Hướng dẫn cách thiết kế gian hàng Lazada cho người mới

Khi bước vào một cửa hàng thứ đầu tiên mà nhiều người quan tâm có lẽ không phải là cửa hàng đó bán gì? Cửa hàng đó lớn đến thế nào? Mà có thể chính là phong cách bài trí của cửa hàng đó ra sao? Việc tạo ra một không gian thiết kế ấn tượng, làm nổi bật được phong cách của cửa hàng sẽ giúp tạo ấn tượng tốt và tạo sự khác biệt với đối thủ cạnh tranh. Và điều này không chỉ đúng với các cửa hàng thực tế mà còn đúng cả với những trang bán hàng online. Bạn hiện tại đang tìm kiếm một bài hướng dẫn cách thiết kế gian hàng Lazada?

Nếu vậy bài hướng dẫn này có thể giúp bạn phần nào đó! Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về các vấn đề sau:

 • Tầm quan trọng của việc thiết kế một gian hàng ấn tượng trên Lazada
 • Giao diện, các tính năng cơ bản và cách thiết kế gian hàng Lazada
 • Những gợi ý giúp bạn tạo ra một gian hàng ấn tượng trong mắt khách hàng
 • Theo dõi hiệu quả của từng thiết kế để có thay đổi phù hợp nhằm nâng cao hiệu quả bán hàng trên Lazada

Tại sao cần đầu tư vào thiết kế gian hàng?

Không phải ngẫu nhiên mà Lazada phải mất công tạo ra một công cụ hoàn chỉnh, dễ dùng, đầy đủ tính năng để cho bạn hay chính xác là những nhà bán hàng sử dụng để tùy chỉnh thiết kế hay nói chính xác là chỉnh sửa giao diện của gian hàng. Việc đầu tư vào trang trí gian hàng sẽ giúp bạn hay Nhà bán hàng sở hữu những lợi thế riêng nhất định so với các đối thủ.

Những lợi thế này bao gồm:

 • Thể hiện được sự chuyên nghiệp với khách hàng
 • Tạo được điểm nhấn cho gian hàng của bạn, giúp khách hàng tin tưởng và quay lại trong tương lai
 • Giữ chân khách hàng ở lại lâu hơn trong gian hàng của bạn nhờ các thông tin và sản phẩm được sắp xếp hợp lý, khoa học
 • Tạo sự khác biệt với các đối thủ cạnh tranh
 • Tăng trải nghiệm của khách hàng khi mua sắm trong gian hàng của bạn
 • Một gian hàng được sắp xếp hợp lý, khoa học, đủ thông tin sẽ giúp khách hàng nắm bắt thông tin quan trọng nhanh chóng, tìm kiếm sản phẩm dễ dàng hơn từ đó tăng doanh thu lên cao hơn

Theo mình công việc này cần được tiến hành ngay sau khi bạn đã đăng sản phẩm lên Lazada thành công.

Cách thiết kế gian hàng Lazada

Sau đây mình sẽ cố gắng trình bày một cách ngắn gọn và dễ hiểu nhất để những bạn mới có thể nhanh chóng làm quen với giao diện thiết kế gian hàng của Lazada. Những điều mà mình hướng dẫn dưới đây chỉ là những thứ cơ bản nhất, việc vận dụng và sáng tạo là tùy thuộc vào trình độ của từng người.

Truy cập vào công cụ thiết kế

Bạn truy cập vào trang Seller Center Lazada, tìm đến mục Thiết kế gian hàng ở cột menu bên tay trái. Nhìn hình dưới để hiểu rõ hơn:

thiết kế gian hàng lazada

Bạn có thể làm gì trong thiết kế gian hàng?

Sau khi truy cập vào công cụ thiết kế gian hàng trên Lazada, giao diện sẽ như hình dưới:

cách thiết kế gian hàng lazada

Chúng ta có thể tạm chia làm 3 khu vực chính:

 1. Khu vực chọn trang để thiết kế: Nằm ở bên tay trái màn hình
 2. Khu vực chọn tùy chọn chỉnh sửa hoặc chọn trang cụ thể: Nằm ở chính giữa
 3. Khu vực xem trước: Gồm xem trước trên Mobile và trên PC. Chúng nằm ở bên tay phải màn hình

Nói chung cột ở giữa và cột xem trước thì đơn giản rồi. Mình nghĩ thứ mà bạn đang thắc mắc là cái cột bên tay trái, bạn chưa hiểu hết ý nghĩa của từng loại trang. Không sao ban đầu mình cũng vậy!

 • Trang chủ gian hàng: Cho phép bạn tạo và lưu nhiều phiên bản khác nhau để phù hợp với nhiều mục đích khác nhau. Nó cũng cho phép bạn thay đổi giữa các phiên bản thiết kế theo ngày giờ đã được chỉ định trước. Hiểu đơn giản là bạn tạo ra nhiều phiên bản rồi có thể hẹn giờ để hệ thống tự động thay đổi phiên bản mà khách hàng nhìn thấy theo giờ đã được định trước.
 • Trang tùy chỉnh: Dùng để tạo các trang phụ cho gian hàng của bạn
 • Trang khác: Cái này theo mặc định của hệ thống gồm trang Tất cả sản phẩm và Hồ sơ gian hàng
 • Chiến dịch hàng ngày: Nếu bạn tham gia chương trình khuyến mãi thì sử dụng trang này
 • Trang khuyến mãi dùng để tạo các trang ưu đãi linh hoạt áp dụng toàn gian hàng như Combo linh hoạt

Tạo ngành hàng

Bây giờ bạn hãy truy cập vào một gian hàng bất kỳ nào trên Lazada, bạn sẽ thấy họ có một danh mục các Ngành hàng. Danh mục này sẽ giúp khách hàng tìm kiếm sản phẩm mà họ cần nhanh chóng hơn. Tránh việc tìm 1-2 trang không thấy sản phẩm phù hợp nản quá bỏ đi mất.

Đây cũng là một công việc mà mình nghĩ bạn nên làm trước khi bắt tay vào tối ưu hóa Trang chủ của gian hàng. Để thực hiện điều này, hãy nhìn vào thanh menu bên trên của trình chỉnh sửa thiết kế gian hàng. Nó có mục Ngành hàng, click vào đó sẽ ra giao diện như hình dưới:

Sau đó bạn nhấn vào nút +Ngành hàng chính để thêm ngành hàng chính.

Điền các thông tin theo yêu cầu và chọn cách lựa chọn sản phẩm. Nếu sản phẩm của bạn không nhiều và bạn muốn tối ưu một cách tốt nhất thì nên chọn hình thức Tự chọn lọc sản phẩm.

Sau khi tạo xong bạn có thể thêm các ngành hàng nhỏ hơn vào ngành hàng chính bằng cách chọn vào nút +Ngành hàng cấp 2.

Thiết lập trang gian hàng

Bạn tiếp tục nhìn vào thanh menu phía bên trên để tìm đến cụm từ Thiết lập trang gian hàng. Nếu bạn tìm đúng nó sẽ ra giao diện như hình dưới:

Phần quan trọng bạn cần đầu tư chính là Logo gian hàng. Hãy chuẩn bị một bức ảnh có độ phân giải như yêu cầu. Điểm quan trọng là bạn cần khiến nó nổi bật và truyền đạt được ấn tượng của thương hiệu.

Những mục khác bạn tự tìm hiểu vì nó bằng tiếng Việt hết rồi!

Chỉnh sửa Trang chủ gian hàng

Bạn tìm đến Trang thiết kế, chọn Trang chủ gian hàng, chọn Chỉnh sửa phiên bản mà bạn muốn. Bạn cũng có thể tạo phiên bản mới hoặc sao chép phiên bản bạn muốn để chỉnh sửa cho nhanh.

Lúc này hệ thống sẽ mở ra một trang mới như hình dưới:

cách chỉnh sửa thiết kế gian hàng lazada

Giao diện của nó rất trực quan lại bằng tiếng Việt nên mình tin rằng bạn chỉ mất khoảng 1-2 ngày để làm quen với nó. Tại đây mình sẽ hướng dẫn vài điều quan trọng bạn cần làm ngay và những thao tác cơ bản nhất.

Thay ảnh gian hàng và banner bản di động

thiết kế gian hàng trên lazada

 1. Click vào ảnh gian hàng ở cột giữa được ký hiệu (1) như hình
 2. Tạo và đăng tải ảnh sao cho phù hợp với yêu cầu của Lazada

Đặt lịch cập nhật và sử dụng

Bạn nhìn xuống thanh menu dưới chân trang, có nút Cập nhật màu cam. Nếu bạn muốn lưu lại và cập nhật hãy nhấn vào đó. Trường hợp bạn muốn đặt lịch cập nhật hãy nhấn vào mũi tên bên cạnh rồi lựa chọn Đặt lịch cập nhật. Giao diện sẽ như hình dưới:

Lúc này bạn có thể chọn Ngày và giờ để hệ thống cập nhật và sử dụng phiên bản này làm Trang chủ của gian hàng.

Các thao tác cơ bản

hướng dẫn cách thiết kế gian hàng lazada

Mình tạm thời phân giao diện chỉnh sửa làm 4 cột (tính từ bên tay trái màn hình của bạn vào):

 1. Cột ngoài cùng bên tay trái màn hình: Lựa chọn theo hình thức mô đun hoặc sử dụng mẫu sẵn có
 2. Cột tiếp theo: Lựa chọn các mô đun. Cột này cho phép bạn thêm, xóa, chỉnh sửa những mô đun sẵn có chỉ với vài thao tác kéo thả
 3. Cột thứ 3: Cho phép bạn xem trước trên Mobile hoặc PC. Nếu bạn thấy cần chỉnh sửa phần nào thì chỉ cần click vào phần đó là bảng chỉnh sửa chi tiết sẽ hiện ra ở ngay bên cạnh cho phép bạn thay đổi vị trí, nhân bản và xóa. Đồng thời lúc đó cột thứ 4 cũng hiển thị ra một menu chỉnh sửa chi tiết hơn để bạn hoàn thành theo ý muốn
 4. Cột thứ 4: Cột này sẽ chỉ hiện ra khi bạn chọn một mô đun nào đó ở cột thứ 3. Nó cho phép bạn chỉnh sửa rất nhiều tùy chọn chuyên sâu của mô đun bạn đã chọn ở cột thứ 3.

Phía dưới 4 cột này là một thanh menu cho phép bạn chọn nhanh phiên bản để chỉnh sửa cũng như các tùy chọn lưu, xem trước, áp dụng cho máy tính và cập nhật.

Nếu bạn đã nắm vững cách chỉnh sửa Trang chủ gian hàng thì các trang còn lại như Trang tùy chỉnh, Chiến dịch hàng ngày bạn đều có thể nắm bắt nó một cách dễ dàng.

Theo dõi hiệu quả

Bạn hãy tự mình tìm hiểu, thiết kế, thay đổi thiết kế, tối ưu hóa trải nghiệm của khác hàng, thay đổi vị trí các mô đun để tăng doanh thu. Và cách đơn giản nhất để biết hiệu quả đến đâu là xem Phân tích báo cáo.

Cách thực hiện như hình dưới:

Trên đây là bài hướng dẫn cách thiết kế gian hàng Lazada mà mình đã tổng hợp được. Mong rằng bài hướng dẫn này có ích với bạn, chúc bạn thiết kế được một gian hàng ưng ý trên Lazada.

Đừng quên theo dõi các kênh mạng xã hội dưới đây của mình để cập nhật tất cả các thông tin khuyến mãi, mã giảm giá lazada và hướng dẫn săn deal ngon từ Lazada nhé: 

Chia sẻ bài viết cho bạn bè

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
Telegram

Để lại bình luận