Tại sao đặt hàng trên Lazada không được? Lỗi 99, lỗi cv02 là gì?

Bạn đang vào tài khoản Lazada bình thường. Thậm chí bạn vẫn có thể chọn lựa sản phẩm để cho vào giỏ hàng bình thường nhưng lại không thể thanh toán được. Hệ thống báo lỗi với một dòng thông báo dài kèm một mã lỗi kiểu như cv02, cv01 hay C99, P99 hoặc 99. Bạn đang không biết tại sao đặt hàng trên Lazada không được? Bạn muốn biết mấy cái mã lỗi kia là gì? Làm thế nào để khắc phục được?

Ngay bây giờ hãy cùng MagiamgiaLazada.vn tìm hiểu chi tiết về những lỗi thường gặp khi tiến hành thanh toán và đặt hàng trên Lazada nha.

Tại sao đặt hàng trên lazada không được

Lỗi 99 trên Lazada 

Lỗi 99 là một lỗi thanh toán nghiêm trọng mà nguyên nhân lại tới từ chính bạn. Khi gặp lỗi này thì bạn sử dụng bất cứ cách thanh toán nào cũng sẽ vô hiệu. Nghĩa là bạn có thể xem hàng, lướt Lazada nhưng không thể chốt đơn thanh toán được.

Các trường hợp dính lỗi 99 sẽ hiển thị như hình dưới khi mà bạn yêu cầu thanh toán nhé.

Lỗi 99 Lazada

Nguyên nhân và cách khắc phục

Nguyên nhân duy nhất của lỗi này chính là bạn đã bị khóa thanh toán nhé. Bởi vì những hành động của bạn nhằm gian lận khuyến mãi hoặc vi phạm chính sách của Lazada đã bị phát hiện. Chính vì thế tài khoản sẽ bị hạn chế thanh toán hoặc khóa luôn tính năng thanh toán nhé.

Cách khắc phục tốt nhất là bạn có thế gọi tới tổng đài Lazada và cung cấp thông tin để nhờ nhân viên hỗ trợ. Nếu lỗi của bạn còn có thể chấp nhận thì nhân viên sẽ mở khóa giúp bạn. Nhưng nếu lỗi nghiệm trong thì thôi chấp nhận khóa vĩnh viễn nhé bạn.

Một cách khác để khắc phục lỗi này là bạn lập tài khoản mới để mua hàng. Nhưng nhớ, lúc lập phải dùng số điện thoại mới, máy điện thoại mới (hoặc máy đã reset về cài đặt gốc), điền địa chỉ nhận hàng khác chút với tài khoản cũ. Chỉ cần Lazada thấy có bất kỳ sự liên hệ nào giữa tài khoản mới và cũ thì cái mới sẽ bị khóa ngay đó bạn.

Lỗi cv02 trên Lazada 

cv02 cũng là một lỗi thanh toán khi mua sắm tại Lazada nhé. Lỗi này thường gặp ở những bạn mới và chưa có nắm rõ hết các vấn đề liên quan tới thanh toán đơn hàng Lazada. Khi gặp trường hợp này thì bạn sẽ nhận được một thông báo lỗi như hình dưới. Chỉ cần bạn làm theo như thông báo thì hẳn là sẽ khắc phục được luôn nhé.

Lỗi cv02 Lazada

Nguyên nhân và cách khắc phục

Chúng ta có 3 nguyên nhân chính dẫn tới trường hợp lỗi cv02 Lazada. Và dưới đây là cách xử lý tốt nhất cho từng nguyên nhân nhé.

Lỗi từ mã giảm giá 

Đây là lỗi do bạn áp dụng nhầm mã giảm giá nhé. Ví dụ như bạn sưu tầm mã giảm giá của ví eM nhưng lại thanh toán bằng ví MoMo chẳng hạn. Hoặc sử dụng mã giảm giá đã hết lượt dùng hoặc hết thời hạn sử dụng. Như vậy thì lỗi cv02 sẽ hiện lên nha.

Cách khắc phục:

  • Kiểm tra xem mã có hợp lệ hay không? Tức là còn hạn sử dụng, số lượt sử dụng và có áp dụng được với sản phẩm bạn mua hay không. Nếu không thì thử tìm kiếm mã khác nhé
  • Sản phẩm của bạn trong đơn hàng đó có áp được mã hay không? Đôi khi một số sản phẩm trong 1 shop nhưng lại không áp dụng được mã đó. Đặc biệt là những mã của shop chỉ áp dụng cho một số sản phẩm thì dễ dính lỗi này lắm nè.
  • Mã còn lượt sử dụng hay không? Một số loại mã giảm giá có lượt sử dụng hạn chế, đặc biệt là mã HOT. Và nếu bạn dùng mã hết lượt sử dụng thì nó cũng báo lỗi cv02 nha.

Lỗi do hình thức thanh toán

Một số sản phẩm sẽ hạn chế phương thức thanh toán nhé. Ví dụ như đơn hàng giá trị giá lớn sẽ không chọn được thanh toán COD. Tương tự thì một vài sản phẩm khóa COD nhưng lại chỉ thanh toán được bằng thẻ. Những trường hợp sản phẩm không hỗ trợ trả góp nhưng bạn chọn trả góp bằng thẻ tín dụng thì lỗi là bình thường.

Trường hợp này thì bạn chọn lại phương thức thanh toán thì đảm bảo thành công nhé.

Lỗi do vi phạm chính sách Lazada 

Có thể vô tình hoặc cố ý, bạn đã vi phạm những chính sách của Lazada khi mua sắm. Có thể là gian lận khuyến mãi, kết hợp với shop để gian lận uy tín nhà bán hàng,… Những điều này chẳng sớm thì muộn, sẽ bị hệ thống Lazada phát hiện. Lúc đó bạn sẽ bị hạn chế tài khoản hoặc khóa vĩnh viễn.

Cách khắc phục của nó chỉ có thể gọi hỗ trợ từ tổng đài Lazada mà thôi. Để hạn chế gặp tình trang này thì tốt nhất bạn tuân thủ những chính sách mà Lazada đặt ra là được nhé.

Một số lỗi Lazada khác khiến đặt hàng trên Lazada không được 

Lỗi thanh toán C01 

Bởi vì Lazada có giới hạn số lượng sản phẩm có thể mua. Chính vì thế khi bạn vượt quá giới hạn số lượng sản phẩm nhưng vẫn lựa chọn thanh toán thì gặp lỗi C01 Lazada này.

Để xử lý tình huống này thì bạn chỉ cần giảm số lượng mua sắm xuống thanh toán lại. Hoặc đơn giản là chờ ngày hôm sau khi mà số lượng giới hạn đã được làm mới lại.

Lỗi thanh toán Pv01

Đây cũng là lỗi thanh toán nhưng mà nó xảy ra khi bạn đặt quá nhiều đơn hàng chọn thanh toán COD trong ngày. Điều này cũng dẫn tới tài khoản bị hạn chế đấy nhé. 

Để giải quyết vấn đề này thì bạn chỉ cần chọn phương thức thanh toán khác là được rồi. Hoặc là bạn cũng có thể chờ ngày hôm sau để đặt hàng như trường hợp trên.

Lỗi Pv02, Pv03, Pv04 

Đây là lỗi bạn đã từ chối nhận hàng nhiều lần hoặc là hủy đơn hàng quá nhiều. Bạn sẽ không còn được thanh toán bằng tiền mặt nữa. 

Để giải quyết thì bạn chọn phương thức thanh toán khác. Hoặc là chờ tới khi tài khoản của bạn hết bị hạn chế. Đâu đó tầm 3 tháng chứ mấy =))

Lỗi Cv01 hoặc P02

Lỗi này thường xảy ra khi liên quan tới các mã giảm giá đến từ shop. Đôi khi là mã ảo, mã đã hết hạn sử dụng hoặc hết lượt sử dụng.

Khắc phục lỗi này rất đơn giản, đó chính là bạn sẽ không dùng mã giảm giá đó nữa. Hoặc là chuyển shop khác để mua là được ngay.

Lỗi C03 

Cái lỗi này là do bạn không thường xuyên cập nhật phiên bản ứng dụng nè. Có thể người khác đã cập nhật mấy lần rồi nhưng bạn vẫn chưa.

Cách đơn giản nhất chính là bạn bật mạng lên và cập nhật ứng dụng Lazada lên bản mới nhất là xong rồi. 

Lỗi C99

Lỗi này khác với lỗi 99 phía trên mình nhắc tới nhé. Nó sẽ xuất hiện khi bạn đặt hàng vượt quá giới hạn số lượng sản phẩm. Cái này thường gặp khi gặp những khuyến mại ngon lành nè =)

Để khắc phục lỗi này bạn nên giảm bớt số lượng sản phẩm trong một đơn hàng lại. Tăng số lần đặt hàng lên là xong.

Lỗi P99

Đây là lỗi không xác định. Hay chính xác hơn là các lý do dẫn đến lỗi P99 Lazada sẽ khác với những điều trên. 

Để giải quyết vấn đề này thì bạn sẽ chỉ có 1  cách là gọi tới tổng đài Lazada. Như vậy sẽ giải quyết nhanh chóng nhất đấy ạ. Hơn nữa tự bạn cũng chẳng mò ra được đó là cái lỗi gì nên đưa cho nhân viên Lazada giải quyết là phù hợp nhất.

Kết luận

Dưới đây là ảnh tổng hợp lỗi thường gặp khiến bạn đặt hàng trên Lazada không được:

không đặt hàng trên Lazada được

Tóm lại, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc bạn đặt hàng trên Lazada không được. Nhưng hầu như chúng đều xuất phát từ phía bạn – có thể là vô tình hoặc cố ý. Mong rằng qua các chia sẻ ở bài viết này bạn đã tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục lỗi không đặt hàng trên Lazada thành công.

Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc gì thì đừng ngần ngại, hãy để lại thắc mắc của bạn dưới phần bình luận của bài viết này. Mình sẽ giải đáp ngay khi có thể. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Chia sẻ bài viết cho bạn bè

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest
Share on telegram
Telegram

Để lại bình luận