Cách tra cứu mã vận đơn Lazada cho người mới

Trong một số trường hợp khi liên hệ với nhân viên Lazada để được giải quyết bạn cần phải có mã vận đơn Lazada. Hoặc muốn tra cứu đơn hàng Lazada trên hệ thống của đơn vị vận chuyển bạn cũng cần có mã vận đơn. Vậy lấy mã vận đơn Lazada ở đâu? Cách lấy như thế nào? Lấy được mã vận đơn rồi thì làm thế nào để tra cứu được đơn hàng? Cùng mình đi đến cuối bài để được MagiamgiaLazada.vn hướng dẫn chi tiết nhé. 

1. Mã vận đơn Lazada là gì? 

Mã vận đơn Lazada chính là một dãy số bất kì do bên vận chuyển (hoặc bên cung cấp) ký phát lên hàng hoá khi đã hoàn thành xong quá trình sắp xếp cho việc vận chuyển.

Khi một đơn hàng được tạo thành công, đơn hàng đó sẽ được gắn 1 mã vận đơn. Một đơn hàng sẽ có duy nhất 1 mã vận đơn. Dựa trên mã vận đơn đó cả người mua và người bán đều có thể chủ động kiểm tra để dễ dàng nắm bắt được quá trình vận chuyển của đơn hàng.

cách tra cứu mã vận đơn lazada

2. Cách tra cứu mã vận đơn Lazada

Mã vận đơn Lazada chỉ có khi nhà bán hàng đã đóng gói hàng và bàn giao hàng cho đơn vị vận chuyển thành công. Như vậy muốn tra được mã vận đơn thì chúng ta phải chờ khi đơn hàng được chuyển sang qua trạng thái đã đóng gói và bàn giao cho đơn vị vận chuyển. Để tra cứu được mã vận đơn trên Lazada bạn có thể thực hiện như sau:

Bước 1: Mở App Lazada, vào mục Đơn mua >> Đang giao

 • Đầu tiên bạn cần mở ứng dụng Lazada bằng cách click vào đây: https://nghien.co/7YzDho
 • Tại giao diện chính hãy bấm vào mục Tài khoản
 • Tìm đến mục Chờ giao hàng 

Cách tra cứu mã vận đơn Lazada

Bước 2: Bấm vào đơn hàng mà muốn tra mã vận đơn >> Lấy mã vận đơn 

 • Tại bước này nếu muốn tra cứu mã vận đơn của đơn hàng nào bạn cứ bấm vào đơn hàng đó.
 • Khi bấm vào đơn hàng muốn tra cứu mã vận đơn. Tại trang chi tiết bạn sẽ thấy ngay Mã vận đơn và Tên Đơn vị vận chuyển như hình dưới:

Cách tra cứu mã vận đơn Lazada

Xem thêm:

3. Hướng dẫn theo dõi đơn hàng Lazada bằng mã vận đơn 

Theo dõi đơn trên Website đơn vị vận chuyển

Khi đã có được mã vận đơn bạn hoàn toàn có thể dùng nó để tra cứu, theo dõi đơn hàng của mình trên Website của từng đơn vị vận chuyển tương ứng. Dĩ nhiên bạn cũng có thể theo dõi đơn hàng trên App Lazada. Nhưng do sự quá trình đồng bộ từ hệ thống đơn vị vận chuyển về hệ thống của Lazada thường chậm và không liên tục. Do đó sẽ có việc tra cứu đơn hàng Lazada trên Website của đơn vị vận chuyển sẽ giúp bạn nhận được thông tin chính xác và nhanh chóng hơn. 

Cụ thể để theo dõi đơn hàng bằng mã vận đơn trên Website đơn vị vận chuyển bạn cần thực hiện theo lần lượt các bước sau: 

 1. Sao chép mã vận đơn
 2. Truy cập vào website của đơn vị vận chuyển tương ứng
 3. Dán mã vận đơn mà bạn đã sao chép vào ô tra cứu đơn hàng trên website của đơn vị vận chuyển
 4. Xem kết quả mà hệ thống trả về

Danh sách website của các đơn vị vận chuyển liên kết với Lazada gồm:

Theo dõi đơn hàng qua tổng đài Lazada

Nếu bạn không muốn vào App Lazada hay vào website để tra cứu đơn hàng. Bạn cũng có thể sử dụng cách gọi tổng đài Lazada để tra cứu. Để tra cứu đơn hàng bằng cách này bạn bắt buộc phải có mã vận đơn. Cách lấy mã vận đơn thì mình đã hướng dẫn ở trên rồi. Còn giờ thì để thực hiện việc tra cứu đơn hàng bằng cách gọi tổng đài Lazada bạn cần thực hiện như sau: 

 1. Gọi lên tổng đài Lazada qua số hotline: 1900 6509. Cước phí 1.000 đ/phút, hỗ trợ 24/7
 2. Bấm phím 1 nếu bạn muốn chọn Tiếng Việt
 3. Bấm phím 1 để chọn Tra cứu đơn hàng tự động
 4. Nhập mã vận đơn và kết thúc bằng phím #
 5. Chờ 1 chút để hệ thống tra cứu thông tin đơn hàng cho bạn.

Như vậy là mình đã vừa hướng dẫn bạn cách lấy mã vận đơn Lazada cũng như cách để sử dụng mã vận đơn đó để tra cứu đơn hàng rồi. Hy vọng đọc xong bài viết này bạn sẽ dễ dàng tra cứu để theo dõi đơn hàng từ đó sắp xếp được thời gian, tiền bạc để việc nhận hàng diễn ra một cách thuận lợi nhé. 

Mở ảnh Đừng Quên: Theo dõi các kênh mạng xã hội dưới đây của mình thường xuyên để cập nhật tình hình chương trình khuyến mãi, mã giảm giá lazada ngon để có cơ hội mua được sản phẩm trên lazada với mức giá hời. Các kênh mạng xã hội đó là: 

Chia sẻ bài viết cho bạn bè

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
Telegram

Để lại bình luận