hàng thôi. Bạn hoàn toàn chủ động về thời gian nhận hàng Lazada ở điểm lấy hàng nhé. Để biết thêm thông tin chi tiết về hình thức nhận hàng Lazada này, bạn hãy đọc bài viết dưới đây nhé:

→ Bài viết: Điểm lấy hàng Lazada – Nhận hàng nhanh chóng, thuận tiện

Chia sẻ bài viết cho bạn bè

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest
Share on telegram
Telegram

Để lại bình luận

68 Comments

 • Mình có đặt đơn hàng này #219907005190878, thấy báo là đã liên lạc 2 lần nhưng thực tế ko thấy có người nào liên hệ cả. hãy kiểm tra lại và gọi cho mình bằng số điện thoại này nhé: 0945045486. Hiện thấy báo là kiệm hàng đã được trả về đơn vị giao hàng LEX VN.

 • Tôi có 1 đơn hàng bị hoàn về, kiểm tra tình trạng thì thấy như dưới đây:
  2019/05/07 16:14:00
  Kiện hàng của bạn đang được tạm giữ bởi LEX VN chờ người đến nhận
  2019/04/29 11:27:24
  Kiện hàng của bạn đang chuẩn bị được hoàn về bởi LEX VN
  Làm thế nào để tôi nhận lại hàng?
  Xin giúp đỡ.

  • Tôi có đơn hàng mã: LMP0025076415VN. Đã thanh toán qua thẻ tín dụng. Sáng nay lúc 07:43 Tôi chưa nhận hàng, trên hệ thống tin nhắn Lazada báo đã giao hàng. Kiểm tra lại giúp tôi!. Chứ tình trạng này ai còn dám thanh toán trước và mua hàng trên Lazada nữa?

   • Tại sao ko xem dc là nó đã đến nơi nào đg ở đâu đc v nhỉ…xem trên lazada thấy mỗi ngày chỉ khuya ms thấy gửi về đg ở đâu

 • Khi kiểm tra đơn hàng, không có chổ để nhập mã số đơn hàng vào, Lazada giao hàng chậm quá, đặt hàng hôm nay là đúng 4 ngày mà chưa giao hàng ?

  • Vì sao tôi nhập địa chỉ đúng như hướng dẫn,nhưng khi lên đơn xong địa chỉ nhập các thôn,xã ,huyện,tỉnh lại không đúng trình tự,cuối cùng tôi không nhận được đơn,vì giao không thành công

 • lộ trình kiện hàng
  2019/01/21 11:24:51
  Rất tiếc, kiện hàng của bạn không được giao thành công và đang được hoàn về cho nhà bán hàng
  2019/01/21 10:23:56
  Kiện hàng của bạn đang được giao bởi LEX VN
  2019/01/21 09:06:51
  Kiện hàng của bạn đã đến cơ sở kho vận
  2019/01/20 02:45:36
  Kiện hàng của bạn đã rời khỏi cơ sở kho vận

 • Chaof LEX VN tôi có vận đơn LMP0016068843VN vận chuyển đơn hàng Số đơn hàng 214209516286644. kiểm tra tình trạng giao hàng bên vc báo giao không thành công vào hồi 11:24:51 ngày 21/01/2019. tôi gọi khách hàng, khách đang cần hàng, không có ai gọi để nhaanj hàng mà sao lại báo là giao không thành công vậy. không hiểu các bạn giao hàng bên LẼ lamfg ăn kiểu gì?

  • Bạn ơi bạn vui lòng liên hệ tổng đài bên LEX để được hỗ trợ về vấn đề này ạ

   • Sao tôi chưa nhận được hàng đã thanh toán trên momo . Mắc đơn hàng 2021011989031300000355721124886.

  • Chào lex, em có mã đơn hàng LMP0022577417VN số đơn hàng 219973274710070. Hiện xác nhận là đang giao hàng nhưng hiện giờ vẫn chưa thấy giao. Mong lex khắc phục tình trạng này ạ!

 • Nhân viên giao hàng quá tệ. Tôi mua hàng 3 lần mà lần nào tôi cũng phải chạy loạn lên để đổi tiền đến từng đồng tiền lẻ

  • bạn phải thông cảm chủ động chuẩn bị tiền lẻ chứ nhân viên có giao hàng cho mình bạn đâu. Có ai biết được bạn và những người khác sẽ đưa bao nhiêu tiền để chuẩn bị sẵn đâu bạn

 • Bao nhiêu lâu thì đơn hàng lại cập nhật thời gian địa điểm hay là đơn hàng đến địa điểm mới thì cập nhật hành trình

 • Mt hôm nay giao mà chưa thấy .mai không có nhà thì sao nhận đc đây

 • Lazada đợt này giao hàng siêu nhanh. Mới đặt đêm qua sáng đã gọi giao hàng rồi

  • Mình bên shop BH mình đã xác nhận đon hàng rùi mà sao mấy ngày qua ko thấy shiper liên lạc để lấy hàng thế

Bạn có muốn tham gia groups Xóm Săn Sale

Tham gia groups để cập nhật nhiều mã giảm giá Lazada hơn. Cùng thảo luận, giải đáp thắc mắc và hướng dẫn săn sale, săn mã giảm giá mỗi ngày