Lazada có thanh toán khi nhận hàng không? Cách nhận hàng mới trả tiền

Khi mua sắm online thì có rất nhiều bạn lo ngại các hình thức lừa đảo. Thực tế khi mình mới làm quen với hình thức mua sắm này, mình cũng lo sợ lắm. Bởi vì người ta nói “tiền ở trong tay mình là của mình, còn trong tay người thì lụy mình”. Thế nên rất nhiều bạn (kể cả mình) đều muốn trả tiền khi nhìn thấy hàng. Vậy không biết Lazada có thanh toán khi nhận hàng không? Cách nhận hàng rồi mới trả tiền khi mua trên Lazada như thế nào?

Cùng tìm hiểu chi tiết hơn về vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Lazada có thanh toán khi nhận hàng không?

Thanh toán khi nhận hàng lazada

Trên Lazada có rất nhiều hình thức thanh toán để bạn lựa chọn. Và chúng ta cùng điểm lại những hình thức thanh toán này nhé.

Khi bạn chọn hình thức thanh toán qua ví điện tử như ZaloPay, eM, MOMO, Viettel Money thì đều phải liên kết ví với Lazada nhé. Đương nhiên hình thức thanh toán này là trả trước, bạn có thể không yên tâm nhưng có nhiều khuyến mãi hấp dẫn khi thanh toán.

Như những hình thức thanh toán đã điểm danh thì đương nhiên chúng ta có hình thức thanh toán khi nhận hàng hay còn gọi tắt là COD. Đối với hình thức thanh toán này, bạn sẽ cảm thấy an toàn hơn khi mà tiền của bạn luôn luôn ở trong tay bạn cho tới khi nhận được hàng.

thanh toán khi nhận hàng lazada

Những lý do COD không khả dụng?

Tuy rằng trên Lazada luôn có hình thức thanh toán khi nhận hang COD nhưng không phải là bất kỳ đơn nào cũng khả dụng. Chính vì thế bạn cần nắm rõ để áp dụng cho chính xác nhé.

Dưới đây là những lý do khiến cho hình thức thanh toán khi nhận hàng không khả dụng:

 • Nhà bán hàng chọn đơn vị vận chuyển không cung cấp hình thức thanh toán COD. Đây là điều rất bất tiện nhưng không phải là không có. Mặc dù là rất ít khi gặp phải nhưng nó vẫn xảy ra và nếu nó xảy ra thì bạn sẽ không chọn được hình thức “thanh toán khi nhận hàng” trong giao diện “Thanh toán”
 • Giỏ hàng có nhiều sản phẩm với các đơn vị vận chuyển khác nhau. Trong trường hợp này bạn cần phân tách thành các đơn hàng khác nhau. Những sản phẩm có thanh toán COD nằm trong cùng 1 đơn thì sẽ khả dụng. Còn những sản phẩm có hình thức thanh toán khác thì bạn tách ra là được.
 • Bạn nằm ngoài khu vực thanh toán COD. Ở nước ta vẫn có một số vùng chưa thể cung cấp hình thức thanh toán COD. Bởi vậy, khi bạn ở trong những khu vực như vậy sẽ không chọn được hình thức thanh toán này.
 • Thanh toán COD không thành công. Khi bạn chọn hình thức thanh toán COD nhiều lần nhưng giao hàng không thành công, trong trường hợp này bạn sẽ bị đóng tính năng này trong thời gian ngắn. Giao hàng thất bại được tính khi bạn từ chối nhận đơn hàng COD hoặc việc giao hàng thất bại lặp lại nhiều lần.
 • Một số sản phẩm khuyến mãi chỉ áp dụng đối với hình thức trả trước. Trong trường hợp này thì bạn không thể chọn được hình thức COD cho sản phẩm này được nhé.

Cách nhận hàng rồi mới trả tiền khi mua sắm ở Lazada 

Điều này cũng không cần nhắc nhiều với những bạn có kinh nghiệm mua sắm online tại Lazada. Nhưng bài viết này dành cho những bạn mới làm quen nên mình cũng chia sẻ chi tiết một chút.

Cách làm cũng rất đơn giản mà thôi. Với tất cả những đơn hàng khả dụng với hình thức COD thì trong giao diện thanh toán sẽ có lựa chọn như hình dưới.

thanh toán khi nhận hàng lazada

Sau khi chọn hình thức “Thanh toán khi nhận hàng” bạn chọn “Xác nhận đơn hàng” vậy là xong. Quá đơn giản đúng không các bạn?

Mẹo tránh bỏ lỡ kiện hàng của bạn

 • Bạn cần chắc chắn rằng địa chỉ và số điện thoại của đơn hàng đó là chính xác
 • Thường xuyên kiểm tra trạng thái đơn hàng thông qua Website hoặc App của Lazada 
 • Thường xuyên để ý và kiểm tra điện thoại của bạn để không bỏ lỡ cuộc gọi từ người giao hàng. Đặc biệt là khi bạn kiểm tra trang thái đơn hàng đã chuyển qua “đang giao hàng”.
 • Nếu bạn không có mặt ở địa chỉ giao hàng thì có thể nhờ người khác nhận hàng hộ. Nhưng bạn cần chắc chắn là thanh toán đầy đủ tiền hàng.
 • Chuẩn bị đầy đủ tiền mặt để thanh toán tại địa điểm giao hàng 
 • Nếu bạ có việc bận không có mặt tại điểm nhận hàng và không có ai nhận hộ. Vậy thì bạn cần thỏa thuận với người giao hàng để có thời gian giao hàng hợp lý nhất cho cả 2 bên.

Tóm lại, Lazada có hỗ trợ hình thức thanh toán khi nhận hàng (COD) và hầu hết các đơn hàng đều có thể áp dụng hình thức này. Nói chung đây là hình thức an toàn trong suy nghĩ của nhiều bạn nhưng không có nhiều khuyến mãi bằng trả trước thông qua ví điện tử hoặc thẻ ngân hàng. Chúc bạn mua sắm vui vẻ với Lazada!

Chia sẻ bài viết cho bạn bè

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest
Share on telegram
Telegram

Để lại bình luận

2 Comments

  • Trường hợp của bạn bị khóa COD có thể do bạn hủy đơn quá nhiều nên bị vậy ạ. Bạn có thể liên hệ Lazada bằng 1 trong những cách dưới đây để được giải quyết :