Hướng dẫn cách đăng ký bán hàng trên Lazada

Để có thể bắt đầu bán hàng trên Lazada, công việc đầu tiên mà bạn cần hoàn thành chính là đăng ký để trở thành nhà bán hàng của Lazada. Nhưng hiện tại bạn chưa biết cách đăng ký bán hàng trên Lazada như thế nào? Nếu vậy bài hướng dẫn này dành cho bạn.

Trước khi tiến hành bán hàng trên Lazada mình khuyên bạn nên theo dõi thêm các kênh mạng xã hội dưới đây. Để cập nhật đầy đủ, chính xác các chương trình khuyến mãi, mã giảm giá lazada và hướng dẫn chi tiết cách săn deal. Để có thể giới thiệu đến khách hàng giúp tăng doanh số một cách dễ dàng nè: 

Bạn có thể đăng ký để trở thành nhà bán hàng trên Lazada dưới 3 hình thức:

  1. LazMall: Cái này chỉ dành cho chủ sở hữu thương hiệu, đơn vị được thương hiệu ủy quyền hoặc nhà bán lẻ được ủy quyền.
  2. Nhà bán hàng trong nước: Dành cho các cá nhân, hộ kinh doanh, công ty của Việt Nam
  3. Nhà bán hàng nước ngoài: Dành cho các doanh nghiệp nước ngoài

Trong bài hướng dẫn này mình sẽ chỉ hướng dẫn các bạn cách đăng ký để trở thành Nhà Bán hàng trong nước. Vì có lẽ nếu bạn thuộc 2 đối tượng kia, mình không cần phải viết hướng dẫn làm gì!

Nào bắt đầu thôi!

Bước 1: Đăng ký tài khoản mới

Đầu tiên bạn truy cập vào địa chỉ này, giao diện sẽ như hình dưới:

đăng ký bán hàng trên lazada

Tại đây, Lzd cho phép bạn chọn 3 hình thức để đăng ký cùng một số điều kiện và ưu đãi. Như đã nói ở trên, mình sẽ hướng dẫn bạn đăng ký để trở thành Nhà bán hàng trong nước. Giờ hãy click vào nút Đăng ký ở bên dưới.

Sau khi click vào nút Đăng ký, giao diện sẽ như hình dưới:

hướng dẫn đăng ký bán hàng lzd

Giờ bạn hãy điền đầy đủ thông tin vào theo hướng dẫn của biểu mẫu là được. Nó bằng tiếng Việt nên mình nghĩ sẽ dễ dàng với hầu hết mọi người. Điểm quan trọng mình cần lưu ý cho bạn chính là phần loại hình. Bạn chọn Cá nhân hay Công ty sẽ ảnh hưởng đến các phần phía sau. Vì hình thức Công ty sẽ yêu cầu thêm một số giấy tờ.

Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn bạn theo hướng Cá nhân. Bạn tick vào ô Cá nhân, sau đó điền số điện thoại vào ô (nhớ bỏ số 0 ở đầu số điện thoại của bạn đi nha!). Nếu số điện thoại chưa từng đăng ký, nó sẽ xác nhận bằng dấu tick màu xanh. Lúc này, Lzd sẽ gửi cho bạn một mã xác nhận về số điện thoại bạn đã điền.

Điền số điện thoại vào ô khoanh đỏ. Nếu bạn chưa nhận được mã, hãy chờ đủ 60s rồi nhấn gửi lại mã

Sau khi xác nhận mã thành công, việc tiếp theo là hoàn thành toàn bộ thông tin theo hướng dẫn rồi tick vào ô Tôi đã đọc và đồng ý với Lazada Điều khoản và điều kiện.

cách đăng ký bán hàng trên lzd

Hoàn thành đầy đủ rồi, bạn nhấn nút Đăng ký. Nếu bạn làm đúng các bước, hệ thống sẽ chuyển qua một trang mới. Trong trường hợp bạn chưa làm đúng ở bước nào đó, nó sẽ báo lỗi tại bước đó. Bạn chỉ cần đọc và làm lại cho đến khi đúng là được.

Bước 2: Điền thông tin địa chỉ kho hàng

Ngay sau khi đăng ký thành công, hệ thống sẽ chuyển bạn qua trang điền thông tin địa chỉ kho hàng. Nó sẽ như hình dưới:

hướng dẫn cách đăng ký bán hàng trên lazada

Việc của bạn bây giờ là nhập địa chỉ cụ thể và chọn theo hướng dẫn. Mình chỉ lưu ý với bạn phần Địa chỉ, phần này bạn cần điền một cách cụ thể và chính xác địa chỉ mà bạn muốn Lazada đến để nhận hàng của bạn. Những phần còn lại chỉ cần chọn đúng là được!

Tham khảo hình dưới để hiểu rõ hơn:

điền địa chỉ đăng ký bán hàng trên lazada

Những phần như địa chỉ kinh doanh, địa chỉ hoàn hàng bạn có thể để mặc định giống với địa chỉ kho hàng hoặc thay đổi nếu thấy cần.

Phần này bạn có thể giữ mặc định hoặc thay đổi (nếu cần)

Sau khi hoàn thành toàn bộ thông tin và kiểm tra mọi thứ đã chính xác. Bạn kéo thanh trượt ngang sang bên phải, tìm đến nút Duyệt để lưu lại

Bước 3: Điền thông tin gian hàng

Khi bạn đã hoàn thành việc nhập địa chỉ kho hàng và nhấn duyệt thành công, hệ thống sẽ chuyển sang trang mới như hình dưới:

thông tin gian hàng lzd

Bây giờ bạn hãy click vào nút Nhập thông tin gian hàng. Tại trang nhập thông tin gian hàng này sẽ có 2 mục để bạn hoàn thành, bao gồm:

  • Xác nhận thông tin cá nhân: Bạn cần điền số Chứng minh thư Nhân dân (hoặc số hộ chiếu), đăng tải ảnh chụp giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu
  • Nhập thông tin tài khoản ngân hàng: Phần này bạn sẽ nhập thông tin tài khoản ngân hàng của bạn để Lazada thanh toán cho bạn

Xác nhận thông tin cá nhân

Phần này bạn chỉ cần điền thông tin theo hướng dẫn, đăng ảnh chụp theo yêu cầu là được. Mình lưu ý với bạn ở chỗ chọn Loại chứng từ, nếu bạn chọn Personal ID tức CMND thì bạn cần điều số CMND và đăng ảnh CMND 2 mặt. Trường hợp bạn chọn Passport – Hộ chiếu thì tất cả những thông tin sau bạn đều phải điền theo hộ chiếu của bạn.

Nhập thông tin tài khoản ngân hàng

Phần này bạn cũng chỉ cần điền các thông tin theo hướng dẫn là xong. Mình chỉ lưu ý với bạn 2 điểm:

  • Mã swift code: Để lấy được mã này bạn chỉ cần tra google theo cụm từ khóa: “Mã swift code ngân hàng A” trong đó A là ngân hàng của bạn
  • Chứng từ ngân hàng: Bạn đăng tải ảnh chụp giấy xác nhận mở tài khoản ngân hàng. Để lấy được giấy này bạn cần ra đúng ngân hàng bạn đã mở tài khoản rồi nhờ họ làm giấy xác nhận cho là xong. Theo mình biết thì điều này là hoàn toàn miễn phí và nhanh chóng

Sau khi bạn hoàn thành toàn bộ những thông tin cần thiết, hãy kéo xuống dưới tìm đến nút Duyệt. Nhấn vào nó để lưu lại những thông tin đã thay đổi.

Muốn chỉnh sửa thông tin thì vào đâu?

Trong trường hợp bạn cần thay đổi bất kỳ thông tin nào về gian hàng của bạn, hãy đăng nhập vào trang Seller Center của Lazada bằng cách click vào đây. Nó sẽ trông như hình dưới:

làm thế nào để đăng ký bán hàng trên lzd

Nhập địa chỉ email hoặc số điện thoại (tùy theo cách mà bạn muốn đăng nhập) sau đó nhập mật khẩu và ấn Đăng nhập.

Khi đã đăng nhập vào hệ thống, bạn tìm đến phần Tài khoản, chọn Thông tin.

Tại đây sẽ có rất nhiều Tab thông tin khác nhau, bạn muốn sửa thông tin nào thì tìm đến phần đó và chỉnh sửa. Tất cả những thông tin cơ bản sẽ nằm ở phần Thông tin chung.

Trên đây mình đã hướng dẫn bạn cách đăng ký bán hàng trên Lazada cũng như cách điền những thông tin cơ bản mà bạn cần hoàn thành trước khi bán hàng trên Lazada. Ở phần tiếp theo mình sẽ hướng dẫn bạn cách đăng sản phẩm lên Lazada và những lưu ý quan trọng. Còn bây giờ, xin chào và hẹn gặp lại!

Chia sẻ bài viết cho bạn bè

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
Telegram

Để lại bình luận