Hướng dẫn cách đánh giá sản phẩm trên Lazada

Bạn vừa nhận thành công một sản phẩm trên Lazada và muốn đánh giá sản phẩm đó. Phần vì bạn muốn để lại nhận xét cho người mua sau, phần vì bạn muốn nhận được Lazada xu. Nhưng khổ nỗi, bạn lại chưa biết cách đánh giá sản phẩm trên Lazada? Bạn chưa biết làm thế nào để nhận được nhiều Lazada Xu nhất khi viết đánh giá trên Lazada? Nếu vậy hãy cùng mình đi hết bài viết này để có câu trả lời cho những thắc mắc trên.

Lưu ý:

 • Bạn chỉ có thể đánh giá những sản phẩm đã nhận hàng thành công.
 • Bạn sẽ có hạn là 15 ngày để đánh giá sản phẩm đã nhận hàng thành công. Sau 15 ngày kể từ khi nhận hàng thành công, bạn sẽ không thể đánh giá sản phẩm đó nữa.
 • Việc đánh giá sản phẩm trên Lazada có thể thực hiện trên APP lẫn trên giao diện Website. Chính vì vậy mình sẽ hướng dẫn trên cả 2 giao diện.

Cách đánh giá sản phẩm trên Lazada

Xem thêm: Tổng hợp mã giảm giá Lazada mới nhất hôm nay

1. Hướng dẫn đánh giá sản phẩm trên Lazada App

Bước 1: Mở danh sách sản phẩm chưa đánh giá

Tất cả những đơn hàng đã thanh toán và nhận hàng rồi nhưng chưa đánh giá sẽ nằm trong mục “Chưa đánh giá” như hình dưới.

Từ trang chính của App, bạn chọn mục “Tài khoản” ở góc dưới bên phải. Sau đó lại chọn tiếp mục “Chưa đánh giá” để hiển thị những đơn hàng đã nhận hàng nhưng chưa đánh giá.

cách đánh giá sản phẩm trên lazada

Bước 2: Chọn sản phẩm bạn muốn đánh giá

Sau khi bạn làm xong bước 1 thì bạn sẽ có một danh sách đơn hàng chưa đánh giá như hình dưới. Bạn muốn đánh giá đơn hàng nào thì nhấn vào nút “Nhận xét” của đơn hàng đó để bắt đầu đánh giá.

cách đánh giá sản phẩm trên lazada

Lưu ý:

 • Nếu đơn hàng có nhiều sản phẩm thì bạn sẽ được đánh giá riêng từng sản phẩm. Số Lazcoins nhận được sẽ tính riêng cho từng sản phẩm chứ không tính cho cả đơn hàng. Ví dụ: Bạn mua đơn hàng của 1 Shop, trong đơn hàng có 5 sản phẩm khác nhau. Vậy bạn sẽ được đánh giá 5 lần khác nhau và mỗi lần đánh giá đều được nhận xu.

Bước 3: Tiến hành đánh giá sản phẩm

Sau khi lựa chọn sản phẩm muốn đánh giá bạn sẽ thấy giao diện như hình dưới, từ đây bạn bắt đầu đánh giá từng mục. 

 • Chọn số sao đánh giá mức độ hài lòng về sản phẩm. Cao nhất là 5 sao thể hiện hài lòng nhất và ngược lại 1 sao là quá tệ.
 • Viết ít dòng đánh giá của bản thân về sản phẩm đó. Hãy viết tập trung về sản phẩm, về cách đóng gói của Shop để người mua sau có thông tin tham khảo. Lưu ý: Viết từ 75 ký tự trở lên để nhận được thêm 1 Lazada Xu
 • Nhấn đăng tải hình ảnh hoặc đăng tải video để tải lên hình ảnh hoặc video phản hồi của bạn. Đăng thêm Ảnh/Video bạn sẽ nhận thêm được 2 Lazada Xu
 • Nếu bạn muốn nhận xét nhưng không muốn lộ danh tính thì nhấn chọn nút “Ẩn danh”
 • Tiếp tục chọn số sao đánh giá đơn vị vận chuyển,
 • Cuối cùng là đánh giá chất lượng dịch vụ của nhà bán hàng. Có 3 mức chọn là không thích, bình thường và thích

cách đánh giá sản phẩm trên lazada

Sau khi điền xong các mục này thì bạn nhấn “Đăng” là bạn đã hoàn thành đánh giá một sản phẩm rồi.

Lưu ý: Nếu bạn chỉ đánh giá mà không viết đủ 75 ký tự và cũng không chèn ảnh thì chỉ nhận được 2 Lazada Xu. Nếu bạn chèn ảnh/video và viết nhận xét trên 75 ký tự bạn sẽ nhận được tối đa 5 Lazada Xu.

2. Hướng dẫn đánh giá sản phẩm trên website Lazada.vn

Muốn làm gì thì làm, đặt hàng hay là đánh giá sản phẩm vừa nhận thành công thì việc đầu tiên bạn phải làm là đăng nhập đúng tài khoản mà bạn đã mua hàng nha.

Dưới đây là các bước để bạn đánh giá sản phẩm trên giao diện Website:

Bước 1: Vào đơn hàng của tôi

Từ giao diện chính, bạn chỉ chuột vào tài khoản của bạn sẽ hiển thị như hình dưới và bạn chọn “Đơn hàng của tôi” để bắt đầu.

cách đánh giá sản phẩm trên lazada

Bước 2: Chọn đơn hàng muốn đánh giá

Làm xong bước 1 thì bạn sẽ có danh sách sản phẩm chưa đánh giá như hình dưới. Đó là những đơn hàng đã giao, sau đó bạn chọn đơn hàng muốn đánh giá và nhấp vào để xem chi tiết.

Đánh giá sản phẩm đã mua trên Lazada

Bước 3: Xem chi tiết đơn hàng và chọn “Nhận xét”

Sau khi vào Xem chi tiết sản phẩm thì nó sẽ hiển thị như hình dưới. Bạn chọn nút “Viết đánh giá” để tiến hành đánh giá sản phẩm.

cách đánh giá sản phẩm trên lazada

Bước 4: Đánh giá đơn hàng

Giao diện đánh giá sản phẩm nó sẽ như hình dưới bạn nhé. Bạn thực hiện lần lượt từng mục nhé:

 • Đánh giá về sản phẩm bao gồm số sao, một số lời bình luận về sản phẩm và hình ảnh của sản phẩm. Cơ bản phần này như phần giao diện trên APP thôi.
 • Đánh giá nhà bán hàng ở phía trên bên phải. Bao gồm 3 lựa chọn là không hài lòng, bình thường và hài lòng. Có thể viết thêm đánh giá chi tiết ở dưới.
 • Đánh giá đơn vị vận chuyển ở phía dưới bên phải. Bao gồm số sao và đánh giá chi tiết cụ thể hơn (nếu cần).

đánh giá sản phẩm trên lazada

Sau khi điền đầy đủ phần đánh giá thì bạn nhấn nút “Gửi” nữa là xong rồi.

Lưu ý:

 • Những đánh giá này của bạn cần phải đúng sự thật và chi tiết thì càng tốt.
 • Nó sẽ giúp những người mua sau có quyết định mua hàng đúng đắn nhất.
 • Những đánh giá của bạn sẽ ảnh hưởng tới mức độ hài lòng của Shop và khiến shop tích cực cải thiện dịch vụ và sản phẩm của mình hơn nữa.

Như vậy mình đã vừa chia sẻ đến bạn cách đánh giá sản phẩm trên Lazada rồi. Việc thực hiện đánh giá sản phẩm đã mua thành công trên Lazada sẽ giúp bạn kiếm được thêm Lazada Xu. Bạn có thể dùng Lazada Xu này để đổi quà, đổi voucher hoặc giảm thẳng vào đơn hàng trên Lazada. Bên cạnh đem lại lợi ích cho bản thân, những đánh giá của bạn còn giúp người mua sau có thông tin hữu ích để tham khảo. Chính vì vậy, hãy tích cực đánh giá những sản phẩm đã mua nhé!

Chia sẻ bài viết cho bạn bè

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest
Share on telegram
Telegram

Để lại bình luận