Hướng dẫn cách xóa (vô hiệu hóa) tài khoản Lazada

Vì một lý do nào đó mà bạn muốn xóa tài khoản Lazada của bạn? Nhưng bạn lại chưa biết cách làm như thế nào? Vì tìm mãi trong ứng dụng hay trên giao diện web của Lazada đều không thấy nút xóa đâu cả?

Đừng lo lắng, vì trong bài viết này MagiamgiaLazada.vn sẽ hướng dẫn bạn cách xóa tài khoản Lazada. Hay nói chính xác hơn là vô hiệu hóa tài khoản Lazada của bạn.

Những lưu ý quan trọng trước khi xóa tài khoản

Cách xóa tài khoản Lazada MagiamgiaLazada.vn

Có một vài lưu ý quan trọng mà mình muốn bạn nắm được trước khi tiến hành xóa tài khoản mua hàng trên Lazada. Cụ thể gồm:

Đảm bảo không còn giao dịch nào trên tài khoản

Trước khi xóa bạn hãy chắc chắn hiện tại tài khoản mà bạn muốn xóa không còn đơn hàng nào đang trong trạng thái đang giao hoặc chờ vận chuyển. Tất cả mọi đơn hàng đều phải trong trạng thái đã hoàn tất. Bạn cũng cần phải hoàn thành mọi giao dịch trước khi yêu cầu xóa tài khoản, chẳng hạn trả hàng hoàn tiền.

Lúc này Lazada mới đồng ý xóa tài khoản cho bạn. Bạn nhớ thực hiện trước những điều này nha!

Email, số điện thoại của tài khoản cũ sẽ bị vô hiệu

Email, số điện thoại dùng trên tài khoản bị xóa sẽ bị vô hiệu hoàn toàn. Bạn không thể dùng email hay số điện thoại này để đăng ký một tài khoản mới trên Lazada. Và tất nhiên, bạn cũng không thể dùng những thông tin này để đăng nhập vào tài khoản bị xóa rồi!

Vì không thể đăng nhập vào tài khoản bị xóa nên tất nhiên bạn sẽ không truy cập vào hồ sơ, lịch sử mua hàng, lịch sử đánh giá của tài khoản này được.

Không thể trả hàng, hoàn tiền trên tài khoản đã xóa

Nếu bạn quyết định xóa tài khoản Lazada thì bạn sẽ không thể tiến hành trả hàng, hoàn tiền với những sản phẩm đã mua trên tài khoản này. Tất nhiên, nếu sản phẩm bạn đã mua còn bảo hành chính hãng và bạn vẫn còn giữ đủ giấy tờ bảo hành, bạn sẽ được bảo hành như bình thường.

Điều này bạn cần đặc biệt lưu ý và cân nhắc nha. Nếu trong số sản phẩm bạn đã mua trên Lazada còn sản phẩm nào đang trong thời gian trả hàng hoàn tiền thì đừng xóa tài khoản vội. Chờ qua thời gian đó hãy xóa. Và nếu sản phẩm nào còn trong hạn bảo hành thì nhớ lưu lại toàn bộ giấy tờ bảo hành, ảnh chụp đơn hàng trên Lazada để thuận lợi cho việc bảo hành sau này.

Cách xóa tài khoản Lazada

Hiện tại bạn không thể trực tiếp tiến hành thao tác xóa hay vô hiệu hóa tài khoản Lazada. Bạn cần phải nhờ sự trợ giúp đến từ Lazada thì mới có thể xóa được. Hay nói một cách cụ thể và dễ hiểu: Để xóa được tài khoản bạn cần liên hệ với Lazada và nói cho họ rằng: “Ê, Lazada! Tôi muốn xóa tài khoản!”.

Giờ mình sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện cụ thể:

Trên Lazada APP

Bước 1: Mở ứng dụng Lazada, đăng nhập vào tài khoản bạn muốn xóa.

Bước 2: Chọn mục Tài khoản.

xóa tài khoản Lazada

Bước 3: Tại mục Tài khoản, bạn kéo xuống dưới, chọn mục Chat với Lazada (hay chính là mục Chat với CLEO).

hướng dẫn xóa tài khoản lazada

Bước 4: Gõ vào mục Chat với Lazada cụm từ: Xóa tài khoản. Hệ thống hỏi bạn có muốn gặp nhân viên hỗ trợ không, bạn chọn .

tài khoản lazadamagiamgialazada

Kể từ thời điểm này, Nhân viên hỗ trợ của Lazada sẽ trực tiếp nhắn tin với bạn. Bạn chỉ cần nói với họ rằng bạn muốn xóa tài khoản. Họ sẽ trợ giúp bạn.

Lưu ý: Khả năng rất cao là nhân viên sẽ hỏi bạn lý do bạn muốn xóa tài khoản là gì. Lúc này bạn chỉ cần nói lý do đúng của bạn ra. Hoặc bạn chỉ cần nói rằng: Tôi không có nhu cầu sử dụng tài khoản này nữa, tôi muốn tạo tài khoản mới trên Lazada bằng một số điện thoại khác, email khác. Yên tâm, dù bạn nói lý do gì thì họ cũng sẽ xóa giúp bạn thôi!

Trên máy tính

Nếu bạn muốn thực hiện thao tác xóa tài khoản trên máy tính thì cũng làm tương tự. Đó là liên hệ với Lazada qua mục Chat với CLEO. Cụ thể như sau:

Bước 1: Truy cập vào trang hỗ trợ của Lazada bằng cách Click vào đây.

Bước 2: Kéo xuống dưới tìm đến mục Chat với Lazada. Bấm vào đó!

xóa tài khoản lazada

Bước 3: Tiến hành nhắn cụm từ “Xóa tài khoản” và nhấn Có để gặp nhân viên hỗ trợ.

cách xóa tài khoản lazada

Tiếp theo, mình chắc chắn bạn biết phải làm gì rồi chứ?

Như vậy là trong bài viết này MagiamgiaLazada.vn đã hướng dẫn bạn cách để xóa tài khoản mua hàng trên Lazada rồi. Cách thực hiện rất đơn giản phải không? Chúc bạn thành công và có những giờ phút mua sắm vui vẻ trên Lazada!

Chia sẻ bài viết cho bạn bè

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest
Share on telegram
Telegram

Để lại bình luận