Bảo hiểm thiết bị điện tử Lazada là gì? Cách mua ra sao?

Để bảo vệ các thiết bị điện tử mua trên Lazada trước những thiệt hại gây ra do những sự cố bất ngờ thì mua kèm một gói bảo hiểm thiết bị điện tử Lazada là một việc rất nên làm. Vậy muốn mua Bảo hiểm thiết bị điện tử Lazada bạn cần làm gì? Làm như thế nào? Mua xong rồi khi gặp sự cố bất ngờ gây hỏng hóc liệu thủ tục yêu cầu bồi thường có khó khăn không? Ngay bây giờ hãy đọc hết bài viết dưới đây để được giải đáp bạn nhé.

Xem thêm: Cách mua hàng trên Lazada + Kinh nghiệm xương máu

1. Bảo hiểm thiết bị điện tử Lazada là gì?

Bảo hiểm thiết bị điện tử Lazada là dịch vụ được cung cấp bởi đối tác bảo hiểm uy tín của Lazada – Công ty Fuse và Công ty bảo hiểm PVI. Gói bảo hiểm này ra đời với mục đích giúp khách hàng bảo vệ thiết bị điện tử của mình trước những thiệt hại gây ra từ những sự cố không mong muốn.

Thời hạn bảo hiểm thiết bị điện tử Lazada kéo dài tới 12 tháng. Khi đơn hàng được xác nhận “Đã nhận được hàng” trên Lazada thì bắt đầu từ 0H ngày tiếp theo gói bảo hiểm sẽ bắt đầu có hiệu lực. 

2. Trong trường hợp nào bạn sẽ nhận được bồi thường? 

Kể từ lúc gói bảo hiểm có hiệu lực nếu thiết bị điện tử của bạn gặp các sự cố bất ngờ gây hỏng hóc công ty bảo hiểm sẽ chi trả chi phí sữa chữa hoặc chi phí thay thế cho các tổn thất hoặc thiệt hại thực tế xảy ra. Cụ thể bạn sẽ được bồi thường khi gặp phải các sự cố sau: 

 • Hỏa hoạn, sét đánh, nổ; Hoặc
 • Bạo loạn; Hoặc
 • Trộm cắp; Hoặc
 • Thiệt hại bất ngờ 

3. Hướng dẫn cách mua bảo hiểm thiết bị điện tử Lazada

Bảo hiểm thiết bị điện tử Lazada

Để mua được gói bảo hiểm thiết bị điện tử Lazada. Bạn cần thực hiện theo các bước sau: 

Bước 1: Chọn sản phẩm cần mua có hỗ trợ gói Bảo hiểm thiết bị điện tử

 • Đương nhiên muốn mua gói bảo hiểm thiết bị điện tử thì đầu tiên bạn cần chọn mua sản phẩm có hỗ trợ gói bảo hiểm này rồi
 • Khi sản phẩm có áp dụng gói bảo hiểm thiết bị điện tử Lazada thì tại trang chi tiết sản phẩm sẽ hiện lên mục “Bảo hiểm thiết bị điện tử” như hình dưới

Ảnh 1

Bước 2: Tham khảo kỹ quyền lợi, quy trình bồi thường cũng như điều khoản

 • Trước khi quyết định mua gói bảo hiểm bạn nên tham khảo kỹ Quyền lợi, quy trình bồi thường, điều khoản của bảo hiểm bằng cách bấm vào mục “Bảo hiểm thiết bị điện tử” như ở hình trên. 

ảnh 1

Bước 3: Chọn vào mục “Bảo hiểm thiết bị điện tử” >> Tiến hành thanh toán

 • Sau khi đã tham kỹ các điều quyền lợi, quy trình bồi thường cũng như điều khoản của gói bảo hiểm. Nếu quyết mua gói bảo hiểm này thì ở bước thanh toán bạn chỉ cần tick chọn vào mục “Bảo hiểm thiết bị điện tử”. Sau đó hãy tiến hành thanh toán đơn hàng như bình thường là được nhé.
 • Nếu bạn không muốn mua gói bảo hiểm bạn chỉ cần bỏ tick ở mục “Bảo hiểm thiết bị điện tử” nhé. 

ảnh 2

4. Chi phí mua bảo hiểm thiết bị điện tử Lazada là bao nhiêu?

Hiện tại mình vẫn chưa nắm cụ thể công thức tính chi phí cho 1 gói bảo thiết bị điện tử Lazada là bao nhiêu. Tuy nhiên như mình thấy thì chi phí này khá thấp. Ví dụ cụ thể:

 • 1 chiếc tai nghe Bluetooth có giá 495.000VNĐ thì chi phí cho gói bảo hiểm chỉ 18.700VNĐ
 • 1 chiếc loa Blutooth có giá 395.000VNĐ thì chi phí cho gói bảo hiểm chỉ 9.900VNĐ
 • Hay 1 chiếc tivi có giá 2.924.000VNĐ thì chi phí cho gói bảo hiểm chỉ 61.600VNĐ

Tóm lại giá trị của sản phẩm càng cao thì mức chi phí để mua được gói bảo hiểm càng cao. Nhưng nhìn chung mức chi phí để mua được gói bảo hiểm này khá thấp. Bởi vậy để bảo vệ cho thiết bị của mình trước những sự cố bất ngờ thì mua 1 gói bảo hiểm thiết bị điện tử Lazada là việt rất nên làm đó bạn.

Mức giá cụ thể sẽ hiển thị tại trang Thanh toán để bạn cân nhắc.

Xem thêm:

5. Quy trình yêu cầu bồi thường bảo hiểm thiết bị điện tử Lazada 

Nếu sự cố xảy ra gây ảnh hưởng đến thiết bị điện tử của bạn. Bạn cần thực hiện theo các bước dưới đây để tiến hành gửi yêu cầu bồi thường nè: 

 1. Truy cập vào cổng bồi thường điện tử để khởi tạo yêu cầu bồi thường bằng cách bấm vào đường dẫn trên giấy chứng nhận điện tử của bạn. 
 2. Nhập đầy đủ các thông tin và tải lên các tài liệu theo yêu cầu. 
 3. Lựa chọn cơ sở sữa chữa từ danh sách các hệ thống/cửa hàng sửa chữa được ủy quyền.
 4. Đến cửa hàng mà bạn chọn để tiến hành sửa chữa thiết bị. Nhớ giữ lại hóa đơn kèm số seri của thiết bị sau khi thanh toán.
 5. Truy cập cổng bồi thường của Fuse để nộp lại hóa đơn sửa chữa và các thông tin liên quan( nếu có).
 6. Nhận được tiền bồi thường bảo hiểm trong vòng 1 ngày làm việc kể từ khi nhận được thông báo yêu cầu được duyệt. 

6. Các câu hỏi liên quan  

Thời hạn yêu cầu bồi thường là bao lâu? 

Thời gian yêu cầu bồi thường cụ thể như bảng dưới: 

ảnh 4

Tôi có thể hủy chính sách bảo hiểm và yêu cầu hoàn tiền không? 

 • Trường hợp chưa bấm “Đã nhận được hàng”: Lúc này bạn có thể hủy đơn hàng (đối với đơn hàng chưa chuyển sang trạng thái “đang giao”) hoặc có thể yêu cầu Trả hàng/Hoàn tiền cho các sản phẩm đã đính kèm gói Bảo hiểm
 • Trường hợp bạn đã bấm vào nút “Đã nhận được hàng”: Lúc này bạn có thể liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng của Fuse để được hỗ trợ nhé. 

Tóm lại để bảo vệ thiết điện tử mua trên Lazada trước những tổn thất gây ra từ những vụ Hỏa hoạn, sét đánh, nổ, Bạo loạn, Trộm cắp Hoặc Thiệt hại bất ngờ thì mua 1 gói bảo hiểm thiết điện tử Lazada đi kèm là một việc làm cần thiết. Chi phí bỏ ra cho 1 gói bảo hiểm thiết điện tử là rất nhỏ. Nhưng quyền lợi mà nó đem lại rất lớn. Chính vì thế đừng chần chờ mà hãy mua ngay đi bạn nhé. Chúc bạn có được 1 sự lựa chọn đúng đắn! 

Chia sẻ bài viết cho bạn bè

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
Telegram

Để lại bình luận