Bảo hiểm Thiết bị di động và máy tính bảng Lazada là gì?

Mua gói Bảo hiểm Thiết bị di động và máy tính bảng Lazada các thiết bị di động và máy tính bảng đi kèm sẽ được bảo vệ trước những tổn thất gây ra từ những sự cố bất ngờ. Vậy muốn mua gói bảo hiểm Thiết bị di động và máy tính bảng Lazada cần làm gì? Chi phí để mua 1 gói bảo hiểm này có cao không? Mua xong nếu gặp sự cố thì quy trình bồi thường có đơn giản không? Cùng MagiamgiaLazada.vn xuyên suốt bài viết dưới đây để nhận được đáp án chính xác cho những câu hỏi vừa rồi nhé.

Xem thêm: Cách mua hàng trên Lazada + Kinh nghiệm xương máu

1. Bảo hiểm Thiết bị di động và máy tính bảng Lazada là gì?

Bảo hiểm thiết bị di động và máy tính bảng Lazada

Bảo hiểm Thiết bị di động và máy tính bảng Lazada là sản phẩm được cung cấp bởi công ty TNHH Bảo Hiểm Phi Nhân Thọ MSIG Việt Nam, thông qua đại lý bảo hiểm là công ty TNHH Fuse Pnline. Gói bảo hiểm này ra đời với mục đích giúp người dùng bảo vệ được điện thoại và máy tính bảng mua trên Lazada trước những tổn thất gây ra bởi những sự cố không mong muốn.

2. Khi nào bạn sẽ nhận được bồi thường? 

Kể từ lúc gói bảo hiểm Thiết bị di động và máy tính bảng có hiệu lực. Nếu thiết điện thoại và máy tính bảng của bạn bị thiệt hại do các sự cố được quy định. Bạn sẽ được công ty bảo hiểm chi trả chi phí sửa chữa hoặc thay thế. Cụ thể bạn sẽ được bồi thường khi gặp phải các sự cố sau: 

 • Hỏa hoạn, sét đánh, cháy, nổ; Hoặc
 • Bạo loạn; Hoặc
 • Thiệt hại do chất lỏng; Hoặc
 • Trộm cắp; Hoặc 
 • Thiệt hại bất người xảy ra trong thời hạn bảo hiểm

3. Thời hạn bảo hiểm sẽ bắt đầu từ khi nào? 

Thời hạn hiệu lực của gói bảo hiểm Thiết bị di động và máy tính bảng sẽ kéo dài 12 tháng. Thời gian được tính từ 0H ngày tiếp theo kể từ ngày đơn hàng được xác nhận “Đã giao hàng thành công” trên hệ thống Lazada. 

Lưu ý:  Khi nhận được thông báo xuất hợp đồng bảo hiểm để đảm bảo đơn bảo hiểm được hợp lệ khi yêu cầu bồi thường bạn nhớ xác thực hợp đồng bảo hiểm nhé. 

4. Hướng dẫn cách mua gói bảo hiểm Thiết bị di động và máy tính bảng Lazada

Để mua gói bảo hiểm bảo hiểm Thiết bị di động và máy tính bảng Lazada. Bạn cần thực hiện theo 3 bước sau: 

Bước 1: Chọn mua sản phẩm có áp dụng gói bảo hiểm Thiết bị di động và máy tính bảng

 • Đầu tiên bạn cần chọn mua sản phẩm có áp dụng gói Thiết bị di động và máy tính bảng
 • Sản phẩm có áp dụng gói bảo hiểm thì mục Bảo hiểm Thiết bị di động và máy tính bảng sẽ được hiện lên tại trang chi tiết sản phẩm như hình dưới nhé. 

ảnh 6

Lưu ý: Gói bảo hiểm này được bán kèm sản phẩm nên bạn phải mua điện thoại hoặc máy tính bảng trên Lazada mới mua được bảo hiểm nhé!

Bước 2: Xem chi tiết Quyền lợi, quy trình bồi thường và điều khoản của gói bảo hiểm

 • Để chắc chắn về sự lựa chọn của mình bạn nên xem xét kỹ quyền lợi, quy trình bồi thường cũng như điều khoản của gói bảo hiểm thiết bị di động và máy tính bảng mà bạn muốn tham gia. 
 • Bấm vào mục “Bảo hiểm Thiết bị di động và máy tính bảng” như hình trên là bạn sẽ xem được Quyền lợi, Quy trình bồi thườngĐiều khoản nhé. 

ảnh 7

Bước 3: Đặt hàng 

 • Nếu quyết định mua gói bảo hiểm thì tại bước này bạn chỉ cần bấm Mua Ngay để được chuyển sang giao diện thanh toán
 • Khi được chuyển sang giao diện thanh toán bạn hãy bấm Tick vào mục “Bảo hiểm Thiết bị di động và máy tính bảng”
 • Cuối cùng hãy bấm Đặt Hàng để tiến hàng thanh toán đơn hàng kèm theo gói bảo hiểm như đơn hàng thông thường là xong nhé. 

ảnh 8

 • Trường hợp bạn không muốn mua gói bảo hiểm đi kèm với sản phẩm của mình. Bạn chỉ cần bỏ Tick ở mục “Bảo hiểm Thiết bị di động và máy tính bảng” và tiến hành thanh toán như bình thường là ok nhé. 

ảnh 9

Xem thêm: Bảo hiểm thiết bị điện tử Lazada là gì? Cách mua ra sao?

5. Quy trình yêu cầu bồi thường

Quy trình yêu cầu bồi thường lần lượt gồm các bước sau: 

 1. Xác thực thiết bị được bảo hiểm thông qua đường dẫn ở SMS/Email với số IMEI của thiết bị. Sau đó hãy bấm vào đường dẫn ở giấy chứng nhận điển tử của bạn để truy cập vào công bồi thường điện tử để khởi tạo yêu cầu bồi thường. 
 2. Nhập đầy đủ các thông tin và tải lên các tài liệu theo yêu cầu
 3. Lựa chọn cơ  sở sửa chữa từ danh sách các hệ thống/cửa hàng sữa chữa được ủy quyền 
 4. Đến cửa hàng đã chọn để tiến hàng sửa chữa thiết bị. Đồng thời bạn sẽ phải thanh toán trước hóa đơn sửa chữa. Nhớ giữ lại hoàn đơn thanh toán kèm số IMEI của thiết bị để nộp vào bước tiếp theo nhé. 
 5. Truy cập vào cổng bồi thường của Fuse để nộp lại hóa đơn sửa chữa và các thông tin liên quan( nếu có) 
 6. Nhận được tiền bồi thường bảo hiểm trong vòng 1 ngày làm việc kể từ khi nhận được thông báo yêu cầu được duyệt 

6. Các câu hỏi liên quan 

Tôi có thể hủy chính sách bảo hiểm và yêu cầu hoàn tiền không? 

 • Nếu bạn chưa bấm “Đã nhận được hàng” bạn có thể hủy đơn hàng (đối với đơn hàng chưa chuyển qua trạng thái “Đang Giao”), Hoặc yêu cầu Trả hàng/Hoàn tiền cho sản phẩm có đính kèm bảo hiểm. 
 • Nếu bạn đã xác nhận “Đã nhận được hàng”, lúc này bạn chỉ có thể liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng của Fuse để yêu cầu hủy đơn hàng. Thời gian liên hệ để yêu cầu bồi thường là 30 ngày kể từ khi đơn hàng bảo hiểm có hiệu lực với điều kiện hợp đồng bảo hiểm vẫn chưa hoàn tất quá trình Xác thực và không có khoản khiếu nại bồi thường phát sinh nào. 

Thời hạn yêu cầu bồi thường bảo hiểm là bao lâu? 

 • Bạn cần gửi yêu cầu bồi thường trong vòng 07 ngày kể từ ngày phát sinh sự cố đối với thiết bị được bảo hiểm. 

Chi phí để mua được gói bảo hiểm thiết bị di động và máy tính bảng là bảo nhiêu? 

Mình không rõ cụ thể công thức tính phí gói bảo hiểm thiết bị di động và máy tính bảng là bao nhiêu. Tuy nhiên theo những gì mình tham khảo được thì chi phí này là không quá lớn. 1 số sản phẩm mình đã tham khảo là: 

 • Máy tính bảng có giá 15.526.000 Đ thì chi phí cho gói bảo hiểm là 353.100 Đ
 • Điện thoại có giá 6.799.000 Đ thì chi phí cho gói bảo hiểm là 134.200 Đ
 • Điện thoại có giá 3.400.000 Đ thì chi phí cho gói bảo hiểm là 64.200 Đ

Mở ảnh Mẹo hay!!!

Để cập nhật được tất cả chương trình ưu đãi, mã giảm giá áp dụng cho các phương thức vận chuyển trên Lazada. Bạn nhớ theo dõi thường xuyên các kênh mạng xã hội dưới đây của mình nha. Mình sẽ cập nhật liên tục tất cả ưu đãi hót, mã giảm giá ngon hàng ngày, hàng giờ. Nhớ theo dõi để không bỏ lỡ deal ngon nhé. 

Các kênh mạng xã hội của mình gồm:

Như vậy chúng ta thấy chi phí cho một gói bảo hiểm thiết bị di động và máy tính bảng là không quá lớn. Khi mua 1 chiếc máy tính bảng có giá hơn 15 triệu thì chi phí cho gói bảo hiểm chỉ 353.100 Đ. Bạn có thể bỏ ra số tiền lớn để mua thiết bị cho mình và giờ chỉ cần bỏ thêm 1 số tiền nhỏ để bảo vệ nó trước những tổn thất gây ra bởi những sự cố không mong muốn. Rất hợp lý phải không? Nếu thấy hợp lý bạn nhớ cân nhắc chọn mua gói bảo hiểm này của Lazada để không phải tiếc nuối khi sự cố xảy ra gây tổn thất bạn nhé. Chúc bạn thành công! 

Chia sẻ bài viết cho bạn bè

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
Telegram

Để lại bình luận