Cách xóa tài khoản Lazada thành công 100%

Bạn muốn xóa tài khoản Lazada nhưng chưa biết phải làm thế nào? Không biết liệu rằng việc xóa tài khoản Lazada cần điều kiện gì? Nếu không xóa được thì phải làm thế nào? Vậy thì đọc ngay bài viết dưới đây để được MagiamgiaLazada.vn hướng dẫn bạn chi tiết cách xóa tài khoản Lazada đảm bảo thành công 100% nhé. 

Cách xóa tài khoản Lazada MagiamgiaLazada.vn

1. Lưu ý quan trọng trước khi xóa tài khoản

Trước khi tiến hành xóa tài khoản Lazada bạn cần lưu ý một số điều như sau: 

Đảm bảo không còn giao dịch nào trên tài khoản

 • Hãy chắc chắn rằng hiện tại tài khoản bạn muốn xóa không còn bất cứ đơn hàng nào đang trong trạng thái đang giao hoặc chờ vận chuyển. Tất cả mọi đơn hàng đều phải trong trạng thái đã hoàn tất. Ngoài ra nếu có đơn hàng trả hàng hoàn tiền hoặc khiếu nại gì về sản phẩm, hay còn bất cứ giao dịch gì bạn cũng nên gấp rút hoàn thành trước khi yêu cầu xóa tài khoản nhé.

Đảm bảo không còn phiếu/mã giảm giá, tín dụng, chiết khấu, LazCoins, khoản tiền hoàn

 • Tất cả các phiếu/mã giảm giá, tín dụng, chiết khấu, LazCoins, khoản tiền hoàn lại bằng mã giảm giá, hoặc bất kỳ phần thưởng hay ưu đãi nào khác (trong Ví Lazada/ Tài khoản Thanh toán trên Lazada, Tài khoản Lazada được cấp bởi Lazada hoặc bất kỳ bên thứ ba nào khác) nếu chưa sử dụng sẽ bị mất hiệu lực.

Email, số điện thoại của tài khoản cũ sẽ bị vô hiệu

 • Một khi bạn xóa tài khoản thì Email, số điện thoại bạn dùng để đăng ký tài khoản trước đó cũng sẽ bị vô hiệu hoàn toàn. Bạn không thể dùng email hay số điện thoại này để đăng ký tài khoản mới trên Lazada. Và tất nhiên, bạn cũng không thể dùng Email, số điện thoại này để đăng nhập tài khoản Lazada bị xóa. 

Không thể trả hàng, hoàn tiền trên tài khoản đã xóa

 • Nếu quyết định xóa tài khoản Lazada bạn sẽ không thể tiến hành trả hàng, hoàn tiền với tất cả sản phẩm đã mua trên tài khoản này. Tất nhiên, nếu sản phẩm bạn đã mua còn bảo hành chính hãng và bạn vẫn còn giữ đủ giấy tờ bảo hành, thì bạn vẫn sẽ được bảo hành như bình thường.
 • Như vậy nếu vẫn còn sản phẩm nào đang trong thời gian trả hàng hoàn tiền thì đừng xóa tài khoản vội. Đặc biệt nhớ lưu lại toàn bộ giấy tờ bảo hành, ảnh chụp đơn hàng trên Lazada để thuận lợi cho việc bảo hành sau này nhé.

Đảm bảo không còn số dư trong Ví Điện Tử

 • Khi xóa tài khoản Lazada thì tất cả các thẻ tín dụng, tài khoản ngân hàng, ví tiền điện tử, tài khoản thanh toán, tài khoản mạng xã hội và các dịch vụ khác được liên kết với tài khoản Lazada đều sẽ tự động bị hủy liên kết. Vì thế trước khi xóa bạn hãy chắc chắn rằng tài khoản của bạn không còn số dư và các giao dịch đang chờ xử lý trên Ví Lazada và ví được cung cấp bởi bên thứ ba (như ví eM).
 • Hãy chắc chắn rằng lần nạp tiền gần nhất vào các ví này của bạn phải được hoàn thành ít nhất 14 ngày trước ngày yêu cầu xoá tài khoản (ở đây không bao gồm ví MoMo, ZaloPay)

2. Cách xóa tài khoản Lazada vĩnh viễn

Trước khi quyết định xóa tài khoản Lazada bạn cần phải kiểm tra kỹ những lưu ý ở trên. Kiểm tra xong nếu không còn bất cứ vướng mắc nào. Vậy thì chỉ cần làm theo các bước hướng dẫn đơn giản dưới đây của mình bạn sẽ xóa được tài khoản Lazada ngay thôi nè: 

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Lazada 

 • Muốn xóa tài khoản Lazada việc đầu tiên bạn cần làm đó chính là truy cập ngay vàp ứng dụng đó
 • Tiếp theo hãy đăng nhập tài khoản mà bạn muốn xóa vào 

Bước 2: Mở Cài Đặt 

 • Từ giao diện chính ứng dụng Shopee bạn hãy bấm vào nút Tài khoản
 • Tiếp theo hãy bấm vào biểu tượng cài đặt như hình dưới để vào phần cài đặt

Xóa tài khoản Lazada

Bước 3: Tiến hành xóa tài khoản 

 • Tại giao diện cài đặt bạn hãy bấm vào mục Bảo Mật Tài Khoản
 • Tiếp theo hãy bấm vào mục Xóa Tài Khoản 

Xóa tài khoản Lazada 1

Bước 4: Chọn hình thức xác minh 

Tại bước này bạn có thể tiến hành xác minh qua: 

 • Xác minh qua Email
 • Xác minh qua Mã SMS: 
 • Xác minh qua ứng dụng ràng buộc: Facebook, Google 

Chọn xác minh qua đâu thì hệ thống sẽ gửi về đó cho bạn 1 mã OTP. Khi nhận được mã OTP rồi thì bạn nhập vào (như hình dưới) trong vòng 60 giây là được. 

Xóa tài khoản Lazada 2

Bước 5: Chọn lý do xóa tài khoản 

 • Xóa tài khoản cần có lý do, hệ thống sẽ hiển thị cho bạn những lý do như hình dưới. Bạn chọn một lý do nào đó cho phù hợp là được.
 • Chọn xong lý do hãy bấm Xác Nhận nhé

Xóa tài khoản Lazada 3

Bước 6: Xác nhận Xóa Tài Khoản 

 • Sau khi chọn xong lý do xóa tài khoản và bấm xác nhận hệ thống sẽ chuyển bạn sang giao diện mới. Tại đây bạn cần đọc kỹ những thông tin Lazada đang hiển thị. Nếu đồng ý với tất cả thông tin đó bạn hãy Tick chọn vào Tôi đã đọc và đồng ý với điều khoản xóa tài khoản.
 • Cuối cùng hãy bấm Xác nhận để hoàn tất quá trình đã Xóa tài khoản Lazada vĩnh viễn nhé! 

Xóa tài khoản Lazada 4

Có thể bạn quan tâm: 

3. Tại sao không thể xóa tài khoản Lazada

Sẽ có rất nhiều nguyên nhân khiến bạn không thể xóa được tài khoản Lazada. Cụ thể các nguyên nhân đó là: 

 1. Do tài khoản của bạn đã bị chặn/ bị giới hạn vì lý do gian lận, lừa đảo,…
 2. Do hiện tại bạn vẫn đang có đơn đặt hàng đang được giao/ khiếu nại/ trả hàng/ hoàn tiền.
 3. Bạn vẫn còn tiền trong ví điện tử (ví eM, ví ZaloPay, ví Viettel Money, ví Momo,…) hoặc các giao dịch đang diễn ra. Bạn chỉ có thể xóa tài khoản khi số dư trong ví điện tử bằng 0. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng mọi giao dịch rút hoặc chuyển số dư vào ví điện tử đều được hoàn tất trước khi yêu cầu xóa tài khoản bạn nhé
 4. Bạn đã gửi yêu cầu hỗ trợ xóa tài khoản trong vòng 30 ngày gần đây: Bạn chỉ có thể xóa tài khoản trong vòng 30 ngày. Vì thế, nếu bạn đã xóa tài khoản một lần và khôi phục tài khoản, bạn chỉ có thể thực hiện việc xóa tài khoản đó sau 30 ngày.
 5. Bạn vẫn còn các khoản thanh toán/ trả góp chưa được thanh toán đầy đủ
 6. Số dư/ tiền hoàn trong tài khoản ngân hàng/ ví điện tử của bạn vẫn chưa được sử dụng hết.
 7. Bạn vừa nạp tiền vào ví điện tử trong vòng 14 ngày trở lại đây.

4. Các câu hỏi thường gặp

 Làm thế nào để có thể tôi hủy yêu cầu xóa tài khoản?

 • Bạn có thể hủy yêu cầu xóa tài khoản bằng cách đăng nhập vào tài khoản của bạn trong vòng 7 ngày kể từ thời điểm gửi yêu cầu xóa tài khoản.
 • Sau 7 ngày nếu bạn không đăng nhập vào ứng dụng Lazada, tài khoản của bạn sẽ bị XÓA VĨNH VIỄN.

Khi xóa tài khoản thì các thông tin của tôi có được xóa không?

 • Khi bạn thực hiện thành công việc xóa tài khoản, sau 7 ngày nếu bạn không đăng nhập vào tài khoản. Bạn sẽ không thể đăng nhập lại hoặc truy cập vào tài khoản cũng như tìm kiếm các thông tin liên quan đến tài khoản.

Người khác có thể xóa tài khoản của tôi được không?

 • Nếu bạn không cung cấp các thông tin đăng nhập tài khoản của mình cho một người khác thì không một ai có thể xóa tài khoản của bạn ngoại trừ bạn. 

Vì sao tôi đã rút tiền khỏi các ví liên kết trên tài khoản nhưng vẫn không xóa được tài khoản?

Nếu đã rút tiền khỏi các ví liên kết tài khoản Lazada nhưng vẫn không xóa tài khoản được. Lúc này tài khoản của bạn có thể vẫn còn:

 • Đơn hàng đang được giao đến cho bạn/ đang trong quá trình xử lý khiếu nại & hoàn trả sản phẩm.
 • Liên kết với một bên thứ 3 (không phải ví điện tử).

Tôi có thể yêu cầu khôi phục lại tài khoản sau khi đã xóa không?

Bạn hoàn toàn có thể yêu cầu khôi phục lại tài khoản đã bị xóa khi đã đảm bảo:

 • Bạn đã nhận được tất cả các đơn hàng
 • Hoàn tất quá trình bồi hoàn & khiếu nại
 • Tài khoản không còn liên kết với một bên thứ 3 nào khác

Như vậy là mình đã vừa chia sẻ đến bạn các thông tin liên quan cũng như hướng dẫn bạn cách để xóa tài khoản mua hàng trên Lazada rồi. Cách thực hiện việc xóa tài khoản diễn ra rất đơn giản. Tuy nhiên nếu không thật sự cần thiết mình nghĩ bạn vẫn nên giữ lại tài khoản để có thể mua hàng trên Lazada bạn nhé. 

Đừng quên theo dõi các kênh mạng xã hội dưới đây của mình để lấy mã Lazada mới nhất hôm nay trước khi mua hàng cho tiết kiệm nhé: 

Chia sẻ bài viết cho bạn bè

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
Telegram

Để lại bình luận