Hướng dẫn cách xóa (vô hiệu hóa) tài khoản Lazada

Vì một lý do nào đó mà bạn muốn xóa tài khoản Lazada của bạn? Nhưng bạn lại chưa biết cách làm như thế nào? Vì tìm mãi trong ứng dụng hay trên giao diện web của Lazada đều không thấy nút xóa đâu cả?

Đừng lo lắng, vì trong bài viết này MagiamgiaLazada.vn sẽ hướng dẫn bạn cách xóa tài khoản Lazada. Hay nói chính xác hơn là vô hiệu hóa tài khoản Lazada của bạn.

Cách xóa tài khoản Lazada MagiamgiaLazada.vn

1. Những lưu ý quan trọng trước khi xóa tài khoản

Có một vài lưu ý quan trọng mà mình muốn bạn nắm được trước khi tiến hành xóa tài khoản mua hàng trên Lazada. Cụ thể gồm:

Đảm bảo không còn giao dịch nào trên tài khoản

Trước khi xóa bạn hãy chắc chắn hiện tại tài khoản mà bạn muốn xóa không còn đơn hàng nào đang trong trạng thái đang giao hoặc chờ vận chuyển. Tất cả mọi đơn hàng đều phải trong trạng thái đã hoàn tất. Bạn cũng cần phải hoàn thành mọi giao dịch trước khi yêu cầu xóa tài khoản, chẳng hạn trả hàng hoàn tiền.

Lúc này Lazada mới đồng ý xóa tài khoản cho bạn. Bạn nhớ thực hiện trước những điều này nha!

Email, số điện thoại của tài khoản cũ sẽ bị vô hiệu

Email, số điện thoại dùng trên tài khoản bị xóa sẽ bị vô hiệu hoàn toàn. Bạn không thể dùng email hay số điện thoại này để đăng ký một tài khoản mới trên Lazada. Và tất nhiên, bạn cũng không thể dùng những thông tin này để đăng nhập vào tài khoản bị xóa rồi!

Vì không thể đăng nhập vào tài khoản bị xóa nên tất nhiên bạn sẽ không truy cập vào hồ sơ, lịch sử mua hàng, lịch sử đánh giá của tài khoản này được.

Không thể trả hàng, hoàn tiền trên tài khoản đã xóa

Nếu bạn quyết định xóa tài khoản Lazada thì bạn sẽ không thể tiến hành trả hàng, hoàn tiền với những sản phẩm đã mua trên tài khoản này. Tất nhiên, nếu sản phẩm bạn đã mua còn bảo hành chính hãng và bạn vẫn còn giữ đủ giấy tờ bảo hành, bạn sẽ được bảo hành như bình thường.

Điều này bạn cần đặc biệt lưu ý và cân nhắc nha. Nếu trong số sản phẩm bạn đã mua trên Lazada còn sản phẩm nào đang trong thời gian trả hàng hoàn tiền thì đừng xóa tài khoản vội. Chờ qua thời gian đó hãy xóa. Và nếu sản phẩm nào còn trong hạn bảo hành thì nhớ lưu lại toàn bộ giấy tờ bảo hành, ảnh chụp đơn hàng trên Lazada để thuận lợi cho việc bảo hành sau này.

2. Cách xóa tài khoản Lazada

Để xáo tài khoản Lazada cũng rất dễ thôi. Bạn kiểm tra tài khoản có vướng vào các lưu ý ở trên hay không trước đã nhé. Thấy ok rồi thì xóa thôi, hãy làm theo các bước sau”

Bước 1: Mở cài đặt

Nên nhớ muốn xóa tài khoản nào thì đăng nhập tài khoản đó vào ứng dụng. Từ màn hình chính bạn chọn nút “Tài khoản” sau đó chọn nút 3 chấm như hình dưới để vào cài đặt

Hướng dẫn xóa tài khoản Lazada 2

Bước 2: Chọn bảo mật tài khoản 

Đương nhiên để xóa tài khoản thì chỉ có thể chọn nút “Bảo mật tài khoản” như hình dưới nhé 

Bước 3: Chọn xóa tài khoản 

Xong bước 2 thì bạn có một số lựa chọn như hình dưới. Bạn nhấn chọn nút “Xóa tài khoản” để tiến hành công việc 

Bước 4: Chọn hình thức xác minh 

Xong bước 3 thì hệ thống sẽ gửi mã OTP về cho bạn xác nhận. 

  • Nếu bạn dùng số điện thoại đăng ký tài khoản Lazada thì bạn chỉ có tùy chọn gửi về SMS. Nhưng nếu tài khoản đã cập nhật Email thì cũng có thể chọn gửi về Email
  • Nếu bạn đồng bộ tài khoản Google đẻ mua sắm Lazada thì mã OTP sẽ gửi về Email của bạn

Bước 5: Nhập mã OTP 

Bạn chọn hình thức nào phù hợp là được. Khi có mã OTP rồi thì bạn nhập vào (như hình dưới) trong vòng 1 phút là được. Sau 1 phút mà không nhập được thì bạn cần nhấn nút gửi lại để có hiệu lực mã và nhập tiếp 

Bước 6: Chọn lý do 

Xóa tài khoản cần có lý do, hệ thống sẽ hiển thị cho bạn những lý do như hình dưới. Bạn chọn một lý do nào đó cho phù hợp là được. Sau đó nhấn “xác nhận”

Bước 7: Xác nhận xóa 

Sau khi cung cấp lý do xóa tài khoản bạn sẽ có giao diện như hình dưới. Bạn hãy đọc ký những thông tin Lazada đang hiển thị. Nếu không có vấn đề gì thì tick chọn vào vị trí mình đã để mũi tên đỏ hình dưới. Sau đó nhấn” Xác nhận” là bạn đã xóa tài khoản thành công rồi.

Như vậy là trong bài viết này MagiamgiaLazada.vn đã hướng dẫn bạn cách để xóa tài khoản mua hàng trên Lazada rồi. Cách thực hiện rất đơn giản phải không? Chúc bạn thành công và có những giờ phút mua sắm vui vẻ trên Lazada!

Chia sẻ bài viết cho bạn bè

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
Telegram

Để lại bình luận