Cách thanh toán Lazada bằng ví VNPT Money để nhận ưu đãi

Với mục đích mang đến cho người dùng sự đa dạng hóa trong các dịch vụ và thúc đẩy hình thức thanh toán không dùng tiền mặt khi mua sắm online. Lazada đã hợp tác với VNPT để mang ví điện tử VNPT Money trở thành một trong những phương thức thanh toán của sàn thương mại điện tử này. Vậy bạn đã biết cách thanh toán Lazada bằng ví VNPT Money hay chưa? Đã biết cách nhận ưu đãi khi dùng ví VNPT Money trên Lazada chưa? Nếu chưa thì bây giờ MagiamgiaLazada.vn sẽ hướng dẫn bạn nhé!

1. Ví VNPT Money là gì?

Cách thanh toán Lazada bằng ví VNPT Money

Dành cho bạn nào chưa biết thì ví VNPT Money là dịch vụ mobile money của VinaPhone. Dịch vụ này cho phép người dùng có thể thanh toán không dùng tiền mặt. Thay vào đó người dùng có thể nạp, rút, thanh toán, chuyển tiền ngay trên điện thoại di động bằng ứng dụng VNPT Money trên điện thoại của mình.

2. Cách kích hoạt ví VNPT Money

Trước khi muốn sử dụng ví VNPT Money để thanh toán trên Lazada thì bạn cần phải kích hoạt ví VNPT Money của mình trước đã. Để có thể kích hoạt tài khoản VNPT Money bạn cần phải chuẩn bị một số điện thoại chưa từng đăng ký tài khoản VNPT Money, bởi vì theo quy định, mỗi thuê bao chỉ có thể mở một tài khoản VNPT Money mà thôi.

Bước 1: Cài ứng dụng VNPT Money về điện thoại

Để cài đặt ứng dụng VNPT Money về điện thoại, bạn hãy truy cập vào cửa hàng ứng dụng trên điện thoại của mình. Sau đó bạn nhập từ khoá “VNPT Money” vào thanh tìm kiếm và nhấn tìm. Bây giờ bạn hãy tìm đến ứng dụng VNPT Money vào cài đặt ứng dụng về thiết bị di động của mình.

Bước 2: Nhập thông tin và kích hoạt tài khoản

Sau khi đã tải ứng dụng về máy, bạn hãy mở ứng dụng lên và nhập số điện thoại mà bạn sử dụng để đăng ký tài khoản. Nhập xong bạn nhấn vào mục Đồng ý và tiếp tục, hệ thống sẽ gửi về số điện thoại của bạn một mã xác minh. Bạn nhập mã xác minh vào phần Nhập mã OTP sau đó nhấn Xác nhận OTP để hoàn tất.

Bây giờ, hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu (Mật khẩu này bạn sẽ sử dụng để đăng nhập vào ví VNPT Money, vậy nên bạn cần phải nhớ lại dòng mật khẩu này nha). Sau khi nhập xong mật khẩu bạn tiếp tục điền họ tên và nhấn vào Hoàn thành đăng ký.

Bước 3: Xác thực tài khoản

Tại trang chủ của ứng dụng bạn hãy nhấn vào phần thông tin cá nhân (Phần trên cùng ở góc trái của màn hình). Tại phần thông tin cá nhân bạn hãy tìm đến mục Trạng thái tài khoản và nhấn vào. Hệ thống sẽ yêu cậu bạn chụp ảnh giấy tờ tuỳ thân và ảnh chân dung của bạn, bạn điền thông tin lần lượt theo các yêu cầu của hệ thống để xác thực tài khoản của mình.

3. Cách liên kết ngân hàng với ví VNPT Money

Để có thể thực hiện các giao dịch trong ví VNPT Money thì bạn cần phải nạp tiền vào ví trước đã. Hiện tại, ví VNPT Money chỉ hỗ trợ phương thức nạp tiền thông qua tài khoản ngân hàng được liên kết, cách thực hiện như sau:

Bước 1: Chọn liên kết ngân hàng

Tại trang chủ của ví VNPT Money bạn hãy nhấn chọn vào mục Liên kết ngân hàng. Hệ thống sẽ hiển thị danh sách các ngân hàng đang hợp tác với ví VNPT Money. Bạn hãy tìm đến ngân hàng mà mình đang sử dụng và nhấn chọn vào ấy.

Bước 2: Điền thông tin ngân hàng xác thực liên kết

Sau khi chọn ngân hàng muốn liên kết xong thì hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập thông tin tài khoản ngân hàng của bạn. Điền xong các thông tin được yêu cầu, bạn nhấn chọn Liên kết để hoàn tất liên kết ngân hàng với ví VNPT Money.

4. Hướng dẫn nạp/rút tiền trong ví VNPT Money

Để có thể sử dụng ví VNPT Money để thanh toán các đơn hàng trên Lazada thì bạn cần phải nạp tiền vào trong ví một số tiền bằng hoặc lớn hơn giá trị của đơn hàng. Trong trường hợp bạn muốn rút số tiền trong ví mà bạn không sử dụng đến thì bạn cũng có thể thực hiện được trên ứng dụng VNPT Money luôn nha. Cách nạp/rút tiền trong ví bạn thực hiện như sau:

Cách nạp tiền vào ví

Tại trang chủ của ví VNPT Money, bạn nhấn chọn vào mục Nạp tiền. Tiếp theo bạn hãy điền số tiền mà bạn đang muốn nạp vào ví và nhấn Tiếp tục. Cuối cùng bạn xác thực giao dịch của mình bằng cách nhập mã otp được hệ thống gửi về qua tin nhắn.

Cách rút tiền

Để có thẻ thực hiện rút tiền về tài khoản ngân hàng. Tại trang chủ của ví VNPT Money, bạn nhấn chọn vào mục Rút tiền. Tiếp theo bạn hãy điền số tiền mà bạn đang muốn rút và nhấn Tiếp tục. Cuối cùng bạn xác thực giao dịch bằng cách nhập mật khẩu của ví.

5. Cách thanh toán đơn hàng Lazada bằng ví VNPT Money

Để sử dụng ví VNPT Money để thanh toán đơn hàng trên Lazada thì bạn vẫn tiến hành mua chọn mua và đặt hàng như bình thường. Nếu bạn chưa biết cách mua hàng trên Lazada, hãy xem bài hướng dẫn này: https://magiamgialazada.vn/cach-mua-hang-tren-lazada/. Đến bước kiểm tra đơn hàng thì bạn thực hiện lần lượt theo các bước dưới đây của mình:

Bước 1: Chọn phương thức thanh toán

Ở bước kiểm tra đơn hàng bạn hãy kéo xuống phần Chọn phương thức thanh toán và nhấn vào Xem tất cả. Hệ thống sẽ hiển thị các phương thức thanh toán của Lazada, bạn tìm đến mục VNPT Money sau đó nhấn chọn vào.

Bước 2: Liên kết Lazada với ví VNPT Money

Sau khi lựa chọn phương thức thanh toán xong, hệ thống sẽ không tự liên kết ví VNPT Money cho bạn. Để liên kết ví thì bạn nhấn vào nút Đặt hàng. Cuối cùng bạn tiến hành điền các thông tin của ví VNPT Money để liên kết.

Bước 3: Đặt hàng

Sau khi ví VNPT Money đã được liên kết với Lazada thanh công (Phần ví VNPT Money sẽ hiển thị 3 số đầu và 3 số cuối của số điện thoại của bạn). Bây giờ bạn kiểm tra một lượt lại các thông tin đơn hàng của mình cho chính xác rồi tiến hành Đặt hàng để hoàn tất đơn hàng của mình.

Quan trọng: Cách nhận voucher từ ví VNPT Money

Ví VNPT Money thường xuyên tung ra rất nhiều voucher hấp dẫn mỗi ngày để bạn thu thập và sử dụng. Ví dụ: Giảm 10K cho đơn từ 99K.

Để sử dụng được voucher từ ví VNPT Money bạn chỉ cần Thu thập được mã vào Ví Voucher. Đến bước thanh toán chọn Phương thức thanh toán là ví VNPT Money hệ thống sẽ tự động áp dụng voucher cho bạn.

Thu thập ngay voucher từ ví VNPT tại đây: https://nghien.co/5LSLHQ

6. Một số lưu ý khi sử dụng ví VNPT Money thanh toán trên Lazada

  • Mỗi một ngày bạn chỉ có thể thanh toán tối đa trên ví VNPT Money là: 20.000.000 VNĐ
  • Mỗi một số điện thoại bạn chỉ tạo được một tài khoản ví ví VNPT Money mà thôi. Vậy nên nếu bạn muốn sử dụng thêm nhiều tài khoản ví VNPT Money thì bạn cần sử dụng các số điện thoại khác.
  • Trước khi tiến hành thanh toán đơn hàng trên Lazada bằng ví VNPT Money. Bạn cần đảm bảo số dư trong ví phải bằng hoặc nhiều hơn giá trị đơn hàng mà bạn phải thanh toán.
  • Một vài trường hợp có thể bị sai mã OTP khi xác thực. Điều này là do tin nhắn xác thực gửi về quá lâu. Để khắc phục thì bạn hãy chọn gửi lại mã OTP.
  • Để có thể liên kết ngân hàng với ví VNPT Money thì ngân hàng mà bạn sử dụng phải thuộc 1 trong số các ngân hàng sau đây: Agribank, BIDV, Vietcombank, Viettinbank, Eximbank, LienVietPostBank (LPB), MB, MSB, Sacombank, Seabank, SHB, TPBank, VIB, Techcombank, VPBank, ABBank, Ngân hàng Á Châu (ACB), Ngân hàng Bảo Việt, Ngân hàng Dầu khí toàn cầu (GPB), HDBank, IndovinaBank (IVB), KienlongBank (KLB), Ngân hàng Nam Á, Ngân hàng Bắc Á, Ngân hàng Quốc Dân (NCB), OceanBank, Public Bank VietNam, PGBank, PVcomBank, SCB, SGB, Ngân hàng Shinhan Việt Nam, Ngân hàng Việt Á, VietCapitalBank, Ngân hàng Liên doanh Việt – Nga (VRB), WooriBank Vietnam.
  • Mọi thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp qua số hotline: 18001091 (miễn phí). Hoặc bạn có thể liên hệ qua web hỗ trợ khách hàng của VNPT: https://vnptpay.vn/web/

Mở ảnh Chú Ý: Ngoài ưu đãi đến từ Ví VNPT Money, Lazada còn tung ra rất nhiều mã giảm giá hấp dẫn. Có điều hiện tại những mã đó lên vào lúc nào thì mình chưa rõ. Nếu bạn muốn săn được nhiều mã giảm giá Lazada hơn thì hãy theo dõi các kênh mạng xã hội của mình. Ngay khi có mã lên mình sẽ đăng post để bạn vào thu thập nha.

Các kênh mạng xã hội của mình gồm:

7. Lời kết

Bài viết trên đây mình đã hướng dẫn chi tiết cho bạn các bước cần làm để sử dụng ví VNPT Money thanh toán đơn hàng trên Lazada. Hy vọng bài viết của mình sẽ giúp bạn có thêm một phương thức thanh toán phù hợp với nhu cầu của mình và nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn thông qua phương thức thanh toán này.

Chia sẻ bài viết cho bạn bè

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
Telegram

Để lại bình luận