Cách thanh toán Lazada bằng Viettel Money để nhận ưu đãi

Trên một khía cạnh nào đó thì Viettel Money chỉ là một cái tên khác của Viettel Pay. Nhưng Viettel Money linh hoạt hơn nhiều vì nó bao gồm cả ví điện tử và cả những dịch vụ di động của Viettel nữa. Đây là điều rất tuyệt vời mà không phải ví điện tử nào cũng có thể làm được. Vậy đăng ký Viettel Money như thế nào? Làm sao để dùng Viettel Money thanh toán trên Lazada? Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn chi tiết từng bước cách thanh toán Lazada bằng Viettel Money để nhận được nhiều ưu đãi nhé!

Cách thanh toán Lazada bằng Viettel Money để nhận ưu đãi

1. Hướng dẫn cách đăng ký Viettel Money

Muốn sử dụng được Viettel Money bạn cần có một tài khoản đã. Việc đăng ký và sử dụng Viettel Money rất đơn giản và có thể thực hiện hoàn toàn tại nhà.

Bước 1: Tải ứng dụng Viettel Money về máy 

Bạn truy cập vào App Store đối với thiết bị iOS và CH Play với thiết bị Android. Nhập từ khóa là “Viettel Money”, hệ thống hiển thị ngay ứng dụng đầu tiên luôn. Nếu không muốn tìm kiếm thì dùng điện thoại, nhấn vào link bên dưới để tải luôn:

Hướng dẫn Viettel Money

Bước 2: Bắt đầu ngay để đăng ký tài khoản

Khi mở App ra thì hệ thống sẽ hiển thị một số giới thiệu về ứng dụng. Bạn có thể lướt xem qua hoặc nhấn luôn vào “Bắt đầu ngay” để sử dụng ứng dụng.

Hướng dẫn Viettel Money

Bước 3: Nhập số điện thoại và đặt mật khẩu

 • Làm xong bước 2, bạn tiếp tục nhập số điện thoại Viettel mà bạn đang dùng. Chú ý là số Viettel nha, số mạng khác không được.
 • Bạn cần nhấn nút “Quên mật khẩu” để tiến hành đổi mật khẩu
 • Viettel sẽ gửi tới bạn một mã OTP để xác thực đổi mật khẩu
 • Bạn đồng ý để xác nhận OTP (nếu sim đang lắp trong máy). Hoặc nhập mã OTP trong tin nhắn để xác nhận
 • Sau khi nhập xong mã thì nhấn nút “Xác nhận” để hệ thống gửi mật khẩu mới về tin nhắn

Hướng dẫn Viettel Money

Bước 4: Nhập mật khẩu mới để đăng nhập

Sau khi xong bước 3, bạn mở tin nhắn từ Viettel Money để lấy mật khẩu mới gồm 6 ký tự. Bạn nhập vào mục mật khẩu để đăng nhập tài khoản. 

Hướng dẫn Viettel Money

Khi đăng nhập xong sẽ có cửa sổ hiện lên hỏi bạn có đổi mật khẩu mới hay không. Nếu bạn không cần đổi thì nhấn vào trang chủ để trải nghiệm, nếu muốn đổi mật khẩu khác thì nhấn vào Đổi mật khẩu.

Như vậy là bạn đã đăng nhập thành công Viettel Money rồi. Giờ bạn đã có thể trải nghiệm những dịch vụ trong hệ sinh thái Viettel rồi. Nhưng muốn dùng để thanh toán đơn hàng trên Lazada bạn vẫn phải liên kết thẻ ngân hàng.

2. Hướng dẫn liên kết Viettel Money với thẻ ngân hàng

 • Từ trang chính của App >> Chọn nút “Nạp tiền” ở góc trên bên phải
 • Nhập số tiền bạn muốn nạp vào ví >>  nhấn “Tiếp tục”
 • Nhấn Liên kết và nạp ngay để bắt đầu liên kết ngân hàng

Hướng dẫn Viettel Money

 • Bạn tiếp tục chọn ngân hàng tương ứng với thẻ mà bạn có. Tất nhiên thẻ ngân hàng đó phải có đăng ký Smart Banking rồi. Ví dụ như mình chọn thẻ ngân hàng BIDV
 • Tiếp tục nhập đầy đủ các thông tin yêu cầu như hình dưới, sau đó nhấn xác nhận. 
 • Hệ thống gửi mã OTP và bạn xác nhận nữa là xong.

Hướng dẫn Viettel Money

Lưu ý: Nếu bạn đã dùng tài khoản Viettel Pay với cùng số điện thoại này, bạn không cần phải nâng cấp tài khoản nữa. Không cần nhập thêm thông tin về giấy từ tùy thân. Trong trường hợp của mình là không cần nhập thêm. 

3. Cách thanh toán Lazada bằng Viettel Money

Sử dụng Viettel Money để thanh toán đơn hàng Lazada cũng giống với các loại ví điện tử. Và muốn dùng để thanh toán đơn hàng thì chắc chắn bạn cũng phải liên kết Viettel Money với Lazada. Các bước thực hiện liên kết và thanh toán như sau:

Bước 1: Chọn sản phẩm muốn mua và thanh toán

Bước này các bạn lựa chọn sản phẩm và chốt đơn thanh toán như bình thường thôi. Tới bước lựa chọn phương thức thanh toán thì dừng lại và làm theo hướng dẫn của mình là được.

Xem thêm: Cách mua hàng trên Lazada

Bước 2: Chọn phương thức thanh toán 

Hướng dẫn Viettel Money

 • Tới bước thanh toán bạn chọn phương thức thanh toán là Viettel Money như hình trên. Bằng cách nhấn xem tất cả >> chọn Viettel Money  >> Xác nhận

Hướng dẫn Viettel Money

 • Sau khi chọn phương thức thanh toán thì hệ thống sẽ hiển thị các điều khoản liên quan tới thanh toán bằng Viettel Money >> Sau khi đọc xong bạn nhấn “Tiếp tục”
 • Bạn nhập số điện thoại và mật khẩu của app Viettel Money đã làm ở các bước trên vào >> Xác nhận
 • Hệ thống sẽ gửi một mã OTP tới số điện thoại đã nhập để xác minh. Bạn nhập mã đó vào và nhấn xác nhận là xong.
 • Hệ thống báo “Liên kết tài khoản Viettel Money thành công” như trên là được.
 • Sau khi chuyển hướng thì bạn nhấn nút “Đặt hàng” nữa là xong rồi.
 • Lưu ý: Việc liên kết giữa Viettel Money và Lazada chỉ cần thực hiện trong lần thanh toán đầu tiên. Từ lần thanh toán sau bạn chỉ cần chọn phương thức thanh toán Viettel Money rồi ấn Đặt hàng là được.

Mẹo hay!!!

Chương trình khuyến mãi của Viettel Money trên Lazada diễn ra thường xuyên và mức giảm rất tốt. Để cập nhật chính xác ưu đãi từ ví Viettel Money bạn hãy theo dõi các kênh dưới đây thường xuyên nè:

Xem thêm:

3. Kết luận

Tóm lại Viettel Money về cơ bản cũng là một loại ví điện tử như nhưng bao gồm cả những dịch vụ di động khác của Viettel nữa. Nếu bạn đã dùng ViettelPay rồi thì liên kết và sử dụng Viettel Money cũng dễ dàng hơn. Lazada là một trong số những sàn thương mại điện tử đầu tiên ở Việt Nam liên kết với Viettel Money. Chính vì vậy khi thanh toán đơn hàng Lazada bằng Viettel Money bạn sẽ nhận được rất nhiều ưu đãi.

Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào về việc sử dụng Viettel Money để thanh toán đơn hàng trên Lazada thì đừng ngần ngại. Hãy để lại thắc mắc của bạn dưới phần bình luận của bài viết này. Mình sẽ giải đáp ngay khi có thể. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Chia sẻ bài viết cho bạn bè

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
Telegram

Để lại bình luận