Có Nên Mua Điện Thoại Xiaomi Trên Lazada Không?

mua điện thoại xiaomi trên lazada
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest

Bạn đang muốn mua một chiếc điện thoại Xiaomi mới. Tuy nhiên điện thoại Xiaomi có rất ít hệ thống phân phối chính hãng ở Việt Nam. Bạn phân vân không biết nên mua ở các cửa hàng điện thoại có xách tay Xiaomi về bán. Hay sẽ chọn cách mua online trên Lazada. Mua ở đâu sẽ có lợi hơn và đảm bảo hơn? Bài viết này mình sẽ phân tích để bạn thấy có nên mua điện thoại Xiaomi trên Lazada hay không nhé.

Tư Vấn Mua Điện Thoại Xiaomi Trên Lazada

Có nên mua điện thoại xiaomi trên Lazada không

1. Nguồn điện thoại Xiaomi ở thị trường Việt Nam

Trước đây, nguồn điện thoại Xiaomi ở Việt Nam được bán chủ yếu do các cửa hàng nhập nhỏ lẻ từng lô từ Trung Quốc về bán. Tuy nhiên, kể từ khoảng tháng 3.2017, điện thoại Xiaomi đã được bán chính hãng ở nhiều hệ thống bán hàng do Digiworld phân phối. Các hệ thống này có thể kể ra như: Lazada, Thế Giới Di Động, Mobifone, VinPro, AEON,… và một số hệ thống khác.

Mua điện thoại Xiaomi trên Lazada

Một số hệ thống bán điện thoại Xiaomi chính hãng do Digiworld phân phối.

Như vậy nếu bây giờ mua điện thoại Xiaomi, bạn có thể lựa chọn mua hàng xách tay hoặc hàng chính hãng. Tuy nhiên các cửa hàng phân phối chính hãng điện thoại Xiaomi còn rất ít. Có thể ở khu vực bạn sống sẽ không có cửa hàng bán điện thoại Xiaomi chính hãng. Bạn sẽ phải đi rất xa hoặc phải đặt hàng online may ra mới mua được.

2. Nguồn điện thoại Xiaomi trên Lazada

Điện thoại Xiaomi trên Lazada sẽ có 2 nguồn chính:

  • Nguồn hàng do Lazada trực tiếp nhập về để bán.
  • Nguồn hàng do các đối tác, các cửa hàng khác đăng ký mở gian hàng trên Lazada để bán.

Để biết được điện thoại Xiaomi trên Lazada do ai bán, sau khi chọn vào sản phẩm bạn nhìn vào góc phải bên dưới. Để biết là điện thoại chính hãng hay xách tay bạn nhìn vào tên sản phẩm. Nếu hàng chính hãng, tên điện thoại sẽ có thêm dòng chữ “hãng phân phối chính thức“. Nếu là hàng xách tay sẽ có thêm dòng chữ “hàng nhập khẩu“.

Điện thoại Xiaomi do chính Lazada bán thì bạn yên tâm nhé. Hàng luôn đảm bảo chính hãng 100%, còn nguyên Seal, nguyên hộp. Vì Lazada họ nhập trực tiếp từ hãng về để bán. Đảm bảo không có hàng fake, hàng dựng, hàng đã qua sử dụng.

Có nên mua điện thoại Xiaomi trên Lazada không

Điện thoại Xiaomi chính hãng do Lazada bán.

Nếu điện thoại Xiaomi trên Lazada được bán bởi đối tác thì tùy nhé. Có thể là hàng chính hãng nhưng cũng có thể là hàng nhập khẩu (hàng xách tay). Bạn lên mạng thấy mấy vụ lùm xùm do khách hàng phản ánh về việc mua phải điện thoại Xiaomi trên Lazada không đảm bảo chất lượng đều là do các đơn vị đối tác này.

có nên mua điện thoại xiaomi trên lazada không

Điện thoại Xiaomi được bán bởi Shop Kim Nhung Mobile

Mặc dù khi đăng ký mở gian hàng, Lazada cũng đã yêu cầu các đối tác phải cam kết về chất lượng sản phẩm. Lazada cũng đứng ra bảo vệ quyền lợi cho khách hàng khi mua hàng của các đối tác này. Tuy nhiên, cam kết là vậy nhưng cũng rất khó để quản lý. Vì vậy khi mua điện thoại Xiaomi trên Lazada bạn phải chọn kỹ nhà bán hàng để mua nhé.

>>> Chọn vào đây để xem các điện thoại Xiaomi chính hãng trên LAZADA

Tốt nhất là nên mua điện thoại Xiaomi do chính Lazada bán là an tâm nhất. Còn nếu mua của thương nhân thành viên thì bạn nên chọn các cửa hàng có uy tín. Nên tìm hiểu kỹ về nhà bán hàng đó qua nhiều kênh thông tin khác nhau. Bạn có thể lên google tìm xem họ có cửa hàng bên ngoài hay có website bán hàng không. Ngoài ra bạn hãy tham khảo những đánh giá nhận xét của những người đã mua điện thoại Xiaomi của cửa hàng đó xem thế nào. Ở mỗi sản phẩm điện thoại Xiaomi trên Lazada đều có mục nhận xét và đánh giá. Bạn cứ chọn vào đó để đọc nhé.

3. Giá của điện thoại Xiaomi trên Lazada

Vì có rất nhiều gian hàng bán điện thoại Xiaomi trên Lazada nên cũng sẽ có rất nhiều mức giá thành. Đó là điều giải thích cho việc cùng một sản phẩm điện thoại Xiaomi trên Lazada nhưng bạn lại thấy nhiều mức giá khác nhau.

Có nên mua điện thoại xiaomi trên Lazada không

Cùng một sản phẩm nhưng có nhiều giá bán khác nhau

Tuy nhiên, vì Lazada là trang thương mại điện tử. Họ chỉ kinh doanh online nên sẽ tốn ít chi phí kinh doanh hơn so với các cửa hàng bên ngoài. Nên thường thì giá điện thoại Xiaomi trên Lazada sẽ rẻ hơn đôi chút khi so sánh với các cửa hàng như Thế Giới Di Động hay FPT shop… Nếu bạn sử dụng thêm mã giảm giá Lazada nữa thì mua điện thoại Xiaomi trên Lazada lại càng rẻ hơn.

Có nên mua điện thoại xiaomi trên Lazada không

Xiaomi Redmi Note 4 32 GB trên FPTShop bán 4.490.000 VNĐ

Có nên mua điện thoại xiaomi trên Lazada không

Xiaomi Redmi Note 4 32 GB trên Lazada giá chỉ 4.090.000 VNĐ

Để mua được điện thoại Xiaomi với giá tốt nhất bạn nên so sánh giá giữa các cửa hàng. Nên nhớ so sánh các cửa hàng bán điện thoại Xiaomi chính hãng với nhau. Hoặc so sánh giữa các cửa hàng bán hàng nhập khẩu. Chứ đừng so sánh hàng chính hãng với hàng xách tay, như vậy là khập khiễng. 

Nếu hàng chính hãng thì ai bán rẻ hơn thì bạn chọn thôi. Khỏi phải lăn tăn gì nhiều. Còn nếu hàng nhập khẩu thì coi chừng với các sản phẩm giá rẻ đấy. Đừng bao giờ quên câu nói “của rẻ là của ôi” nhé.

4. Mua điện thoại Xiaomi trên Lazada thì đổi trả và bảo hành thế nào

Lazada có dịch vụ thanh toán khi nhận hàng nên bạn yên tâm nhé. Khi nhận hàng bạn hãy đồng kiểm với nhân viên giao hàng của bưu điện. Nếu điện thoại Xiaomi họ giao không đúng sản phẩm bạn đặt hàng. Hoặc điện thoại bị hư hỏng, bóp méo thì bạn có quyền từ chối không nhận hàng. 

Lazada có chính sách đổi trả trong vòng 14 ngày. Nên nếu trong thời gian đó bạn sử dụng thấy điện thoại bị lỗi kỹ thuật do nhà sản xuất thì gửi về Lazada để đổi trả thoải mái nhé.

Về chính sách bảo hành khi mua điện thoại Xiaomi trên Lazada. Nếu mua điện thoại Xiaomi chính hãng, bạn sẽ được hưởng đầy đủ các tiêu chuẩn bảo hành chính hãng. Bạn có thể mang điện thoại ra trung tâm bảo hành của Xiaomi để bảo hành như bình thường. Nhưng hiện tại trên toàn quốc chỉ có 4 trung tâm bảo hành Xiaomi chính hãng mà thôi. 4 trung tâm này nằm ở Hà Nội, Đà Nẵng và Tp. Hồ Chí Minh.

Có nên mua điện thoại Xiaomi trên Lazada không

Địa chỉ 4 trung tâm bảo hành chính hãng Xiaomi hiện nay.

Nếu mua điện thoại Xiaomi trên Lazada do các đối tác bán. Bạn phải mang điện thoại đến cửa hàng của họ hoặc gửi qua bưu điện để họ bảo hành. Bạn cũng có thể gửi về cho Lazada. Vì Lazada cũng có trung tâm bảo hành riêng của họ. Bạn có thể gửi về cho Lazada bảo hành. Hoặc họ sẽ gửi đến trung tâm bảo hành của hãng hoặc gửi đến cửa hàng bảo hành giúp bạn. 

Để biết rõ hơn chính sách bảo hành khi mua hàng trên Lazada, bạn tìm hiểu bài viết này: >>> Làm sao để bảo hành trên Lazada khi sản phẩm bị lỗi kỹ thuật

Lời kết: Trên đây là một số vấn đề nổi cộm mọi người thường quan tâm nhất để đưa ra quyết định có nên mua điện thoại Xiaomi trên Lazada hay không? Theo bạn có yếu tố nào cần cân nhắc thêm nữa không? Hãy để lại comment bên dưới nhé.

CHỜ ĐÃ

Bạn có muốn nhận Voucher Lazada độc quyền giảm đến 300K không?

CÓ TÔI MUỐN!

Chúng tôi sẽ gửi những khuyến mãi tốt nhất và voucher Lazada áp dụng mọi sản phẩm qua tin nhắ. Bạn chỉ cần online facebook và không sợ bỏ lỡ bất kỳ cơ hội mua hàng tốt với giá siêu rẻ nào nhé. Bạn cũng nên like Fanpage Mã Giảm Giá Lazada >>Tại Đây<< để cập nhật nhiều tin tức khuyến mãi hơn và tham gia group Hội Săn Deal >>Tại Đây<< để học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm mua sắm online, săn hàng giảm giá

Chia sẻ bài viết cho bạn bè

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest
Share on telegram
Telegram

Leave a Comment

1 Comment