Có Nên Mua Điện Thoại Xiaomi Trên Lazada Không?

Bạn đang muốn mua một chiếc điện thoại Xiaomi mới. Tuy nhiên điện thoại Xiaomi có rất ít hệ thống phân phối chính hãng ở Việt Nam. Bạn phân vân không biết nên mua ở các cửa hàng điện thoại có xách tay Xiaomi về bán. Hay sẽ chọn cách mua online trên Lazada. Mua ở đâu sẽ có lợi hơn và đảm bảo hơn? Bài viết này mình sẽ phân tích để bạn thấy có nên mua điện thoại Xiaomi trên Lazada hay không nhé.

Tư Vấn Mua Điện Thoại Xiaomi Trên Lazada

Có nên mua điện thoại trên Lazada

1. Có nên mua điện thoại Xiaomi trên Lazada không?

Xiaomi là một thương hiệu điện thoại hàng đầu thế giới và đó là thương hiệu đến từ Trung Quốc. Những sản phẩm của thương hiệu này thường cung cấp hiệu năng mạnh mẽ hơn nhiều so với các đối thủ cùng tầm giá. Chính vì thế nhiều bạn nghĩ rằng không nên mua vì biết đâu “hàng tàu”. Vậy thì cần phân tích một chút có nên mua hàng Xiaomi ở Lazada không nhé.

1.1.  Nguồn điện thoại Xiaomi trên Lazada

Hầu hết các sản phẩm Xiaomi trên Lazada hiện nay đều được cung cấp bởi nhà bán hàng. Các đối tượng nhà bán hàng này mình tạm chia làm hai nhóm là:

  • Shop chính hãng LazMall: Cung cấp hàng chính hãng, có logo LazMall trước tên sản phẩm
  • Shop thường: Là những shop không có logo LazMall trước tên sản phẩm hoặc tên shop

Điện thoại Xiaomi do ShopMall bán thì bạn yên tâm nhé. Hàng luôn đảm bảo chính hãng 100%, còn nguyên Seal, nguyên hộp. Đảm bảo không có hàng fake, hàng dựng, hàng đã qua sử dụng. Nhiều bạn còn thắc mắc “Xử lý đơn hàng bởi Lazada” không phải là Lazada nhập hàng về bán. Thực tế là sản phẩm đã được shop gửi sẵn về kho của Lazada, khi có đơn hàng thì Lazada xử lý luôn sẽ nhanh hơn và thuận lợi hơn. Mọi quyền hạn về giá cả và khuyến mãi sản phẩm đều thuộc về shop.

Để biết được sản phẩm này được cung cấp bởi shop Lazmall hay không thì nhìn vào mũi tên ở hình dưới. Có logo này là thuộc shop mall hết nhé. Để xem sản phẩm thuộc shop nào? xem thông tin shop thì bạn xem ở góc dưới có tên shop đấy. Click chuột vào đó để xem thông tin shop.

Có nên mua điện thoại Xiaomi trên Lazada không

Nhận dạng sản phẩm shop chính hãng

Nếu điện thoại được bán từ shop thường thì còn tùy vào shop đó có đủ uy tín hay không? Nếu bạn là người mới thì bạn nên tích lũy kinh nghiệm mua sắm đã rồi mới mua trên các shop thường này. Tất nhiên có rất nhiều shop thường có uy tín cao, được người dùng tin tưởng và mua sắm. Bạn cần tham khảo thông tin shop, đánh giá về sản phẩm và nhiều thông tin khác để chắc chắn về quyết định mua hàng.

Có nên mua điện thoại Xiaomi trên Lazada không

Mặc dù khi đăng ký mở gian hàng, Lazada cũng đã yêu cầu các đối tác phải cam kết về chất lượng sản phẩm. Lazada cũng đứng ra bảo vệ quyền lợi cho khách hàng khi mua hàng của các đối tác này. Tuy nhiên, cam kết là vậy nhưng cũng rất khó để quản lý. Vì vậy khi mua điện thoại Xiaomi trên Lazada bạn phải chọn kỹ nhà bán hàng để mua nhé.

Tốt nhất là nên mua điện thoại Xiaomi do các shop LazMall bán là an tâm nhất. Còn nếu mua của các shop thường thì bạn nên chọn các cửa hàng có uy tín. Nên tìm hiểu kỹ về nhà bán hàng đó qua nhiều kênh thông tin khác nhau. Bạn có thể lên google tìm xem họ có cửa hàng bên ngoài hay có website bán hàng không. Ngoài ra bạn hãy tham khảo những đánh giá nhận xét của những người đã mua điện thoại Xiaomi của cửa hàng đó xem thế nào. Ở mỗi sản phẩm điện thoại Xiaomi trên Lazada đều có mục nhận xét và đánh giá. Bạn cứ chọn vào đó để đọc nhé.

1.2. Giá của điện thoại Xiaomi trên Lazada

Vì có rất nhiều gian hàng bán điện thoại Xiaomi trên Lazada nên cũng sẽ có rất nhiều mức giá thành. Đó là điều giải thích cho việc cùng một sản phẩm điện thoại Xiaomi trên Lazada nhưng bạn lại thấy nhiều mức giá khác nhau. Ví dụ như hình dưới mình chỉ tìm với từ khóa Poco F3 mà có hàng chục mức giá khác nhau từ Shop Mall tới Shop thường.

Có nên mua điện thoại Xiaomi trên Lazada không

Tuy nhiên, vì Lazada là trang thương mại điện tử. Họ chỉ kinh doanh online nên sẽ tốn ít chi phí kinh doanh hơn so với các cửa hàng bên ngoài. Nên thường thì giá điện thoại Xiaomi trên Lazada sẽ rẻ hơn đôi chút khi so sánh với các cửa hàng như Thế Giới Di Động, Điện máy xanh hay FPT shop… Nếu bạn sử dụng thêm mã giảm giá Lazada nữa thì mua điện thoại Xiaomi trên Lazada lại càng rẻ hơn. Một ví dụ đơn giản ở hình dưới mình chọn một chiếc Xiaomi 11T 5G bản 128GB ở Lazada và Điện máy xanh để bạn thấy sự chênh lệch giá.

Có nên mua điện thoại Xiaomi trên Lazada không

Để mua được điện thoại Xiaomi với giá tốt nhất, bạn nên so sánh giá giữa các cửa hàng. Nên nhớ so sánh các cửa hàng bán điện thoại Xiaomi chính hãng với nhau. Hoặc so sánh giữa các cửa hàng bán hàng nhập khẩu. Chứ đừng so sánh hàng chính hãng với hàng xách tay, như vậy là khập khiễng. 

Nếu hàng chính hãng thì ai bán rẻ hơn là bạn chọn thôi. Khỏi phải lăn tăn gì nhiều. Còn nếu hàng nhập khẩu thì coi chừng với các sản phẩm giá rẻ đấy. Đừng bao giờ quên câu nói “của rẻ là của ôi” nhé.

1.3. Mua điện thoại Xiaomi trên Lazada thì đổi trả và bảo hành thế nào?

Lazada có dịch vụ thanh toán khi nhận hàng nên bạn yên tâm nhé. Hiện tại mua sắm Lazada không được đồng kiểm khi nhận hàng. Thế nhưng bạn có thể quay lại video mở gói hàng, nếu bạn nhận được hàng không giống mô tả hoặc lỗi kỹ thuật thì có thể trả hàng hoàn tiền. Thời gian được trả hàng trong vong 7 ngày hoặc 15 ngày tùy từng gian hàng và chế độ đổi trả.

Về chính sách bảo hành khi mua điện thoại Xiaomi trên Lazada. Nếu mua điện thoại Xiaomi chính hãng, bạn sẽ được hưởng đầy đủ các tiêu chuẩn bảo hành chính hãng. Bạn có thể mang điện thoại ra trung tâm bảo hành của Xiaomi để bảo hành như bình thường. Hiện tại toàn quốc có 5 trung tâm bảo hành ở thành phố Hồ Chí Minh, 2 trung tâm Hà Nội, 2 trung tâm Đà Nẵng và 1 trung tâm ở Cần Thơ

Có nên mua điện thoại Xiaomi trên Lazada không

Nếu mua điện thoại Xiaomi trên Lazada do các shop thường bán. Bạn phải mang điện thoại đến cửa hàng của họ hoặc gửi qua bưu điện để họ bảo hành. Có thể là bạn gửi trực tiếp cho shop bảo hành hoặc thông qua Lazada. Nhưng mình nghĩ tốt nhất là thông qua Lazada cho chắc ăn

Để biết rõ hơn chính sách bảo hành khi mua hàng trên Lazada, bạn tìm hiểu bài viết này: >>> Làm sao để bảo hành trên Lazada khi sản phẩm bị lỗi kỹ thuật

2. Cách chọn lựa điện thoại Xiaomi trên Lazada 

Chọn sản phẩm Xiaomi trên Lazada thực ra cũng rất là dễ. Như mình đã nói ở trên cứ chỗ nào bán chính hãng là chọn, giá rẻ càng tốt. Bạn muốn tìm điện thoại nào thì nhập tên điện thoại đó trên thanh tìm kiếm. Sau đó chọn bộ lọc LazMall như hình dưới là bạn có danh sách những sản phẩm cần tìm rồi. Ví dụ mình tìm mua chiếc Xiaomi Poco F3 chẳng hạn, mình nhập “Poco F3” vào tìm kiếm, xong nhấn chọn “LazMall” thì nhận được những sản phẩm như vậy đó.

Có nên mua điện thoại Xiaomi trên Lazada không

Thế nhưng có những sản phẩm không có bạn tại thị trường Việt Nam, thường được gọi là hàng “nội địa” Trung Quốc đấy. Nếu bạn muốn sở hữu những sản phẩm đó thì chỉ có mua tại các shop thường chuyên “xách tay” thôi. Nhưng bạn cần phải tìm hiểu và có kinh nghiệm mua ở shop thường nha. 

3. Một số shop uy tín để mua điện thoại Xiaomi trên Lazada

Có rất nhiều shop cung cấp sản phẩm điện thoại Xiaomi trên Lazada nhưng mình chỉ kể ra một số shop uy tín đáng mua thôi nhé. 

Shop LazMall:

  • Long Hưng Mobile Mall: Shop này cung cấp hàng chính hãng của rất nhiều thương hiệu trên thế giới, trong đó có Xiaomi. Những sản phẩm mua trên Shop này thường có giá tốt nhất. Link shop tham khảo: https://bgg.zone/n1S
  • HAPPY PHONE: Shop này cũng tương tự như Long Hưng và cũng cung cấp nhiều thương hiệu trong đó có Xiaomi. Link shop tham khảo: https://bgg.zone/Pkf
  • Xiaomi Flagship Store: Đây là gian hàng chính hãng từ thương hiệu Xiaomi trên Lazada. Hầu hết các sản phẩm từ thương hiệu Xiaomi đều cung cấp tại đây chứ không riêng gì điện thoại. Những sản phẩm của shop này thường được xử lý bởi Lazada. Link shop tham khảo: https://bgg.zone/IjmGF
  • PHONG VU Official Store: Đây cũng là một shop chính hãng cung cấp điện thoại Xiaomi, ngoài ra còn cung cấp rất nhiều sản phẩm khác. Bạn có thể tham khảo tại đây: https://bgg.zone/nJG12
  • Xiaomi Official Store Global: Đây là gian hàng quốc tế của thương hiệu Xiaomi, giao hàng quốc tế. Mua hàng ở đây thường không áp dụng chính sách bảo hành vì bảo hành rất mất thời gian. Nhưng được cái áp dụng trả hàng trong 15 ngày. Link shop tham khảo: https://bgg.zone/6enP

Shop thường: 

Mẹo hay!!!

Để có cơ hội nhận thêm ưu đãi khi mua điện thoại Xiaomi trên Lazada. Bạn nhớ theo dõi thêm các kênh mạng xã hội dưới đây của mình nhé. Tất cả các chương trình khuyến mãi, mã giảm giá Lazada ngon sẽ được mình cập nhật liên tục tại các kênh này. Vì thế bạn nhớ theo thường xuyên nhé: 

Lời kết

Những chiếc điện thoại Xiaomi là sản phẩm tốt, mua trên sàn Lazada đều có cung cấp chính hãng. Bạn có thể dễ dàng mua được những sản phẩm này với giá rẻ, chất lượng tốt và có chính sách hậu mãi đầy đủ. Chính vì thế bạn có thể yên tâm mua sắm những chiếc điện thoại này. Mình cũng đã hướng dẫn cách chọn điện thoại trên Lazada rồi đấy, hãy áp dụng đúng để chọn được hàng tốt nhé. Các shop mình đã giới thiệu ở trên có thể yên tâm mua sắm vì mình đã mua và trải nghiệm ở  các shop này rồi. Chúc bạn mua sắm vui vẻ!

Chia sẻ bài viết cho bạn bè

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
Telegram

Để lại bình luận

1 Comment