Lazada miễn phí vận chuyển đơn hàng từ 199K

Là tín đồ mua sắm online thì chắc chắn thông tin này sẽ mang đến cho bạn rất nhiều cảm xúc. Từ ngày 20.10.2018, 10 tỉnh thành sẽ được Lazada miễn phí vận chuyển cho đơn hàng từ 199K thuộc LazMall và đơn hàng 399K của 1 shop bất kỳ. Bên cạnh đó, Lazada cũng miễn phí vận chuyển toàn quốc cho đơn hàng từ 199K khi mua các sản phẩm trong gian hàng Siêu thị Lazada. Vậy làm thế nào để được freeship khi mua hàng trên Lazada? Hãy cùng theo dõi ngay sau đây nhé.

Chính sách Lazada Miễn Phí Vận Chuyển Mới Nhất

Lazada Miễn Phí Vận Chuyển Toàn Quốc

Áp dụng cho đơn hàng từ 399K, mức giảm tối đa 50K

Như bạn đã biết, từ đầu tháng 7.2018 Lazada đã bỏ hình thức giao hàng tiết kiệm. Trên hệ thống chỉ còn hình thức giao hàng tiêu chuẩn hoặc giao hàng hỏa tốc (tùy sản phẩm) mà thôi. Chính vì vậy mà cách tính phí vận chuyển của Lazada cũng có thay đổi. Đa số bạn sẽ phải trả số tiền ship cao hơn so với trước đây.

Việc Lazada thay đổi chính sách vận chuyển đã gây ra rất nhiều luồng ý kiến trong cộng đồng. Nhưng đa số khách hàng đều không hài lòng với chính sách đó. Mặc dù theo Lazada thì bỏ hình thức giao hàng tiết kiệm là nhằm tăng chất lượng dịch vụ vận chuyển và giao hàng được nhanh chóng hơn.

Có rất nhiều khách hàng vì thế mà đã giảm thói quen mua hàng trên Lazada. Họ chuyển sang mua hàng trên Shopee hoặc Tiki hay những sàn thương mại điện tử khác vì được hỗ trợ tiền phí vận chuyển. Bằng chứng là theo số liệu thống kê bảng xếp hạng các sàn thương mại điện tử quý III/2018, Lazada đã bị tuột vị trí số 1 và bị Shopee vượt mặt.

Lazada miễn phí vận chuyển cho đơn hàng từ 199K thuộc Lazmall

 

Có lẽ vì vậy mà từ ngày 20.10.2018 Lazada đã tiếp tục thay đổi chính sách phí vận chuyển của mình. Lazada sẽ miễn phí vận chuyển cho các sản phẩm thuộc LazMall trong vùng Ship 0 đồng. Dưới đây là nội dung chi tiết:

1. Điều kiện miễn phí vận chuyển Lazada cho 10 tỉnh thành

Nếu bạn thuộc 10 tỉnh thành (có danh sách kèm theo), sẽ được Lazada miễn phí vận chuyển với các điều kiện sau đây:

 • Sản phẩm thuộc LazMall  + đơn hàng từ 199K: là những sản phẩm có logo badge ở tên sản phẩm. Để vào gian hàng LazMall bạn hãy truy cập ⇒ tại đây!
 • Đơn hàng của cùng 1 shop bất kỳ từ 399K.
 • Bạn phải thuộc vùng Ship 0 đồng của Lazada. Vùng Ship 0 đồng hay còn gọi là vùng Lazada miễn phí vận chuyển. Vùng này bao gồm 10 tỉnh thành sau: Hà Nội, Hải Phòng, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Huế, Đồng Nai, Bà Rịa Vũng Tàu, Bình Dương, Long An, Cần Thơ.
 • Mức giảm phí vận chuyển tối đa là 50K.

Để biết cách tính tiền phí vận chuyển cho sản phẩm của mình trên Lazada, bạn xem bài viết dưới đây:

Xem thêm: Cách tính tiền phí vận chuyển mới nhất của Lazada hiện nay

2. Điều kiện miễn phí vận chuyển Lazada cho toàn quốc

Lazada miễn phí vận chuyển toàn quốc cho đơn hàng từ 199K các sản phẩm thuộc gian hàng Siêu thị Lazada.

Siêu thị Lazada là gian hàng gồm các sản phẩm chính hãng do chính Lazada bán. Vì thế bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm nhé.

Các sản phẩm thuộc Siêu thị Lazada sẽ có logo như hình dưới đây:

Lazada miễn phí vận chuyển toàn quốc

Để vào gian hàng Siêu thị Lazada, bạn click ⇒ tại đây!

3. Cách mua hàng FreeShip của Shop không thuộc LazMall

Nếu đích thân Lazada ra tay hỗ trợ phí vận chuyển cho gian hàng LazMall thì các Shop đăng ký bán hàng trên Lazada cũng tự bỏ tiền túi của mình ra để hỗ trợ tiền Ship cho khách hàng. Nếu bạn mua đơn hàng thỏa mãn điều kiện của Shop đó thì sẽ được miễn phí vận chuyển.

Đến đây chắc bạn thắc mắc là làm sao để biết được Shop nào có hỗ trợ phí vận chuyển. Thực ra Lazada chưa đưa ra danh sách các Shop này. Nhưng để nhận biết thì cũng không quá khó khăn đâu bạn nhé. Chỉ cần bạn để ý một chút xíu thôi là sẽ thấy ngay. Cách làm như sau:

Ở trang sản phẩm bạn sẽ thấy logo có hình xe tải màu xanh có chữ Free như hình bên dưới (mũi tên).

Cách nhận biết sản phẩm được Lazada miễn phí vận chuyển

Lazada miễn phí vận chuyển

Bạn vào xem chi tiết sản phẩm của bạn muốn mua. Tại mục tùy chọn giao hàng bạn sẽ thấy điều kiện để được miễn phí vận chuyển Lazada của Shop bán hàng đó.

Nếu sản phẩm của bạn thỏa mãn điều kiện rồi thì thực hiện mua hàng ngay.

Nếu sản phẩm chưa thỏa mãn điều kiện thì bạn có thể bấm vào Shop đó để mua thêm sản phẩm khác. Sao cho đơn hàng của Shop đó đủ điều k iện Lazada miễn phí vận chuyển.

Ví dụ: Trong hình dưới sản phẩm này có giá là 62.000 đồng. Nhưng để được freeship thì yêu cầu đơn hàng của Shop này phải từ 99.000 đồng. Bạn hãy bấm vào Shop MD Fashion để chọn mua thêm sản phẩm khác cho đủ 99K để được freeship nhé.

Lazada miễn phí vận chuyển cho sản phẩm của Shop bán hàng

Lazada miễn phí vận chuyển

4. Chính sách miễn phí vận chuyển mới của Lazada có ưu nhược điểm gì

Ưu điểm

Chính sách miễn phí vận chuyển mới này của Lazada có một số ưu điểm sau:

 • Mang đến cơ hội mua hàng freeship cho khách hàng. Giải quyết được cơn khát mua hàng Lazada miễn phí vận chuyển kể từ đợt tháng 7.2018.
 • So với chính sách gần đây nhất thì lần này có sự thay đổi tích cực cho khách hàng. Cụ thể, gần đây Lazada chỉ miễn phí vận chuyển cho khách hàng ở Hà Nội và Sài Gòn. Còn lần này mở rộng ra 10 tỉnh thành. 
 • Những hàng hóa cồng kềnh đều được miễn phí vận chuyển trong vùng 0 đồng. Đây là điều mà khách hàng được hưởng lợi rất nhiều. Từ trước đến nay mua hàng cồng kềnh như tivi, tủ lạnh, điều hòa… thì phí vận chuyển Lazada luôn rất cao. Còn bây giờ những khách hàng nằm trong 10 tỉnh thành freeship của Lazada tha hồ mua hàng giá rẻ. Vì nếu so sánh với các cửa hàng bên ngoài thì Sản phẩm trên Lazada thường rẻ hơn đấy.
 • Khách hàng có thêm hi vọng về những chính sách ưu đãi của Lazada trong tương lai.

Nhược điểm:

Mặc dù Lazada đã biết lắng nghe ý kiến phản hồi của khách hàng và đã thay đổi chính sách miễn phí vận chuyển. Nhưng cũng mới chỉ giải quyết được cục bộ ở một số ít tỉnh thành.

Việc giới hạn tỉnh thành và chỉ miễn phí vận chuyển cho các sản phẩm thuộc LazMall mới chỉ đáp ứng được một phần rất ít nhu cầu của khách hàng.

Các Shop bán hàng vì không muốn mất khách nên phải tự bỏ tiền túi ra để hỗ trợ phí Ship. Nhưng điều đáng quan ngại là họ có nâng giá sản phẩm lên để bù vào tiền phí vận chuyển đó không? Đây là vấn đề được rất nhiều khách hàng quan tâm.

Tổng Kết

Như vậy, chính sách phí vận chuyển mới từ hồi tháng 7.2018 của Lazada bị khách hàng phản hồi rất nhiều. Thế nhưng Lazada cũng đã biết lắng nghe và đã thay đổi trong đợt này. Mặc dù chưa đáp ứng đủ kỳ vọng của toàn bộ khách hàng nhưng phần nào cũng xoa dịu được tâm lý của một bộ phận không nhỏ. Hi vọng trong tương lai Lazada sẽ còn có những ưu đãi tốt hơn nữa. Những thông tin khuyến mãi và mã giảm giá Lazada mới nhất sẽ được chúng tôi cập nhật tại https://magiamgialazada.vn/. Nếu bạn có người thân nằm trong vùng freeship của Lazada thì hãy chia sẻ bài viết với họ ngay nhé. Chúc bạn có những trải nghiệm mua sắm tốt nhất trên Lazada!

Bình chọn bài viết
2 Comments
 1. Reply
  ngoicbe 02/03/2019 at 16:14

  không ai cần miễn phí ship cả mà cái cần là giá ship phải vừa phải. món hàng nhỏ xíu từ TPHCM về Tiền Giang mà gần 50k. Chỉ cần xen phí ship thôi là đã không muốn mua hàng rồi.

  • Reply
   MGGLAZADA 04/03/2019 at 10:50

   Bạn thông cảm đây là chính sách mới của Lazada. Bạn có thể tìm sản phẩm của các shop có hỗ trợ phí vận chuyển ạ

  Leave a reply