Cách hủy đơn hàng trên Lazada khi đã đóng gói, đang vận chuyển

Tùy thuộc vào trạng thái của đơn hàng mà cách hủy đơn hàng trên Lazada sẽ khác nhau. Đơn hàng Lazada chưa đóng gói sẽ có cách hủy riêng, đơn hàng Lazada đã đóng gói hoặc đang vận chuyển cũng sẽ có cách hủy riêng.

Vậy làm thế nào để hủy đơn hàng Lazada chưa đóng gói, đơn hàng Lazada đã đóng hoặc đang vận chuyển? Hãy theo dõi bài viết này của MagiamgiaLazada.vn để biết câu trả lời nhé!

Nếu bạn chưa biết cách kiểm tra tình trạng đơn hàng Lazada, hãy đọc ngay bài hướng dẫn này: https://magiamgialazada.vn/kiem-tra-tinh-trang-don-hang-lazada/

Cách hủy đơn hàng trên Lazada

1. Cách hủy đơn hàng Lazada chưa đóng gói

Có 3 cách để hủy đơn hàng Lazada trong tình trạng chưa đóng gói.

1.1. Hủy đơn hàng qua tài khoản Lazada

Trên ứng dụng Lazada bạn vào mục Tài khoản, tại phần Đơn hàng của tôi chọn mục Chờ vận chuyển. Hệ thống mở ra một Tab chứa toàn bộ các đơn hàng chưa đóng gói và đang trong tình trạng Chờ vận chuyển.

Cách hủy đơn hàng Lazada khi chưa đóng gói

Trong mục Chờ vận chuyển, bạn bấm chọn vào đơn hàng (Sản phẩm) muốn hủy. Thông tin chi tiết về đơn hàng sẽ hiện ra, bạn nhấn vào nút Hủy để tiến hành hủy đơn hàng trên Lazada.

Tại giao diện hủy đơn, bạn chọn Lý do hủy.

hủy đơn Lazada

 

Nếu không có lý do đúng như ý bạn, hãy chọn bất kỳ một lý do nào cũng được. Chọn xong, nhấn nút Xác nhận.

hủy đơn hàng trên lazada app

Tiếp tục bấm nút Gửi yêu cầu, hệ thống báo đã Gửi yêu cầu thành công. Nếu bạn thấy hệ thống chuyển sang giao diện như hình dưới, tức bạn đã hủy thành công đơn hàng trên Lazada rồi nhé.

làm thế nào để hủy đơn hàng trên lazada

Báo thế này là hủy thành công rồi bạn nhé!

Muốn kiểm tra lại những đơn hàng đã hủy, bạn vào mục Tài khoảnĐơn hàng của tôiĐơn hàng đổi trả & Đơn đã hủy.

Đơn hàng Lazada đã hủy

Kiểm tra các đơn hàng đã hủy tại mục Đơn hàng đã đổi trả & Đơn đã hủy

Lưu ý:

 • Nếu bạn đặt nhầm 2 sản phẩm giống nhau, bạn có thể hủy 1 sản phẩm trong đơn hàng đã đặt. Miễn là đơn hàng chưa đóng gói.
 • Bạn có thể hủy một phần đơn hàng bằng cách hủy trực tuyến, tuy nhiên với đơn hàng đã áp dụng mã FreeShip MAX bạn không thể hủy một phần đơn hàng.
 • Lazada KHÔNG thu phí nếu bạn hủy đơn hàng trực tuyến khi đơn hàng chưa đóng gói.
 • Nếu bạn hủy một phần đơn hàng và phần còn lại của đơn hàng không đủ điều kiện để áp dụng chương trình giảm giá hay mã Freeship, Lazada sẽ hủy toàn bộ đơn hàng.
 • Kể từ ngày 24/2/2021, Lazada sẽ khóa phương thức thanh toán khi nhận hàng (COD) với tài khoản có tỷ lệ hủy đơn hàng do Người mua cao bất thường trong vòng 30 ngày liên tục. Bạn sẽ được mở khóa tính năng COD khi tỷ lệ hủy đơn hàng của bạn quay lại mức ổn định.

1.2. Hủy đơn hàng qua Chat với Lazada

Để thực hiện hủy đơn hàng trên Lazada bằng cách Chat với Lazada bạn làm như sau:

Vào mục Tài khoảnChat với LazadaMuốn hủy đơn hàng.

Hủy đơn qua mục chat với lazada

Hệ thống hiển thị ra một danh sách các đơn hàng, bạn chọn đơn hàng bạn muốn hủy và nhấn Gửi. Tiếp đó hãy chọn Lý do hủy tương tự như phần trên.

Hủy đơn hàng lazada qua chat

Tiếp tục chọn Xác nhận hủy, hệ thống hỏi Bạn có chắc muốn thực hiện? Bạn chọn Xác nhận.

Thấy hệ thống báo như hình dưới, tức bạn đã hủy thành công đơn hàng trên Lazada bằng cách Chat với Lazada rồi nhé!

Báo như hình tức bạn đã hủy thành công

1.3. Hủy đơn hàng trên Lazada bằng cách gọi đến Tổng đài

Các bước hủy đơn hàng Lazada khi chưa đóng gói bằng cách gọi đến tổng đài tự động như sau:

 1. Gọi đến Hotline Lazada 1900 6509 (Hỗ trợ 24/7, 1.000 đ/phút). Nhấn phím 1 để được hỗ trợ bằng Tiếng Việt.
 2. Tiếp đến bạn chọn phím 2 để Hủy đơn hàng.
 3. Nhập dãy số đơn hàng muốn hủy và kết thúc bằng phím #
 4. Chọn phím 9 để hoàn tất việc hủy đơn hàng.

Nếu bạn chưa biết cách xem dãy số (mã số) đơn hàng muốn hủy, hãy vào phần Đơn hàng của tôiChờ vận chuyển ⇒ Chọn vào đơn hàng muốn hủy để xem chi tiết. Tại giao diện chi tiết đơn hàng, bạn tìm đến mục Đơn hàng số: như hình dưới.

Xem dãy số đơn hàng

Lưu ý:

 • Số điện thoại bạn gọi đến tổng đài phải trùng với số điện thoại đặt hàng
 • Chỉ áp dụng hình thức này với đơn hàng có 1 sản phẩm
 • Lazada sẽ mất khoảng 2H để hủy cho bạn, sau khi hủy xong sẽ có thông báo qua Email

Rõ ràng, cách hủy đơn hàng Lazada khi chưa đóng gói thông qua tài khoản sẽ đơn giản, nhanh chóng và dễ thực hiện hơn rất nhiều so với các cách còn lại.

2. Hủy đơn hàng Lazada khi đã đóng gói

Bạn KHÔNG thể hủy trực tuyến qua tài khoản, qua Chat với Lazada hoặc qua tổng đài tự động khi đơn hàng Lazada của bạn đã được Shop đóng gói.

Nếu hàng mới chỉ được Shop đóng gói và chưa bàn giao cho đơn vị vận chuyển, bạn hãy nhắn tin với Shop để xem Shop có đồng ý hủy đơn cho bạn không. Việc hủy đơn lúc này phụ thuộc vào Shop.

3. Hủy đơn hàng Lazada khi đang vận chuyển

Cách duy nhất để hủy đơn hàng Lazada khi đang vận chuyển (hay nói chính xác là đã bàn giao cho đơn vị vận chuyển) là từ chối nhận hàng khi Shipper giao hàng cho bạn. Bạn có thể từ chối khéo bằng cách nói: Em đặt nhầm, hủy không kịp anh trả hàng về Shop giúp em. Hoặc bạn có thể không nghe điện thoại khi shipper gọi, nhưng mình không khuyến khích dùng cách này.

Việc từ chối nhận hàng khi Shipper giao hàng cho bạn có thể sẽ khiến Lazada khóa hình thức thanh toán khi nhận hàng (COD) với tài khoản của bạn. Nếu bị khóa hình thức thanh toán COD bạn sẽ phải dùng hình thức thanh toán trả trước. Vì vậy hãy lưu ý điều này!

4. Hủy đơn hàng Lazada đã thanh toán có được hoàn tiền?

Chắc chắn sẽ có nhiều bạn thắc mắc rằng: Hủy đơn hàng Lazada khi thanh toán bằng ví ZaloPay, ví MOMO hay ví eM hoặc thẻ ATM có được hoàn tiền không và thời gian hoàn tiền trong bao lâu?

Ngay bây giờ mình sẽ trả lời những thắc mắc trên giúp bạn:

 • Nếu bạn hủy trực tuyến thành công đơn hàng trả trước chưa đóng gói: Việc hoàn tiền sẽ được tiến hành tự động ngay khi quá trình hủy đơn hàng hoàn tất.
 • Với đơn hàng trả trước giao không thành công (có thể do bạn từ chối nhận hàng hoặc lý do khác): Việc hoàn tiền sẽ được tiến hành ngay khi đơn hàng được vận chuyển về Nhà bán hàng thành công.
 • Với đơn hàng đặt cọc trước: Việc hoàn tiền sẽ được tiến hành tự động nếu đơn hàng bị hủy bởi Lazada.
 • Tùy theo hình thức thanh toán bạn đã sử dụng cũng như quy trình làm việc của từng ngân hàng mà thời gian hoàn tiền sẽ khác nhau. Chi tiết thời gian hoàn tiền bạn xem ở hình dưới:

hoàn tiền Lazada khi hủy đơn hàng

Trong trường hợp quá hạn trên mà bạn vẫn chưa nhận được tiền hoàn vào tài khoản, hãy liên hệ với Lazada để được trợ giúp.

Xem thêm:

Trên đây mình đã hướng dẫn bạn các cách hủy đơn hàng trên Lazada. Bao gồm cả việc hủy đơn hàng Lazada khi chưa đóng gói, đã đóng gói, và khi đang vận chuyển. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc gì về việc hủy đơn hàng trên Lazada thì đừng ngần ngại. Hãy để lại thắc mắc của bạn dưới phần bình luận của bài viết, mình sẽ giải đáp ngay khi có thể. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Chia sẻ bài viết cho bạn bè

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest
Share on telegram
Telegram

Để lại bình luận

46 Comments

 • Cho mình hỏi chút, mình muốn hủy đơn hàng, mà mình đã thanh toán, nhưng đã trễ hẹn giao hàng quá nâu mà chưa giao hàng liệu có đc hoàn tiền ko, và phải làm thế nào

 • Dạ cho em hỏi là khi mình hủy sản phẩm thì ngoài là mình sẽ không mất tiền ra thì các sản phẩm về sau của em sẽ không còn khuyến mãi nữa hả?

  • Bạn sẽ vẫn được hưởng khuyến mãi bình thường, nhưng nếu bạn huỷ đơn nhiều thì sẽ bị khoá tính năng thanh toán khi nhận hàng bạn nhé

 • Dạ hiện tại e có 4 đơn hàng e đặt đồ size M nhưng size đó quá nhỏ với em . Và e cũng chưa nhận sản phẩm . Khi shipper gọi nhận hàng thì e phải nói là hủy đơn hàng có phải kh ạ ?

  • Đúng rồi, shipper gọi thì bạn nói với shipper huỷ đơn dùm em là được

 • Giờ đơn của em đang ở trạng thái giao hàng em muốn huỷ đơn thế thì lúc anh ship pơ giao em không nhận em chỉ trả ship thôi được không ạ

  • Chào bạn, nếu bạn muốn hủy đơn thì lúc shiper giao hàng bạn từ chối nhận hàng, có thể nói đổi ý không mua nữa là đc. Không phải trả bất cứ chi phí gì hết