Ví điện tử eM trên Lazada là gì? Cách sử dụng từ A→Z

Nhằm mục đích mang đến cho những khách hàng của mình một phương thức thanh toán tiện lợi và nhanh chóng hơn. Lazada đã cho ra mắt một ví điện tử của riêng mình với tên gọi eMonkey (viết tắt là eM). Vậy ví eM Lazada là gì? Cách kích hoạt, sử dụng ví eM để thanh toán trên Lazada ra sao? Cùng MagiamgiaLazada.vn tìm hiểu chi tiết hơn qua bài viết dưới đây nhé!

Có thể bạn quan tâm: Các phương thức thanh toán trên Lazada

1. Ví eM Lazada là gì?

ví em Lazada

“Ví điện tử eM trên Lazada” là phương thức thanh toán trực tuyến không dùng tiền mặt thông qua ví điện tử eMonkey (viết tắt là eM). Ví điện tử này là sản phẩm được cung cấp và vận hành bởi M-Pay. Đây được biết đến là một Công ty chuyên cung ứng dịch vụ ví điện tử đã được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cấp Giấy phép hoạt động cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán.

Từ ngày 02/11/2019, Lazada đã chính thức tích hợp ví điện tử eM trở thành một ví điện tử riêng của họ, giúp cho khách hàng thanh toán các đơn hàng của mình nhanh chóng, an toàn và dễ dàng.

2. Những lợi ích khi sử dụng ví eM để thanh toán trên Lazada

Việc sử dụng phương thích thanh toán Lazada bằng ví eM mang đến cho người dùng rất nhiều những lợi ích như:

 • Tiết kiệm thời gian: So với phương thức thanh toán truyền thống bằng tiền mặt thì việc bạn sử dụng ví eM để thanh toán sẽ tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều, đặc biệt là khi nhận hàng từ Shipper. Ngoài ra khi thực hiện thanh toán đơn hàng trên Lazada thông qua ví eM cũng rất nhanh chóng, bạn chỉ cần nhấn thanh toán là hệ thống sẽ tự thanh toán giúp bạn.
 • Nhiều ưu đãi hấp dẫn: Để khuyến khích người dùng Lazada của mình sử dụng phương thức thanh toán thông qua ví eM. Lazada mang đến cho khách hàng của mình rất nhiều những ưu đãi độc quyền như: Hoàn lại số tiền là 8% khi bạn kích hoạt và nạp tiền vào ví. Ngoài ra bạn còn được hoàn tiền cho cả các đơn hàng của mình trên Lazada khi sử dụng phương thức thanh toán này.
 • An toàn & Bảo mật: Tất cả giao dịch trên ví eM Lazada đều sẽ được bảo mật tuyệt đối bởi Payment Protections. Vậy nên bạn cứ yên tâm, không phải lo lắng việc để lộ thông tin giao dịch hay gặp phải các vấn đề xấu đâu nha.
 • Hoàn tiền nhanh chóng hơn: Nếu bạn có đơn hàng cần phải hủy/ trả hàng hoàn tiền. Vậy thì ví eM sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong việc nhận lại tiền hoàn về từ Lazada. Thông thương thì tiền hoàn về từ Lazada sẽ chỉ mất khoảng 1 giờ là về ví eM của bạn. Ngoài ra ví eM cũng giúp bạn có thể dễ dàng kiểm tra chi tiết Hoàn tiền của mình.

3. Cách kích hoạt ví eM

Hiện tại ví eM chỉ được hỗ trợ cho ứng dụng Lazada thôi nhé, nếu bạn muốn sử dụng máy tính để sử dụng ví eM sẽ không được đâu.

Bước 1: Chọn kích hoạt tài khoản ví eM

Để kích hoạt ví bạn hãy mở ứng dụng Lazada trên thiết bị di động của mình lên. Tại trang chủ của Lazada bạn hãy nhấn chọn vào phần biểu tượng của ví (nằm ở góc phải, trên cùng của màn hình). Hệ thống sẽ tự động chuyển bạn đến trang của ví eM. Tại trang chủ của ví eM, bạn hãy nhấn chọn vào mục Kích hoạt.

Bước 2: Xác thực thông tin cá nhân

Sau khi yêu cầu kích hoạt được gửi đi, hệ thống sẽ yêu cầu bạn xác thực mở ví eM bằng cách nhập số điện thoại di động, sau đó điền mã otp được gửi về. Sau khi nhập xong số điện thoại và mã otp bạn nhấn Xác thực. Bây giờ bạn điền đầy đủ các thông tin chi tiết mà hệ thống yêu cầu và chụp ảnh CMND của mình cả hai mặt. Đến đây bạn chỉ cần nhấn Xác thực và đợi hệ thống xét duyệt nữa là đã hoàn thành quá trình kích hoạt ví eM rồi đó.

Xác thực Ví eM Lazada

4. Hướng dẫn nạp/rút tiền trong ví điện tử eM

Nếu muốn sử dụng ví eM để thanh toán thì buộc trong ví eM của bạn cần phải có tiền, vậy nên bạn cần phải nạp tiền từ ngân hàng vào ví nha. Trong trường hợp bạn được hoàn tiền về ví eM và bạn muốn sử dụng số tiền ấy thì bạn cũng có thể thực hiện rút tiền từ ví eM về tài khoản ngân hàng của mình.

Cách nạp tiền

Bước 1: Chọn tính năng nạp tiền

Tại trang chủ của ví eM bạn hãy nhấn chọn vào mục Nạp tiền. Hệ thống sẽ đưa bạn đến giao diện nạp tiền của ví eM. Tại đây bạn hãy nhập số tiền mà bạn đang muốn nạp vào, tiếp theo bạn kéo xuống ở phần Phương thức nạp tiền bạn chọn ngân hàng mà bạn đang muốn sử dụng để nạp vào ví. Chọn xong rồi thì bạn nhấn vào mục Tiếp theo.

Lưu ý: Hiện tại ví eM chỉ đang hỗ trợ 22 ngân hàng bao gồm: Vietcombank, BIDV, Viettin Bank, VP Bank, Agibank, Sacombank, MBBank, TPBank, Exinbank, Maritime Bank, SeABank, SHB, HDBank, ABBank, SCB, Bac A Bank, Nam A Bank, PVcomBank, Viet A Bank, NCB, OceanBank. Nếu ngân hàng bạn sử dụng thuộc danh sách này thì mới có thể nạp tiền vào ví được nha.

Bước 2: Điền thông tin thẻ ngân hàng và xác nhận nạp tiền vào ví eM

Hệ thống sẽ yêu cầu bạn điền các thông tin thẻ ngân hàng của bạn để liên kết thẻ. Sau khi nhập chính xác theo các thông tin được yêu cầu thì bạn hãy nhấn vào phần Xác nhận. Số điện thoại đăng ký của bạn sẽ nhận được một mã otp. Bạn nhập mã vào để xác thực giao dịch là đã hoàn tất quá trình nạp tiền vào ví eM rồi đấy.

Cách rút tiền

Ở thời điểm hiện tại thì mình thấy ví eM chỉ cho phép rút tiền trực tiếp về tài khoản VPBank mà thôi. Đối với các ngân hàng khác thì nếu muốn rút tiền bạn cần phải liên hệ với tổng đài 1900 545527 để gửi yêu cầu thông báo về vấn đề muốn rút tiền từ ví eM. Thời gian làm việc cùng khá là lâu cho mỗi đợt yêu cầu rút tiền, dự kiến khoảng 10 ngày làm việc. Thời gian sớm hay muộn là phụ thuộc vào ngân hàng làm việc. Phí rút tiền = 3.300 VND + 1% số tiền được rút.

Lưu ý: trong quá trình rút tiền thì ví eM của bạn sẽ bị khóa tạm thời, nên bạn sẽ không thể sử dụng để thanh toán đơn hàng trên Lazada đâu nhé.

Nếu như bạn sử dụng ngân hàng VPBank thì bạn thực hiện rút tiền như sau: Tại trang chủ của ví, bạn hãy nhấn vào mục Bấm vào đây để rút ví. Sau đó chọn số tiền cần rút, chọn xong bạn nhấn vào Tiếp tục. Bạn điền đầy đủ thông tin mà hệ thống yêu cầu và xác nhận là xong.

5. Cách thanh toán đơn hàng trên Lazada bằng ví eM

Sau khi đã nạp đủ tiền cần thanh toán cho đơn hàng đang muốn mua vào ví eM thì bạn đã có thể sử dụng phương thức thanh toán này được rồi.

Để thanh toán Lazada bằng ví eM thì bạn vẫn cứ tiến hành các bước đặt hàng Lazada như bình thường. Đến bước kiểm tra đơn hàng bạn hãy nhấn kéo xuống phần Phương thức thanh toán, sau đó nhấn chọn thanh toán bằng ví eM. Cuối cùng, bạn nhấn vào mục Đặt hàng để hoàn tất đơn hàng của mình.

Ngoài ví eM bạn còn có thể sử dụng các phương thức thanh toán sau trên Lazada:

6. Một số câu hỏi liên quan đến Ví điện tử eM trên Lazada

1. Khi gặp vấn đề trong quá trình sử dụng ví eM, tôi cần liên hệ ai để giải quyết?

Nếu như trong quá trình sử dụng ví eM bạn gặp phải các vấn đề không mong muốn. Vậy thì hãy liên hệ với bên hỗ trợ khách hàng của công ty M-Pay qua số hotline: 1900545527 hoặc liên hệ qua email: support@m-pay.com.vn

2. Tôi có cần thẻ ATM/ thẻ ghi nợ nội địa để sử dụng ví eM Lazada không?

Có chứ! Để sử dụng được ví eM thì bạn cần phải có thẻ ATM/thẻ ghi nợ nội địa để liên kết với Ví Điện Tử eM trên Lazada thì mới có thể nạp tiền vào ví được.

3. Vì sao tôi không thể sử dụng được ví điện tử eM?

Để có thể sử dụng được ví eM thì điện thoại di động của bạn không chạy trên các phiên bản bảo mật của hệ điều hành. Yêu cầu iOS 6.1 trở lên và Android phải là phiên bản 5 trở lên.

4. Ví điện tử eM có cung cấp bản sao kê các giao dịch đã thực hiện không?

Bạn có thể xem lại tất cả các giao dịch của mình, vì ví điện tử eM có cung cấp bản sao kê các giao dịch.

5. Hạn mức sử dụng của ví eM được quy định thế nào?

Giao dịch trên ví eM sẽ có hạn mức nhất định. Hạn mức giá trị giao dịch tối đa: 25.000.000 VNĐ/mỗi giao dịch và không vượt quá 100.000.000 VNĐ/mỗi tháng.

 • Số tiền nạp vào tài khoản tối thiểu là: 50.000 VNĐ/ mỗi giao dịch
 • Số tiền nạp vào tài khoản tối đa là: 25.000.000 VNĐ/ mỗi giao dịch
 • Số tiền nạp vào tài khoản tối đa là 100.000.000 VNĐ/ mỗi tháng
 • Số dư tối đa trong tài khoản ví eM là: 25.000.000 VNĐ

6. Tôi có thể tạo nhiều Ví điện tử eM trên Lazada không?

Một tài khoản lazada chỉ được phép tạo một ví eM mà thôi. Vậy nên bạn sẽ không thể dùng cùng lúc được nhiều ví.

7. Nếu sử dụng ví eM để thanh toán đơn hàng bị trả hàng/ hoàn tiền, vậy thì số tiền được hoàn lại sẽ về đâu?

rong trường hợp đơn hàng của bạn được thanh toán bằng ví điện tử eM và bị hủy hoặc trả lại. Số tiền hoàn lại sẽ được gửi về Ví Lazada của bạn dưới dạng Tiền gửi.

8. Tôi có mất phí dịch vụ khi sử dụng ví điện tử eM Lazada không?

Mọi chi phí sử dụng trong ví eM đều hoàn toàn miễn phí. Ngoại trừ chi phí rút tiền từ Ví Điện tử eMonkey về tài khoản ngân hàng/thẻ.

Mở ảnh Mẹo hay!!!

Để cập nhật được tất cả chương trình ưu đãi, mã giảm giá áp dụng cho Ví eM trên Lazada. Bạn nhớ theo dõi thường xuyên các kênh mạng xã hội dưới đây của mình nha. Mình sẽ cập nhật liên tục tất cả ưu đãi hót, mã giảm giá ngon hàng ngày, hàng giờ. Nhớ theo dõi để không bỏ lỡ deal ngon nhé. 

Các kênh mạng xã hội của mình gồm:

Việc sử dụng ví điện tử eM Lazada sẽ mang đến cho người dùng rất nhiều lợi ích khi mua sắm tại Lazada. Hy vọng bài viết trên đây của mình sẽ giúp bạn hiểu biết hơn về phương thức thanh toán bằng ví eM trên Lazada và có thêm thật nhiều kinh nghiệm mua sắm online tại trang thương mại điện tử này.

Chia sẻ bài viết cho bạn bè

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
Telegram

Để lại bình luận

41 Comments

 • Mình nộp 280k vào ví bằng bidv smartbanking, tưởng là sẽ rút về lại được hóa ra bắt tải vpbank? Chỉ cách mình rút về lại ngân hàng đi ạ

  • Ý bạn là rút tiền từ ví eM về ngân hàng ạ? Khi rút tiền từ ví eM về bạn phải rút toàn bộ số tiền và nó chỉ hỗ trợ rút về ngân hàng bạn đã nạp nhé.

 • Tôi đã có Zalopay , nên tôi muốn xóa ví eM , nhờ Lazada xóa dùm tôi ví eM

 • Đừng dại nạp tiền vào ví eM nạp thì đơn giản, rút ra rất là nhiêu khê phải gọi tổng đài để rút mà không ai bắt máy.

 • cho e hỏi, e có 2 tk lazada, nhưng e lỡ đk ví eM bằng sdt không đk ngân hàng, bây giờ e lấy số đt đăng kí ngân hàng đăng kí eM không đc vì bị trùng chứng minh, cho e hỏi giờ e nên làm sao ạ , e cám ơn nhiều ạ

 • Thanh toán bằng ví eM nếu mình muốn trả hàng thì có đc hoàn tiền ko