Lazada có giao hàng thứ 7, chủ nhật không?

Đặt hàng là một chuyện nhưng vấn đề nhận hàng đã là một câu chuyện khác. Bạn đang là người bận rộn và không có nhiều thời gian trong tuần vì phải đi làm. Việc đặt hàng và mua sắm online đã giải quyết rất nhiều vấn đề về quỹ thời gian mua sắm. Nhưng bạn lại chỉ có thời gian vào cuối tuần để nhận hàng hoặc nhận hàng vào giờ hành chính thì phải làm thế nào? Lazada có giao hàng vào thứ 7, chủ nhật không có lẽ là câu hỏi mà những người không thể nhận hàng vào giờ hành chính luôn đặt ra?

Bài viết này mình sẽ trả lời câu hỏi trên cho bạn và cũng như giải quyết các vấn đề xoay quanh việc giao hàng của Lazada.

Lazada có giao hàng thứ 7, chủ nhật không?

Đây là thắc mắc của rất nhiều bạn mới mua sắm trên Lazada. Chính xác là Lazada giao hàng tất cả các ngày từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần. Chỉ trừ chủ nhật và các ngày nghỉ lễ theo quy định của nhà nước sẽ không giao. Như vậy, nếu bạn không muốn nhận hàng trễ hẹn thì tốt nhất nên đặt hàng sao cho tránh ngày dự kiến giao hàng trúng chủ nhật là được. 

Nếu bạn mua hàng ở những dịp không có Sale thì nên đặt hàng vào đầu tuần. Như thế cả quy trình từ đặt hàng tới giao hàng sẽ diễn ra trong tuần và bạn nhận hàng cũng chẳng cần lo ngày chủ nhật. Tuy nhiên, những đợt sale thì lại không chọn đầu tuần, vì thế cứ mua được hàng chính hãng giá rẻ là được chứ giao hàng chậm một vài ngày đâu có phải vấn đề gì quá to tát đúng không nào?

lazada có giao hàng chủ nhật không

Cách mua hàng trên Lazada để nhận được sản phẩm nhanh nhất

Mình cũng không phải là người đã mua sắm quá nhiều trên Lazada, nhưng mình có khá nhiều kinh nghiệm liên quan tới vấn đề vận chuyển của Lazada. Chúng ta sẽ có một số cách sau để mua hàng trên Lazada nhằm rút ngắn thời gian vận chuyển nhanh nhất có thể.

Cách 1: Chọn nhà bán hàng ở cùng khu vực với bạn

Những sản phẩm bạn đặt hàng sẽ được vận chuyển từ chính các nhà cung cấp hoặc kho của Lazada về tới tay bạn. Như vậy vị trí của bạn càng gần với nhà cung cấp thì hàng về với bạn càng sớm đúng không nào? Còn chọn như thế nào à? Bạn dựa vào bộ lọc của Lazada như hình dưới là được rồi. Bạn ở khu vực nào thì tick vào khu vực đó là xong.

lazada có giao hàng chủ nhật không

Cách 2: Chọn hình thức giao hàng hỏa tốc

Hình thức giao hàng hỏa tốc sẽ đảm bảo tốc độ giao hàng đến với bạn nhanh nhất hiện nay. Nhưng điều kiện để sử dụng hình thức này cũng khá là hạn hẹp. Địa chỉ nhận hàng phải ở Thành Phố Hồ Chí Minh hoặc một số quận của Hà Nội. Hơn nữa bản thân kiện hàng lại không được cồng kềnh hoặc quá nặng. Đương nhiên chọn giao hàng hỏa tốc thì phí giao hàng sẽ cao hơn một chút đấy.

Cách 3: Đặt hàng vào đầu tuần

Nếu bạn đặt hàng vào cuối tuần thì thì bạn sẽ mất một ngày chủ nhật không làm việc vì thế đơn hàng của bạn sẽ về chậm hơn ít nhất 1 ngày. Như vậy bạn chọn đặt hàng vào đầu tuần tầm thứ 2 hoặc thứ 3 thì cuối tuần là hàng về với bạn rồi. Đương nhiên cách này không áp dụng cho những ngày sale lớn nhé. Có sale là đặt hàng cái đã, bận tâm gì “dăm ba ngày nhận hàng”.

Một số trường hợp Lazada giao hàng chậm

  • Hàng phải đặt trước, Lazada sau khi tiếp nhận đơn hàng của bạn mới tiến hành đặt hàng, đưa về kho, xử lý kiểm định và đóng gói vận chuyển.
  • Hàng tạm hết, Lazada sẽ cần thời gian nhập hàng mới về nên thời gian giao hàng chậm trễ. Đây là lỗi của Lazada nên sẽ có thông báo qua email hoặc tin nhắn cho bạn.
  • Hàng có tính chất nặng nề cồng kềnh như xe máy, điện tử điện lạnh,… khó vận chuyển.
  • Địa chỉ giao hàng xa, thuộc khu vực khác, thuộc vùng sâu vùng xa vùng hải đảo,…
  • Gặp các vấn đề về thời tiết, bất ổn chính trị xã hội,…
  • Bạn cung cấp thông tin về địa chỉ nhận hàng và các phương thức liên hệ (email, số điện thoại,…) không chính xác.

Xem thêm: Lazada Giao Hàng Chậm: Nguyên Nhân Và Cách Xử Lý Bạn Nên Biết

Một số thông tin về giao hàng của Lazada để bạn yên tâm hơn

  • Lazada có thể giao hàng đến tất cả mọi tỉnh thành và khu vực trong cả nước. Tuy nhiên Lazada chỉ giao tới đúng địa chỉ chứ chưa có hỗ trợ giao hàng trên các lầu cao của toàn nhà chung cư hoặc các cao ốc văn phòng nhé.
  • Trước khi giao hàng đến cho bạn thì nhân viên giao hàng sẽ gọi cho bạn để thông báo về đơn hàng. Nhưng nếu bạn chưa thể nhận được hàng thì có thể thỏa thuận với nhân viên giao hàng về thời gian nhận hàng phù hợp nhất. 
  • Có thể bạn đặt một đơn hàng với rất nhiều sản phẩm. Tất nhiên những sản phẩm đó được cung cấp bởi nhiều nhà bán hàng khác nhau. Vì thế các sản phẩm trong một đơn hàng có thể được tách ra và giao theo nhiều đợt khác nhau, nhưng phí vận chuyển vẫn như cũ nhé.
  • Nếu đơn hàng của bạn nhận được mà chưa đúng với yêu cầu hoặc không đúng với mô tả thì cần liên hệ ngay với tổng đài Lazada trong 24h để có thể xử lý ngay cho bạn nhé.

Tóm lại Lazada giao hàng tất cả các ngày trong tuần trừ chủ nhật và các ngày lễ tết theo quy định nhà nước. Bởi vậy bạn cần phải biết để tránh đặt hàng mà dự kiến giao hàng vào chủ nhật nhé. Chúc bạn mua sắm vui vẻ với Lazada!

Chia sẻ bài viết cho bạn bè

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
Telegram

Để lại bình luận